08/16/2017 16:51

Những loài "yêu quái" Nhật Bản lạ lùng đến mức bạn muốn... diện kiến một lần

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

Trong khi Ame-onna hay Ittan-momen có thể giết bạn bất cứ lúc nào thì Basan lại là chú gà vỗ cánh cực kì đáng yêu.

Nhật Bản là xứ sở tràn ngập những điều kì dị và cả những câu chuyện thần tiên đi sâu vào tuổi thơ của trẻ nhỏ. Và dĩ nhiên, nói đến đất nước này, không thể không nhắc đến những loài yêu quái có một không hai trên đời. Dưới đây là 9 loài yêu quái tiêu biểu nhất trong cổ tích của Nhật Bản mà có loài có thể khiến bạn sợ đến chết khiếp nhưng cũng có loài lại vô cùng đáng yêu.

1. Ame-onna - Cô gái mưa

bestie yeu quai nhat ban
Nhớ đừng chia sẻ dù với bất kì cô gái lạ nào dưới cơn mưa nhé!

Nếu một ngày nào đó, bạn nhìn thấy một quý cô với làn da nhợt nhạt, đôi mắt quỷ dữ, cùng mái tóc dài thườn thượt cầm dù đứng dưới cơn mưa, thì có lẽ bạn đã được diện kiến Ame-onna rồi đấy. Tương truyền rằng Ame-onna là một người con gái lang thang trong những ngày mưa và tìm một đối tượng thích hợp để bắt linh hồn đi cùng cô ấy. Có người nói Ame-onna rất thích bắt trẻ con nhưng một số khác thì lại cho rằng bất kể ai che dù cùng Ame-onna đều không bao giờ xuất hiện lần nữa. 

2. Basan hay là con gà phun lửa

bestie yeu quai nhat ban
Basan có lẽ là yêu quái đáng yêu nhất hành tinh rôi.

Mặc dù nghe có vẻ ghê rợn nhưng kì thực Basan lại là con yêu quái vô hại. Ngọn lửa mà Basan phun ra vốn được hình thành từ lửa linh hồn và nó chẳng nóng gì đâu. Món ăn khoái khẩu của Basan cũng chỉ là lửa trại kèm một ít than củi. Khi Basan vỗ cách sẽ tạo ra âm thanh "basa-basa" rất lớn kèm theo.  

3. Người cá huyền thoại của Nhật Bản: Amabie

bestie yeu quai nhat ban
Amabie vừa là điềm báo cho việc chẳng lành những cũng là tín hiệu mùa màng bội thu. 

Amabie có mái tóc trôi bồng bềnh và khuôn miệng tựa như mỏ chim, vây kéo dài từ cổ xuống gần bụng và có tận 3 chân. Người ta cho rằng nếu bạn nhìn thấy Amabie thì mùa màng sẽ bội thu, biển sẽ êm đầm và tật bệnh đều sẽ tiêu tan. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hình ảnh Amabie là điềm báo cho một sự kiện nguy hiểm nào đó sắp xảy ra. 

4. Nekomata

bestie yeu quai nhat ban
Mặc dù chưa có một mô tả chính xác nào về đôi mắt hay màu lông của Nekomata nhưng chắc hẳn đó là một con mèo cực kì nguy hiểm. 

Nekomata là một con mèo quyền lực và nguy hiểm, có thể đi lòng vòng chỉ với 2 chân. Nekomata có 2 đuôi và có thể biến thành bất cứ thứ gì trên đời này, kể cả việc biến thành người cũng quá dễ dàng với Nekomata. Đa phần Nekomata sống trên những ngọn núi nhưng cũng có một số lại xuất phát từ những con mèo nuôi nhà lâu năm và thông thái. Cũng giống như những con mèo bình thường, Nekomata xem nhân loại chỉ như bề tôi của mình. 

5. Hitodama 

bestie yeu quai nhat ban
Dù không làm gì nguy hiểm cho con người nhưng chỉ cần nhìn thấy Hitodama là đã sợ chết khiếp rồi.

