08/15/2017 12:56

Phải đeo nhẫn cưới kiểu này thì hôn nhân mới hạnh phúc trọn vẹn

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Dù chuẩn bị cưới hay cưới nhau đã lâu thì bạn cũng nhớ tránh phạm phải những điều kiêng kỵ này khi đeo nhẫn cưới để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc lâu bền nhé.

Theo quan niệm người xưa, chuyện đeo nhẫn cưới cũng mang những ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng sau này. Vậy nên dù chuẩn bị cưới hay cưới nhau đã lâu thì bạn cũng nhớ tránh phạm phải những điều kiêng kỵ này khi đeo nhẫn cưới nhé để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc lâu bền, viên mãn.

Không nên chọn cặp nhẫn cưới có hình thức quá lệch nhau

Không ít bạn trẻ cho rằng một cặp nhẫn cưới chỉ cần đẹp mà không nhất thiết phải giống hệt nhau. Vì vậy, các cặp đôi thường chọn cho mình chiếc nhẫn theo sở thích và hình thức đôi khi khác xa chiếc còn lại của đối phương. Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa, điều này là hoàn toàn không nên. Bởi người xưa cho rằng, một cặp nhẫn cưới thường phải có kiểu dáng giống nhau để thể hiện sự tương đồng giữa đôi vợ chồng thì mới mang đến hạnh phúc cho lứa đôi.

bestie cach deo nhan cuoi dung chuan

Không nên đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ chính thức diễn ra

Một số cặp đôi chọn nhẫn cưới xong là đeo ngay. Nhưng theo quan niệm người xưa, trước khi hôn lễ chính thức diễn ra thì các cặp vợ chồng không nên đeo nhẫn cưới. Họ cho rằng, cách này sẽ giúp gia đình không bị xáo trộn, tình yêu bền vững và hạnh phúc viên mãn hơn.

bestie cach deo nhan cuoi dung chuan

Nên đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Ngón tay áp út được coi là vị trí chuẩn mực cho nhẫn cưới theo phong thuỷ. Không chỉ ở Việt Nam mà quan niệm này còn thể hiện rất rõ ở các quốc gia khác trên thế giới. Người Trung Hoa cho rằng, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn. Còn người châu Âu tin rằng, trên ngón tay áp út có các tĩnh mạch tình yêu chạy trực tiếp từ ngón này đến trái tim. Vì vậy, khi đeo nhẫn cưới ngón này như một lời nhắc nhở tình yêu sẽ luôn luôn giữ trong trái tim bạn. Hơn thế nữa, ngón áp út cũng rất yếu so với các ngón khác trong bàn tay, nên khi đeo chiếc nhẫn tình yêu vào sẽ khiến bạn có thêm niềm tin và sức mạnh về mặt tinh thần.

bestie cach deo nhan cuoi dung chuan

Không được bán hoặc làm mất nhẫn cưới

Nhẫn cưới được coi là biểu tượng của sự gắn kết vĩnh cửu và hạnh phúc tròn đầy viên mãn. Cho nên, một khi nhẫn cưới được mang vào tay thì sự ràng buộc, gắn kết giữa hai con người xa lạ trở nên bền chặt, không rời. Chính vì vậy, nếu nhẫn cưới quá rộng hoặc quá chật, bạn có thể sửa lại mà không lo sợ việc nới hoặc cắt bớt nhẫn sẽ ảnh hưởng tới tình cảm của mình. Tuy nhiên, tuyệt đối không được bán nhẫn cưới hay làm mất chúng nhé.

Ít ai ngờ việc đeo nhẫn cưới cũng có khá nhiều kiêng kỵ như thế nhỉ! Tuy nhiên, vì thông tin này chỉ mang tính tham khảo thôi, thế nên bạn cứ lạc quan tin tưởng, sống hết mình và vui vẻ tận hưởng cuộc sống hôn nhân đi nhé!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top