08/03/2017 17:55

Trào lưu chụp ảnh cực hot đang "càn quét" mạng xã hội có gì thú vị?

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn Đông Đông

Có lẽ bạn không nhận ra nhưng khả năng cao là bạn từng chụp ảnh theo trào lưu Instagram đang cực "hot" trên thế giới: Plandid.

bestie trao luu chup anh 1

Việc cố tình tạo dáng tự nhiên để chụp ảnh là việc không hề xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên mới đây, nó đã được dân mạng đặt cho một tên gọi cụ thể là Plandid. 

bestie trao luu chup anh 2

Plandid là kết hợp cửa hai từ planned (sắp xếp) và candicd (thẳn thắng). Vì thế trào lưu này được hiểu là việc chụp ảnh một cách ngẫu nhiên có sắp đặt sẵn. 

bestie trao luu chup anh 3

Ngay từ khi có tên gọi, Plandid nhanh chóng trở thành một trong những trào lưu chụp ảnh mới nhất mùa hè năm nay. Phong cách chụp ảnh "diễn như không diễn" này được nhiều người yêu thích.

bestie trao luu chup anh 4
bestie trao luu chup anh 5

Mặc dù chụp ảnh tự nhiên, nhưng một trong những kiểu tạo dáng phổ biến nhất của của các tín đồ Instagram là cúi mặt, giả vờ đang đi lên cầu thang hoặc đi dạo.

bestie trao luu chup anh 6

Đặc biệt, không ít thiếu nữ còn tận dụng trào lưu này để khoe đường cong gợi cảm bên hồ bơi. 

bestie trao luu chup anh 7

Chụp ảnh theo kiểu Plandid đã lan tỏa khá mạnh mẽ khi được hưởng ứng khắp nơi. Chỉ với hashtag #plandid, hàng loạt bức ảnh theo phong cách này hiện ra.

bestie trao luu chup anh 8

Tại Việt Nam, Plandid cũng đã bắt đầu trở thành hashtag trong bức ảnh của nhiều bạn trẻ.

bestie trao luu chup anh 9

Vì sao trào lưu này trở nên phổ biến? Bởi vì giờ đây mọi người muốn chụp ảnh mà không muốn cho mọi người biết mình dành quá nhiều công sức để sắp đặt và tạo dáng. Hay nói cách khác chúng ta muốn trở nên tự nhiên nhất ở trong ảnh, và điều đó cho mọi người thấy được vẻ đẹp tự nhiên nhất của chúng ta.

bestie trao luu chup anh 10

Thêm vào đó, đây còn là một trong những mẹo giúp cho hội những người không biết tạo dáng chụp ảnh có bức ảnh đẹp và có thể giúp bạn che "góc chết" trên gương mặt. Đồng thời, nhiều người còn tận dụng kiểu chụp này để khéo léo khoe khung cảnh những nơi nghỉ dưỡng sang chảnh dịp hè.

bestie trao luu chup anh 11

Đã qua rồi cái thời mà chúng ta phồng má chu môi để tạo dáng qua ống kính selfie, bây giờ chụp ảnh mà như có ai đó vô tình chụp lén những khoảnh khắc đẹp nhất của chúng ta mới là thời thượng.

bestie trao luu chup anh 12

Như vậy làm sao để chụp đẹp kiểu này? Một lời khuyên từ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho biết hãy dùng chế độ chụp liên tiếp trên smartphone để chụp lúc người mẫu đang di chuyển, sau đó chọn ra tấm ảnh đẹp nhất. Chúng ta có thể không nên nhìn trực tiếp vào camera, hoặc nhìn xuống dưới, hoặc đeo kính râm để trông càng "deep" càng tốt.

bestie trao luu chup anh 13

Có lẽ bạn đã chụp rất nhiều kiểu ảnh đẹp này rồi đúng không? Còn chờ gì nữa mà không đăng tải lên Instagram kèm theo hashtag #plandid để theo trào lưu chụp ảnh này với mọi người trên thế giới nào.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top