08/20/2017 17:47

Phụ nữ khôn ngoan giữ bí mật gì với bạn đời để có hôn nhân rực lửa?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đồng ý là vợ chồng phải biết chia sẻ với nhau mọi chuyện để thông cảm và hiểu nhau nhiều hơn.Tuy nhiên, không phải việc gì cũng có thể "lôi tuột" ra để nói. Có những điều, nếu giữ im lặng thì hôn nhân của bạn sẽ hạnh phúc hơn.

Trong cuộc sống hôn nhân, có những điều bạn không cần phải trải lòng với bạn đời nếu như điều đó không cần thiết và nguy cơ hai bạn sẽ chiến tranh lạnh nếu đem vấn đề đó ra "mổ xẻ". Bạn phải biết đâu là điểm dừng trong lời nói, đừng để "cái miệng hại cái thân", đó chính là chìa khóa để giữ được hạnh phúc.

1. Cho nhau mật khẩu điện thoại, tài khoản mạng xã hội

bestie-cuoc-song-hon-nhan

Nhiều người cho rằng khi đã là vợ chồng thì không còn gì phải giấu giếm, phải biết tin tưởng lẫn nhau. Nhưng chúng ta cũng không cần thiết phải "quản nhau" bằng cách này. Hãy dành cho đối phương một khoảng không gian riêng tư để khiến tình yêu không bị nhàm chán cũng như đừng trở thành "điệp viên bất đắc dĩ" của nhau bạn nhé!

2. Nhắc lại "hàng loạt" người yêu cũ trong quá khứ

Hãy để quá khứ ở đúng vị trí của nó. Có thể bạn muốn thành thật rằng trước đó bạn có từng có bao nhiêu người yêu trước khi gặp anh ấy. Thậm chí, anh ấy còn thể hiện mình muốn biết điều đó.Tuy nhiên, đó chắc chắn là điều chồng bạn không muốn quan tâm và sẽ tỏ ra khó chịu nếu bạn kể lể chi tiết.

Vì vậy, Nếu chồng bạn có hỏi, bạn nên đánh lạc hướng bằng cách nói rằng bạn bây giờ, bạn chỉ yêu mình anh ấy mà thôi và hiện tại mới là quan trọng.

3. Cho dù bạn không thích mẹ anh ấy cũng đừng nói ra

bestie-cuoc-song-hon-nhan

Đối với hầu hết đàn ông, người mẹ luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim họ. Không ai có thể phá vỡ tượng đài vĩ đại đó nên sẽ chẳng hay ho gì nếu bạn thành thật bày tỏ cảm giác của mình về mẹ anh ấy.

Thẳng thắn nói bạn không thích mẹ chàng sẽ chỉ khiến cho mối quan hệ giữa hai người thêm căng thẳng. Tốt hơn hết, bạn nên cố gắng vun vén mối quan hệ giữa bạn và mẹ chàng chuyển biến tích cực hơn. Đừng quá bận tâm đến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vì mẹ chồng không phải là người đi với bạn suốt cả cuộc đời nên đừng bao giờ vì lí do này mà ảnh hưởng đến quan hệ và tình cảm của vợ chồng bạn.

4. Nói xấu người khác

Chồng của bạn sẽ không muốn vợ mình rỗi hơi đi ngồi lê đôi mách và nói xấu người khác. Vì vậy nếu có bức xúc với một "nhân vật" nào đó thì bạn nên chia sẻ với cô bạn thân của mình là tốt nhất. Đàn ông sẽ không bao giờ chấp nhặt những chuyện "nhỏ như con thỏ" của đàn bà. Vì vậy, đừng bao giờ trông mong là anh ấy sẽ "đồng tình" với ý kiến của bạn mà đôi khi còn gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng nữa đấy.

5. So sánh chồng với người đàn ông khác

bestie-cuoc-song-hon-nhan

Phụ nữ thường so sánh chồng với những người đàn ông hơn chồng mình. Họ ao ước chồng mình có được những cử chỉ, hành động hay hiểu biết như người này, người kia. Tuy nhiên, nếu muốn quan hệ của vợ chồng yên ấm, phụ nữ hãy khôn ngoan giữ cảm giác này cho riêng mình.

Đừng để chồng biết là bạn đang so sánh anh ấy với người khác. Chồng sẽ cảm thấy vợ không tôn trọng mình, giá trị bản thân đang bị hạ thấp. Có nhiều cách gián tiếp để phụ nữ chia sẻ với chồng về những điều mà mình mong muốn. Đừng ngốc nghếch khi mang chồng ra so sánh trước mặt bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng nhé!

6. Suy nghĩ thật về ''chuyện ấy''

bestie-cuoc-song-hon-nhan

Chồng không đủ "kĩ thuật" khi quan hệ hoặc không làm bạn thăng hoa trong chuyện ấy, đừng thành thật chia sẻ với chồng những điều này. Nếu chồng bạn chưa được khéo trong "chuyện ấy" cũng đừng chê bai anh ấy một cách thẳng thừng hay tỏ vẻ thất vọng, điều đó khiến người đàn ông bị tổn thương và xúc phạm đến bản lĩnh của họ. Đa phần đàn ông đều không thích người phụ nữ của mình tỏ ra quá thành thục hoặc đòi hỏi cao về "chuyện ấy". Họ thích họ là người chủ động trong các cuộc "yêu".

Hãy khôn ngoan để trở thành người phụ nữ thông minh, được chồng yêu, chồng chiều và giữ được hạnh phúc gia đình. Đôi khi, trong hôn nhân, chỉ cần một chút tinh tế và khéo léo của người phụ nữ là cũng đủ khiến cho đời sống vợ chồng rực lửa như lúc mới yêu rồi đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top