08/24/2017 22:36

Rùng mình trước 4 hiện tượng kỳ quái khiến ai cũng sợ hãi

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Trên thế giới có những câu chuyện lạ lùng dù có mắt thấy tai nghe cũng chưa chắc tin đó là sự thật. Giống như 4 hiện tượng dưới đây:

1. Nữ tu kêu như mèo ở Pháp và cắn người ở Đức

bestie-hoi-chung-roi-loan-ki-quai

(Ảnh minh họa)

Thời Trung Cổ, một số nữ tu người Pháp mắc hội chứng rối loạn phân ly tập thể rất kỳ lạ. Căn bệnh bắt đầu khi một nữ tu phát ra tiếng kêu như mèo, và lây lan sang các nữ tu khác. Họ cùng nhau kêu meo meo liên tục trong nhiều giờ tại các điểm cụ thể trong ngày làm cho người dân xung quanh khu vực này cảm thấy rất khó chịu và tức giận. Chỉ sau khi quân lính đe dọa thì họ mới ngừng kêu.

Một trường hợp tương tự cũng được cho là xảy ra với một nữ tu trong một tu viện ở Đức. Nữ tu này không kêu giống mèo mà lại cắn người khác. "Dịch bệnh" nhanh chóng lây lan cho các nữ tu và các bà xơ khác. Hành vi kỳ lạ của các nữ tu được giải thích là do: "niềm tin mãnh liệt theo thời gian đối với những thứ siêu phàm và các nữ tu - sống trong tu viện với những quy định khắt khe về tôn giáo nên được cho là rất dễ mắc hội chứng kỳ lạ này."

2. Hội chứng co giật ở tiểu bang Louisiana, Mỹ năm 1939

bestie-hoi-chung-roi-loan-ki-quai

Vào mùa xuân năm 1939, các nữ sinh ở một trường học ở tiểu bang Louisiana, miền Nam Hoa Kỳ đã mắc hội chứng co giật. Căn bệnh xuất hiện khi một cựu nữ sinh trở về và tham gia buổi trình diễn múa hàng năm. Cô gái bị co giật ở chân phải trong khi múa. Cô liên tục bị co giật trong vài tuần và chưa đầy một tháng sau, căn bệnh lây lan sang những người bạn của cô. Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, có thể là do cô gái thất tình. Thế nhưng câu hỏi được đặt ra là vì sao hiện tượng này lại ảnh hưởng đến bạn của cô gái?

Một nạn nhân khác từng mắc chứng co giật tên là Helen - một vũ công có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng lo lắng khi đứng giữa hai sự lựa chọn một là bạn trai hai là một sinh viên năm nhất rất khéo léo. Họ kết luận rằng chứng co giật đau đớn ở chân Helen là do những mối lo lắng ở trong tiềm thức từ lâu của cô.

3. Nỗi sợ hãi kinh hoàng ở Pháp

bestie-hoi-chung-roi-loan-ki-quai

Có thông tin cho rằng vào giai đoạn đầu của cuộc Cách mạng Pháp, sau khi nghe tin đồn giới quý tộc lên kế hoạch cho người xâm chiếm các ngôi làng và đồng ruộng ở vùng nông thôn, những người nông dân vô cùng hoảng loạn. Nỗi sợ hãi khiến họ trở nên hoang mang, thậm chí họ còn nhầm động vật với bọn cướp. Người dân tự bảo vệ mình bằng cách xây dựng đội quân vũ trang. Nhưng họ không biết rằng động thái này chỉ làm vấn đề nghiêm trọng hơn. Người dân ở đây thường nhầm lẫn bọn cướp với những người tuần tra ở làng bên. Một số người quá hoảng sợ đã đốt cháy nhà của các quý tộc.

Chỉ sau khi biết rằng quý tộc không có âm mưu xâm chiếm thì người dân mới bình tĩnh lại. Chứng kiến phản ứng của người dân, giới cầm quyền cảm thấy rất sợ hãi nên họ đã nhanh chóng ban hành một loạt cải cách để xoa dịu tình hình. Trên thực tế, chính nỗi sợ hãi của người dân vô tình trở thành “chất xúc tác” khiến Pháp ở giai đoạn đó phải hủy bỏ những quy định lạc hậu.

4. “Sinh vật bí ẩn” ở Ấn Độ năm 2002

bestie-hoi-chung-roi-loan-ki-quai

Cách đây mấy năm, báo chí thế giới dồn dập khai thác tin một "người khỉ" bí ẩn bất ngờ tấn công người rồi biết mất. Nó gây kinh hoàng cho nhiều người dân các địa phương thuộc bang Uttar Pradesh (miền Bắc Ấn Độ). Họ gọi sinh vật này là "muhnochwa" (kẻ cào mặt) và cho rằng "người khỉ" này có thể để lại vết bỏng, vết rạch trên khuôn mặt hay trên các chi của nạn nhân. 6 người đã bị cho là thiệt mạng sau khi sinh vật này tấn công. Trước sự bất lực của cảnh sát địa phương người dân trong làng lập nên một đội cảnh vệ để bảo vệ người dân trong làng. Vì tình trạng bất ổn nhanh chóng lan rộng nên chính phủ Ấn Độ đã can thiệp và gửi đặc vụ về đây để điều tra vụ việc.

Trước khi điều tra, đã có giả thuyết kỳ lạ về nguồn gốc của muhnochwa. Một cảnh sát cho rằng muhnochwa là một "sinh vật bí ẩn" mà các đặc vụ Pakistan sử dụng để theo dõi người dân. Tuy nhiên, các nhà khoa học nghiên cứu và giải thích rằng muhnochwa là một hiện tượng tự nhiên thường xuất hiện trong thời gian hạn hán kéo dài và có thể để lại vết bỏng sau khi tiếp xúc với da người.

Thật là những căn bệnh kì lạ có 1 không 2 trên thế giới đúng không nào? Nhiều nhà khoa học đã tìm hiểu và đưa ra những giả thuyết giải thích về những hiện tượng kì lạ trên, tuy nhiên, vẫn chưa có cơ sở nào thuyết phục hoàn toàn. Bạn có biết thêm những hiện tượng nào thú vị tương tự như trên không? Hãy chia sẻ với chúng tôi nào!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top