08/16/2017 17:06

Quên gì thì quên nhưng nhớ đừng bỏ những thứ này khi ra khỏi nhà

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Trước khi ra khỏi nhà, hãy kiểm tra trong túi hoặc giỏ xách đã có những thứ này chưa bạn nhé!

Bạn có thể quên mang chìa khóa, mắt kính, nước hoa… nhưng theo các chuyên gia phong thủy, bạn tuyệt đối đừng bỏ những thứ này khi ra khỏi nhà vì chúng sẽ “bảo hộ” cho bạn trước mọi “sát khí” đấy.

Người mệnh Mộc 

Đối với những người mạng Mộc, đại diện cho cây gỗ, vạn vật dưới đất nên hãy bỏ một ít muối trắng - đại diện cho Kim vào túi xách. Màu trắng thuộc hành Kim sẽ dưỡng mộc khá tốt, ổn định tiền tài va thu hút vượng khí. Ngoài ra, người thuộc mạng mộc cũng nên mang theo muối để làm vật phẩm trừ tà, hạn chế thị phi từ bên ngoài. Cách tốt nhất là nên bỏ muối trắng vào một tờ giấy bạc (lọ nhỏ bằng bạc thì càng tốt) vì màu trắng hoặc bạc sẽ giúp dưỡng khí và kích hoạt khí cho muối mạnh mẽ nhất. Chúng cũng gia tăng tính hiệu nghiệm và khiến vật phẩm này linh ứng hơn gấp nhiều lần.

bestie vat pham nen mang theo

Muối chỉ phát huy công dụng khi được đựng trong dụng cụ có màu trắng hoặc bạc nhé!

Người mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường có tướng phú quý, số giàu sang. Kim tượng trưng cho kim khí, là mệnh số đạt nhiều thuận lợi trong phong thủy. Kim là kim loại, theo thuyết ngũ hành tương sinh trong phong thủy thì Thổ sinh Kim. Đây chính là lý do vì sao những người mệnh Kim nên để đất vào túi bởi đất là tượng trưng của mệnh Thổ. Cho đất vào túi sẽ giúp vượng phát cho người mệnh Kim, thúc đẩy sự vượng phát tài lộc. Những người thuộc mệnh Kim cũng nên mang theo bên mình một con cóc ngậm tiền ba chân hoặc biểu tượng của đồng xu cổ. Cả hai vật phẩm này đều thu hút tài lộc, kích hoạt tiền để giúp bạn ổn định tài chính trong mọi tình huống.

bestie vat pham nen mang theo

Ngoài tượng thì bạn có thể đeo nhẫn có hình con vật nào đều được.

Người mệnh Thủy

Thủy là nước, người mệnh Thủy dĩ nhiên sẽ hợp với những yếu tố Kim vì Kim giúp sinh Thủy theo ngũ hành nhân sinh. Theo các chuyên gia phong thủy, những vật phẩm bằng bạc tượng trưng cho mệnh Kim - bổ trợ rất tốt cho những người thuộc mệnh  này. Kim giúp sinh Thủy nên để bạc bên người sẽ giúp làm lợi cho người mệnh Thủy. Sở dĩ nói Kim sinh Thủy không phải vì bạc được nung chảy thành nước mà tạo ra nước, mà bởi Kim là biểu tượng tượng trưng cho ông trời, hiện tượng nước mưa từ trên trời rơi xuống được hiểu là do trời tạo ra. Vậy nên trời tạo ra mưa đồng nghĩa với Kim sinh Thủy. Ngoài ra, những người thuộc mệnh này cũng nên mang theo một chiếc gương nhỏ bên mình. Gương giúp thu tài, tụ lộc và khuếch tán những âm khí xấu xung quanh có thể “ám” vào bạn.

bestie vat pham nen mang theo

Bạc kết hợp với thủy khá tốt.

Người mệnh Hỏa

Trong các mệnh của ngũ hành nhân sinh thì Hỏa là mệnh dễ gây ra nhiều điều "phiền toái" nhất. Vì thế, người mệnh Hỏa phải vô cùng cẩn thận trong cuộc sống của mình để tránh mang lại rắc rối cho bản thân. Nếu muốn kích Hỏa, giảm sát thì nên nhớ: Hỏa là lửa, vì Mộc sinh Hỏa thế nên muốn làm cho mệnh Hỏa thêm vững chãi, may mắn thì cần vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Mộc. Gỗ là mệnh Mộc, thế nên đây là lựa chọn hoàn hảo cho ai có mệnh Hỏa. Nếu là gỗ lấy từ cây đang sống là tốt nhất. Vì thế, để yên tâm bạn nên mang trong mình một ít gỗ từ thân cây dâu tằm. Chúng sẽ giúp đốt cháy và kích hoạt vượng khí trong con người bạn. Ngoài ra, gỗ dâu tằm được chứng minh là giúp xua đuổi những điềm xấu và âm khí có thể chực chờ xâm hại bạn bất cứ lúc nào.

bestie vat pham nen mang theo

Để hạn chế xui xẻo bạn nên mang theo vật này nhé!

Người mệnh Thổ

Thổ là đất, mà đất chỉ có thể kết hợp với Hỏa thôi. Vì thế, những người thuộc mệnh này nên mang trong mình bao diêm hoặc bật lửa. Sở dĩ những người mệnh Thổ nên để bật lửa hoặc bao diêm trong túi vì phong thủy thì Hỏa sinh Thổ, nôm na như mọi vật bị lửa thiêu rụi sẽ thấm vào đất, bồi dưỡng và làm cho đất thêm tốt tươi. Hai vật phẩm này không chỉ giúp kích hoạt tài lộc mà còn tăng khả năng thành công cho người mệnh Thổ trong bất kì tình huống nào. Đặc biệt với những ai còn độc thân thì cách này có thể gia tăng mạnh mẽ cho đường tình duyên. Người mệnh Thổ cũng nên mang trong mình hình tượng của voi hoặc rùa. Rùa và voi là biểu tượng cho sức mạnh và sự kiên nhẫn. Chúng giúp bạn đủ khả năng để hoàn thành mọi nhiệm vụ, kể cả khó khăn nhất.

bestie vat pham nen mang theo

Một chiếc bao diêm be bé cũng mang lại công dụng thật tuyệt vời.

Trên đây là những vật phẩm và nguyên tắc phong thủy dành cho những cung mệnh khác nhau. Ông bà xưa thường bảo "cớ thờ có thiêng, có kiêng có lành", vậy nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo cho mình và tìm ra những giải pháp thích hợp nhất. Đa số những vật phẩm này rất đơn giản và không quá phức tạp, vì thế hãy nhớ trang bị chúng đầy đủ trước khi ra khỏi nhà nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Những loại cây trồng mang năng lượng tích cực vừa thu hút tiền tài cho gia đình trong năm mới
Scroll to top