08/09/2017 20:57

Việt Nam chuẩn bị đón trận mưa sao băng đẹp nhất năm vào cuối tuần này

Hồ Ba Củ Cải - Theo thethaovanhoa.vn Hồ Ba Củ Cải

Đây sẽ là dịp lí tưởng để bạn được ngắm mưa sao băng đẹp nhất trong năm đấy nhé.

Xem phim cứ thấy mấy đôi tình nhân nắm tay nhau, nhìn trời ngắm mưa sao băng lãng mạn, để rồi bạn tự hỏi biết bao giờ mình mới được ngắm mưa sao băng giống người ta? Thế thì đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn được sống trong khoảnh khắc đẹp nhất năm này nhé.

bestie mua sao bang Perseids
Cuối tuần này sẽ xuất hiện trận mưa sao băng lớn nhất trong năm.

Theo Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam cho biết thì vào rạng sáng ngày 12 – 14/8, nhưng thời khắc lí tưởng nhất là ngày 13/8, sẽ có trận mưa sao băng Perseids - một trong những trận mưa sao băng được trông đợi nhất năm, với tần suất lên đến 120 vệt mỗi giờ.

Thời điểm được cho là lí tưởng nhất để ngắm trận mưa sao băng Perseids này là vào khoảng 1g sáng các ngày này, bạn chỉ cần nhìn về hướng Đông Bắc của bầu trời, nơi có chòm sao Anh Tiên (tên Latinh là Perseus).

bestie mua sao bang Perseids
Mưa sao băng sẽ xuất hiện ở khu vực phía Đông Bắc bầu trời.

Theo chủ nhiệm Hội thiên văn nghiệp dư Hà Nội chia sẻ thì trong năm 2017 vừa qua, đã có khoảng 10 trận mưa sao băng xảy ra. Thế nhưng, mỗi trận mưa sao băng này chỉ xuất hiện với tần suất lên đến 10 - 20 vệt mỗi giờ. 

Còn lần này, trận mưa sao băng Perseids được thông báo rằng mọi người có thể xem bằng mắt thường. Thời gian quan sát mưa sao băng lý tưởng nhất là sau 0g ngày 13/8. Thời điểm cực đại, mưa sao băng sẽ xuất hiện với tần suất khoảng 120 vệt mỗi giờ.

bestie mua sao bang Perseids
Đây được xem là trận mưa sao băng lớn và đẹp nhất trong năm.

Mỗi năm, Trái Đất lại đi ngang qua khu vực chứa các tàn dư của một sao chổi được gọi là Swift-Tuttle. Các mảnh vỡ tàn dư này bị đốt cháy trong bầu khí quyển của Trái Đất và tạo thành sao băng (hay sao đổi ngôi).

Mưa sao băng Perseids đạt cực đỉnh vào giữa tháng Tám. Trong thời gian cực đỉnh, ít nhất 50 - 60 sao băng có thể được nhìn thấy mỗi giờ. Đây được xem là trận mưa sao băng lớn nhất mỗi năm với nhiều sao băng sáng, nên sẽ là một cơ hội lớn để bước ra ngoài và thưởng thức sự kiện cực kỳ thú vị của tự nhiên.

bestie mua sao bang Perseids
Bạn đã sẵn sàng để cuối tuần này ngắm mưa sao băng chưa?

Hiện tượng này còn rơi vào thời điểm trăng khuyết chỉ vài ngày sau trăng tròn, nên ánh sáng của mặt trăng có thể sẽ làm giảm khả năng quan sát. Tuy vậy, người xem chỉ cần dùng mắt thường để quan sát Perseids và phải kiên nhẫn vì khoảng thời gian giữa các sao băng có thể từ vài giây cho tới nhiều phút.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top