07/31/2017 15:34
Những khả năng tiềm ẩn siêu kì diệu của con người khiến ai cũng ngỡ ngàng

Những khả năng tiềm ẩn siêu kì diệu của con người khiến ai cũng ngỡ ngàng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Con người thuộc động vật cấp cao và họ cũng sở hữu những khả năng tiềm ẩn siêu kì diệu. Vẫy tai, chạm khuỷu tay bằng lưỡi hay nhướng một bên mày... là những điều mà không phải ai cũng có thể thực hiện được

1. Ngón tay uốn cong 90 độ

bestie-kha-nang-ki-dieu-cua-con-nguoi

Ngón tay cái "cong vòng" như thế này là một hiện tượng sinh lý, nó có thể uốn cong 90 độ theo hướng ngược lại với lòng bàn tay. Đây cũng là một loại gen đặc biệt của con người, khoảng 25% số người trên thế giới có được đặc tính này.

2. Khả năng nâng cao một bên chân mày

bestie-kha-nang-ki-dieu-cua-con-nguoi

Khả năng nâng cao một bên lông mày phụ thuộc vào mức độ bạn có thể kiểm soát được các cơ mặt hay không?. Thật thú vị, những người sinh ra với khả năng này thường có kỹ năng di chuyển tai của họ rất tốt. Các nhà khoa học tin rằng những con người thời trung cổ đã có thể "di chuyển" đôi lông mày của mình một cách riêng biệt - giống như những loài khỉ khi nhìn thấy nguy hiểm.

3. Khả năng chạm vào khuỷu tay bằng lưỡi

bestie-kha-nang-ki-dieu-cua-con-nguoi

Người ta tin rằng không quá 1% người trên thế giới có khả năng này. Để thực hiện các thủ thuật, bạn cần phải có một khuỷu tay tay đặc biệt ngắn và một lưỡi dài. Tuy nhiên, ngay cả hội tụ được cả 2 điểm trên, bạn vẫn cần sự linh hoạt sự cố gắng mới có thể làm được.

4. Độ linh hoạt của lưỡi

bestie-kha-nang-ki-dieu-cua-con-nguoi

Mức độ linh hoạt của lưỡi có thể khác nhau. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu đặc biệt về chủ đề này. 63% người tham gia thử nghiệm có thể gấp lưỡi của họ thành một cuộn, 14% có thể uốn cong nó bằng một nửa, và ít hơn 1% có thể định hình lưỡi của họ thành đường gấp khúc.

5. Phần thịt thừa ở tai

bestie-kha-nang-ki-dieu-cua-con-nguoi

Phần nhô ra bên trong hoặc bên ngoài của tai được gọi là tubercle của Darwin. Người ta tin rằng những người có đặc điểm này (không quá 10% dân số thế giới) cảm nhận âm thanh, giọng nói rất tốt. Những người như vậy cũng có thể nghe âm thanh tần số cao và xác định rõ các âm thanh cụ thể, thậm chí ở những nơi ồn ào.

 6. Lỗ nhỏ bí ẩn ở vành tai

bestie-kha-nang-ki-dieu-cua-con-nguoi

Lỗ nhỏ ở vành tai này có tên khoa học là rò luân nhĩ (preauricular sinus). Đây là một dị tật bẩm sinh, thường xảy ra ở tuần thứ 6 của bào thai, tạo một lỗ nhỏ vùng trước vành tai đi sâu vào trong để bám vào màng sụn.

Được biết, trên thế giới có rất ít người sở hữu lỗ nhỏ bí ẩn ở vành tai như vậy (ở Mĩ dưới 1% trong khi ở Châu Á chiếm khoảng 10%). Và các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng sở hữu lỗ nhỏ này cũng không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay khả năng nghe, nhận âm thanh ở tai người.