Hitodama thường xuất hiện ở những nghĩa trang, khu rừng hay những nơi có người chết. Chính vì vậy mà nhiều người nói rằng Hitodama chính là hiện thân cho linh hồn của người vừa mới lìa đời và đang trên đường đến bên kia thế giới. Hitodama thường có hình dáng một quả cầu lửa sáng rực màu hổ phách, trắng hồng hay xanh nhạt. Những ngọn lửa này thường chỉ lờn vờn trêu chọc con người nhưng đáng sợ là nó có thể biến thành nhiều hình thù kì dị khác nhau.  

6. Enenra

bestie yeu quai nhat ban
Bạn có chắc mình đủ lương thiện để nhìn được hình dáng thật sự của Enenra?!

Enenra là yêu quái có hình dáng tựa như làn khói đen và thường trú ngụ trong những ngọn lửa lớn. Chúng thậm chí có thể biến thành hình người, chỉ có những ai có tâm hồn thiện lương trong sáng mới có thể nhìn thấy hình dáng thật sự của chúng. 

7. Onikuma hay "Gấu quỷ" 

bestie yeu quai nhat ban
Thực tế là gấu quỷ chỉ gây hại cho gia súc mà thôi. 

Gấu quỷ Onikuma sống trong rừng sâu và trên những dãy núi nên con người ít khi nào nhìn thấy được. Onikuma chỉ lộ diện để tìm món ăn khoái khẩu là vật nuôi gia súc. Những người từng nhìn thấy Onikuma nói rằng chúng rất to và khỏe. Chúng có thể cùng lúc mang đi cả một con bò và con ngựa. Chính vì vậy mà Onikuma ở đâu thì vùng đó sẽ trở nên nguy hiểm, bởi chúng sẽ đẩy những tảng đá lớn xuống triền núi để đe dọa kẻ thù. 

8.  Chó hộ tống Okuri-inu 

bestie yeu quai nhat ban
Chỉ cần không vấp ngã, Okuri-inu rõ ràng là một chú chó tốt. 

Okuri-inu là một loài chó đôi khi đi theo để hộ tống những người đi đêm một mình. Nó bảo vệ họ bằng cách xua đuổi những con vật, ma quỷ mà có thể gây nguy hiểm. Tuy nhiên, Okuri-inu sẽ tất công và ăn chính những người đó bất cứ khi nào họ vấp ngã. Để không bị ăn thịt, người đi có thể giả vở là mình không phải bị vấp mà chỉ dừng lại nghỉ ngơi rồi sau khi đến nơi thì hãy để thức ăn ngoài cửa và cảm ơn Okuri-inu vì đã bảo vệ mình. Lúc đó, Okuri-inu sẽ tự động biến mất.  

9. Ittan-momen

bestie yeu quai nhat ban
Cuộn giấy quỷ Ittan-momen là cơn ác mộng của màn đêm. 

Ittan-momen thông thường là một cuộn giấy hay vải dài thành tinh, bay lượn trên bầu trời đêm và tấn công con người. Chúng sẽ dùng chính cơ thể mình để quất lấy vùng mặt, cổ và cả cơ thể nạn nhân cho đến chết. 

Những sinh vật kể trên đều là yêu quái thế nhưng mỗi loài lại có đặc tính và ngoại hình riêng, đặc biệt là có loài vô cùng đáng yêu, dễ thương chẳng làm gì đụng chạm đến ai, còn có loài thì chỉ khiến bạn sợ chết khiếp và còn lăm le... ăn thịt bạn nữa chứ. Tuy nhiên chúng đều là những loài yêu quái vô cùng lạ lẫm và phải công nhận là rất thú vị khiến những ai hay tò mò và chẳng biết sợ là gì muốn một lần được... diện kiến trong đời nhỉ?

Nguồn ảnh: chichilittle

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top