09/26/2017 15:00

10 thời điểm bạn hoàn toàn được phép "ích kỉ" trong tình yêu và hôn nhân

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Không phải lúc nào ích kỉ cũng là tính xấu, ở một vài trường hợp đặc biệt, bạn vẫn có quyền sống ích kỉ một chút cũng không sao cả, bởi điều đó tốt cho bạn và không làm hại đến ai.

Hẹn hò và kết hôn là điều tuyệt vời với mọi cô gái. Khi yêu một người, con gái luôn có xu hướng muốn chăm sóc, yêu thương và dành những gì tốt nhất cho người mình yêu. Đấy là chưa kể sau khi kết hôn, sinh con, phụ nữ còn rất nhiều trách nhiệm nặng nề khác phải đảm trách, khiến cho nhiều lúc họ dường như quên đi bản thân mình cũng cần được quan tâm, yêu thương.

Do đó, nếu có một lúc nào đó bạn muốn làm 10 điều này thì cứ phóng khoáng mà thực hiện, đừng sợ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của mình. Bởi nếu anh ấy yêu bạn, sẽ không vì 10 điều này mà chỉ trích hay cằn nhằn bạn đâu.  

10 thời điểm bạn hoàn toàn được phép "ích kỉ" trong tình yêu và hôn nhân

1. Khi bạn cần nghỉ ngơi

Đây là điều đương nhiên, đặc biệt là khi bạn đã dành toàn bộ thời gian từ ngày này sang ngày khác để chăm sóc cho những người thân yêu của mình thì giờ đây, bạn hoàn toàn được phép nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn có thể nhờ chồng hoặc người thân giúp đỡ một vài việc nhà, trông chừng con nhỏ để bản thân có thêm thời gian ngủ hoặc chỉ đơn giản là nằm thực sự thư giãn một mình để hồi phục năng lượng.

2. Khi bạn muốn chăm sóc bản thân

Khi còn độc thân, bạn vẫn thường xuyên dành thời gian để đến phòng tập thể dục rèn luyện sức khỏe, hoặc hay đi chăm sóc tóc, phục hồi và thư giãn cơ thể... Nhưng bây giờ thật xa vời để nghĩ đến những điều đó khi mà việc công ty lẫn việc nhà hầu như đều quấn lấy khiến bạn chẳng còn thời gian cho chính mình. Thật ra, việc chăm sóc bản thân là điều cần thiết và rất quan trọng với phụ nữ sau khi lập gia đình. Bởi nếu không biết chăm sóc cơ thể, dưỡng da và tóc, khiến bản thân lúc nào cũng xuề xòa sẽ khiến bạn đời thêm chán nản. Bạn nghĩ sao nếu hôm nay bạn dành ra 3-4 giờ đồng hồ để tút tát lại bản thân mình? Bảo đảm sau khi trở về nhà, tâm trạng của bạn sẽ thấy phấn chấn hơn rất nhiều. 

10 thời điểm bạn hoàn toàn được phép "ích kỉ" trong tình yêu và hôn nhân

3. Khi bạn không nhớ lần cuối cùng mình nói "Không" là khi nào

Phụ nữ luôn có khuynh hướng trả lời "Có" cho tất cả mọi vấn đề, đó chính là lí do khiến cho trách nhiệm trên đôi vai họ ngày một nặng hơn. Đôi khi một vài câu từ chối sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn, và người ấy cũng có thể xoay sở mọi thứ khi không có bạn.

4. Khi bạn cảm thấy mình bị lãng quên

Có thể bạn đã quá tập trung vào những người bên cạnh mà quên mất mình là ai. Hãy dành thời gian để nhìn lại bản thân và khám phá chính mình, xem nhu cầu thực sự của bạn là gì. Có thể bạn đang cần một chuyến đi cuối tuần với bạn bè, hoặc được tham gia một lớp học kĩ năng mà bạn thích. Khi bạn biết mình là ai, biết mình muốn làm gì bạn sẽ sống có mục tiêu hơn, từ đó mới có thể giúp đỡ những người khác.

5. Khi bạn muốn đưa ra những quyết định lớn

Không phải chỉ có đàn ông mới là người có tiếng nói duy nhất trong gia đình, bạn cũng xứng đáng được lắng nghe và đánh giá cao. Đừng ngần ngại đề xuất những ý kiến quan trọng hoặc tự mình quyết định một vấn đề to lớn nào đó. Dĩ nhiên là cần bàn bạc qua với nhau nhưng chắc chắn rằng bạn luôn được đối xử bình đẳng trong gia đình của mình. 

10 thời điểm bạn hoàn toàn được phép "ích kỉ" trong tình yêu và hôn nhân

6.  Khi bạn quá bận rộn và mệt mỏi

Công việc quá tải sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực - điều này không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của bạn nữa. Hãy xác định rõ khối lượng công việc mà bạn có thể đảm đương, tránh ôm đồm quá nhiều. Bạn nên vạch rõ giới hạn của bản thân mình, nếu bị quá tải hãy ngưng lại để nghỉ ngơi và làm tiếp vào hôm sau.

7. Khi bạn đã dọn dẹp căn bếp những... 5 lần trong ngày

Điều đó chứng tỏ bạn đã dành quá nhiều thời gian cho công việc nội trợ. Tuổi xuân người phụ nữ không nên bị chôn chặt trong gian bếp như thế. Bạn có thể thưởng cho mình một ngày không cần nấu nướng và cùng cả gia đình ra ngoài ăn, vừa vui vẻ vừa đỡ phải dọn dẹp nhà bếp sau một ngày dài mệt mỏi.

8. Khi bạn không thể nhớ lần cuối mình gặp bạn bè là khi nào

Nếu một lúc nào đó bạn chợt nhận ra rằng đã lâu lắm rồi mình không được cùng bạn bè hàn huyên tâm sự, thì đừng ngại ngần nhấc máy lên và gọi cho họ nhé. Một cuộc gặp ngắn ngủi để cùng trò chuyện, ôn lại những điều xưa cũ là cần thiết. Đó cũng là khoảng thời gian để bạn cảm thấy thư giãn và được vui vẻ sau những trách nhiệm với gia đình của mình. 

10 thời điểm bạn hoàn toàn được phép "ích kỉ" trong tình yêu và hôn nhân

9. Khi bạn phát hiện mình không có sở thích nào

Bạn đã từng rất yêu thích vẽ tranh, học ngoại ngữ... nhưng bây giờ toàn bộ thời gian của bạn chỉ dành để dọn dẹp nhà cửa, nuôi dạy con, chăm sóc gia đình. Dĩ nhiên bạn không thể đùn đẩy trách nhiệm của người vợ, người mẹ cho bất kì ai khác, nhưng cũng không có nghĩa là bạn phải từ giã toàn bộ sở thích của mình. 

10. Khi bạn bắt đầu cảm thấy xa cách với người bạn đời

Tình cảm vợ chồng là điều quan trọng nhất đối với phụ nữ lập gia đình. Khi bạn cảm thấy giữa mình với người bạn đời bắt đầu xuất hiện khoảng cách, tình cảm trở nên lạnh nhạt thì hãy suy nghĩ cách để hâm nóng tình yêu, giữ gìn hạnh phúc hôn nhân của mình trước khi quá muộn nhé.

Đôi khi, một chút "ích kỉ" trong tình yêu và hôn nhân chưa chắc là điều tệ hại. Dành thời gian quan tâm đến bản thân mình là điều vô cùng quan trọng. Chỉ khi bạn biết yêu thương mình, chăm sóc mình đúng cách thì bạn mới có thể chăm sóc và yêu thương người bên cạnh một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top