08/14/2017 23:03

Trang điểm mắt khói không thể "bỏ quên" những lưu ý này để trông thật ấn tượng

ViVi - Theo thethaovanhoa.vn ViVi

Bạn đã bao giờ thử trang điểm màu mắt khói chưa? Nếu lần đầu tiên thử theo phong cách này thì các bạn nên chú ý những chi tiết sau đây để đôi mắt thêm phần thu hút và ấn tượng.

Làm sáng màu mắt

bestie-trang-diem-mat-khoi

Dùng bút chì màu trắng tạo đường viền mắt dưới thật mỏng và sắc nét sau đó thì chỉ việc kẻ mi cho thật cong và chải mascara lên mà thôi. Kẻ viền dưới mi mắt bằng chì trắng là mẹo hay trong trang điểm mắt khói, khi đó đôi mắt bạn sẽ sáng và có điểm nhấn hơn. 

Không nên dùng tất cả màu sắc trên khuôn mặt

Trang điểm mắt khói đòi hỏi bạn phải biết giảm thiểu tối đa các tông màu trên khuôn mặt bạn. Nếu bạn sử dụng màu phấn má hồng, son môi đỏ và lượng phấn nền dày đặc sẽ tạo cho khuôn mặt cảm giác nặng nề, bí bách. Nếu đã chọn trang điểm mắt khói thì đôi mắt là điểm nhấn rồi, nên những chi tiết khác trên khuôn mặt chỉ cần vài nét màu hài hoà là gương mặt sẽ xinh tươi tự nhiên ngay.

Không nên bỏ qua phấn highlighter

bestie-trang-diem-mat-khoi

Hãy thêm ít phấn trắng ánh nhũ vào góc trong tạo cho đôi mắt thêm phần long lanh và hút hồn hơn. Đối với sự kết hợp này, nên tránh tô phấn nhũ quá nhiều dưới đường lông mày và cũng không nên tô môi quá đỏ vì như vậy sẽ làm khuôn mặt bạn giống chú hề hơn thôi.

Dùng phấn ánh nhũ có màu vàng kim loại là sự chọn lựa tốt nhất cho đôi mắt khói. Phủ nhẹ mí trên và mí dưới sẽ làm tăng thêm sự thu hút tuyệt vời cho đôi mắt xám khói của bạn.

Tán đều màu mắt

bestie-trang-diem-mat-khoi

Bí quyết của đôi mắt khói hoàn hảo chính là công đoạn tán đều phấn (hoặc kem) phủ mắt, liên tục tán đều cho đến khi các lớp màu xếp chồng lên nhau một cách tinh tế.

Nên thêm ít màu cho đôi má

Mỉm cười nhìn vào gương và tán nhẹ màu hồng lên gò má, gương mặt bạn sẽ lập tức xinh tươi và rạng rỡ ngay. Một lưu ý nhỏ là khi trang điểm mắt khói, bạn nhớ đừng làm đôi mắt xuất hiện những vòng tròn đen hoang dã trên mắt nhé.

Không nên kẻ viền mắt quá dài

bestie-trang-diem-mat-khoi

Khi kẻ đường viền mắt quá dày và gần đường tóc thì bạn cần phải làm sạch nó đi. Hãy kẻ viền mắt bắt đầu bằng một đường kẻ lót thật mỏng và tô đậm dần khi thấy thích hợp.

Kết hợp cùng son

Thông thường, mắt khói đi với son môi màu nude sẽ tạo sự hài hòa, nhưng khi kết hợp cùng son môi màu đậm cũng ăn ý không kém. Các cô gái có thể sử dụng son nude vào ban ngày và son đậm vào buổi tối.

Trang điểm mắt khói đòi hỏi nhiều kỹ năng và có mắt thẩm mỹ để tạo hình lên một đôi mắt sắc sảo và thu hút, các cô nàng thích làm mới mình bằng kiểu mắt này thì hãy lưu lại những bí quyết trên đây để áp dụng khi cần thiết nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Muốn lúc nào cũng xinh đẹp thì các bạn gái nên lưu lại những tuyệt chiêu này
Scroll to top