7. Gân cổ tay

bestie-kha-nang-ki-dieu-cua-con-nguoi

Nắm ngửa tay ra và kéo căng phần cổ tay theo hình minh họa bên dưới, bạn thấy điều gì? Nếu phần cổ tay của bạn xuất hiện chiếc gân kỳ lạ này như bàn tay bên trái thì bạn đã nằm trong số 14% dân số trên thế giới có chiếc gân này ở cổ tay. Là bạn đã trở thành một người đặc biệt trong khi nhiều người muốn cũng không được. Nhưng thực tế, gân ở cổ tay nổi lên ấy lại không ảnh hưởng gì nó chẳng khác gì bộ phận thừa trên cơ thể như ruột thừa, nhân trung (đường rãnh nằm ngay trên môi). Gân cổ tay ấy chỉ là một cơ bị thoái hóa không hề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như lực nắm hay cơ bắp của con người. Hay nói cách khác những chiếc gân nổi lên ở cổ tay là vô dụng.

8. Lúm đồng tiền trên má

bestie-kha-nang-ki-dieu-cua-con-nguoi

Chiếm khoảng 25% dân số thế giới, lúm đồng tiền là một khiếm khuyết trong cấu trúc của cơ mặt. Kết quả là, khi một người mỉm cười, một phần của má được thụt sâu vào bên trong. Tuy vậy đây không được coi là khiếm khuyết mà là một nét thu hút của khuôn mặt, nhất là đối với các cô nàng.

 9. Khoảng trống giữa hai răng cửa

bestie-kha-nang-ki-dieu-cua-con-nguoi

Đây là một sự thật thú vị về cơ thể người, khoảng cách rộng bất thường giữa hai chiếc răng cửa xảy ra ở khoảng 20% ​​người. Theo quan điểm của nha sĩ, đó là một sự bất thường đòi hỏi sự can thiệp y tế. Nhưng nhiều người, kể cả những người nổi tiếng, nghĩ rằng tính năng này sẽ làm tăng hình ảnh của họ trở nên độc đáo và khác lạ.

10. Khả năng lắc từng ngón chân

 

bestie-kha-nang-ki-dieu-cua-con-nguoi

Cho dù cố gắng thế nào, bạn cũng sẽ không thể lắc lần lượt từng ngón chân của bạn (chỉ có khoảng 5-10% người trên thế giới có thể làm được). Bởi vì chỉ có ngón chân cái và ngón chân út được hoạt động cơ riêng, trong khi những ngón chân còn còn lại được kiểm soát chung. 

Một số nhà nghiên cứu cho rằng, khi chọn bạn đời, phụ nữ không nên chọn những người đàn ông có thể lắc ngón chân của họ một cách dễ dàng vì những người như vậy có xu hướng coi trọng sự tự do cá nhân và không gì dễ gì có điểm chung.

11. Tai ngọ nguậy

bestie-kha-nang-ki-dieu-cua-con-nguoi

Khoảng 22% người trên hành tinh có thể lắc tai, trong khi không hơn 18% có thể làm cả hai tai. Sở dĩ đôi tai của bạn có thể “ngọ nguậy” được đều phụ thuộc vào nhóm cơ tai Auriculares. Nhóm cơ này có chức năng xoay và điều chỉnh đôi tai để tập trung thính giác về phía những âm thanh đặc biệt. Nhóm cơ này bao gồm cơ trước tai - giúp tai cử động về phía trước; cơ trên tai - giúp tai ngỏng lên; và cơ sau tai - giúp tai cử động về phía sau. có chức năng xoay và điều chỉnh đôi tai để tập trung thính giác về phía những âm thanh đặc biệt. Hãy thử kiểm tra đôi tay của mình xem có thể “ngọ nguậy” như Tể tướng Lưu Gù hay không nhé? 

Khả năng của con người thật là vô biên đúng không nào? Bạn có sở hữu được những khả năng kì diệu của con người đã được nêu ở trên không? Hãy tự mình kiểm chứng nhé. Nếu có, xin chúc mừng, bạn thuộc phần trăm những con người siêu phàm trên thế giới rồi đấy.

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng