08/14/2017 10:00

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc chứng rối loạn nội tiết tố nữ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nội tiết tố nữ mang một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của chị em phụ nữ, từ vóc dáng, vẻ đẹp, sự trẻ trung cho đến sự nữ tính của chị e. Vậy làm thế nào để con gái biết mình đã bị rối loạn hooc-mon nữ?

Dưới đây là các triệu chứng phổ biến nhất của sự mất cân bằng hooc-mon có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn. Nếu bạn mắc một trong những triệu chứng này, hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé!

1. Mụn trứng cá

bestie-mat-can-bang-hormon

Việc nổi mụn quá nhiều và dày đặc trong thời gian ngắn là kết quả của việc chăm sóc da không đúng cách, chế độ ăn kiêng không cân bằng hoặc rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu mụn đã trở thành "bạn đồng hành" của bạn, đó có thể là một triệu chứng của rối loạn hooc-mon .

2. Lượng mỡ thừa

bestie-mat-can-bang-hormon

Nhiều người suốt đời phải đấu tranh với cân nặng, không dám ăn "thả ga" những món ngon và gồng mình suốt mấy tiếng đồng hồ mỗi ngày trong phòng tập gym nhưng vẫn không giảm cân được. Còn có những người dù có ăn uống thoải mái cỡ nào đi chăng nữa thì vẫn không tăng được gram nào. Các vấn đề liên quan đến hooc-mon có thể là nguyên nhân của sự bất công này.

3. Mệt mỏi

bestie-mat-can-bang-hormon

Mệt mỏi mãn tính có thể là một dấu hiệu cho thấy hooc-mon của bạn đang mất cân bằng. Ngay cả những người có dù vẫn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày nhưng vẫn liên tục mệt mỏi và không tập trung được cho công việc được 8 giờ ngủ có thể liên tục nhìn mệt mỏi.

4. Ra mồ hôi

bestie-mat-can-bang-hormon

Nhiều người lầm tưởng rằng việc ra mồ hôi quá nhiều là dấu hiệu của chứng rối loạn nội tiết. Tuy nhiên, ra mồ hôi nhiều cộng với cơn nóng bừng dữ dội mới thực sự là lúc để kiểm tra hooc-mon của bạn xem có vấn đề gì không?

5. Bọng mắt

bestie-mat-can-bang-hormon

Không có lớp kem nền thần thánh nào có thể che mắt quầng thâm dưới mắt bạn nếu bạn chỉ ngủ 3 giờ mỗi ngày. Mất ngủ mãn tính có thể là kết quả của việc thiếu testosterone ở nam giới và progesterone ở phụ nữ.

6. Trầm cảm

bestie-mat-can-bang-hormon

Trầm cảm có thể là một triệu chứng của sự mất cân bằng hooc-mon. Lo lắng và trầm cảm có thể xảy ra ngay trước chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, trong khi mang thai, và trong thời kỳ mãn kinh.

7. Kích cỡ ngực

bestie-mat-can-bang-hormon

Hàm lượng hooc-mon cao có thể gây ra khối u hoặc u nang. Nếu bạn thấy có sự thay đổi bất thường ở vú hoặc sờ thấy khối u ở vú, hãy hỏi ngay ý kiến của bác sĩ.

8. Rụng tóc

bestie-mat-can-bang-hormon

Rụng tóc quá nhiều là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của sự mất cân bằng hooc-mon. Ngay cả khi bạn sẽ sử dụng loại dầu gội chống rụng tóc mà kết quả cũng không khả quan thì hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

9. Lông tay

bestie-mat-can-bang-hormon

Có rất nhiều cô nàng đang tìm cách ngăn chặn "sự phát triển không ngừng" của các thể loại lông ở: ngực, mặt, bàn tay, hoặc các bộ phận khác của cơ thể. Đó cũng là một dấu hiệu cơ bản cho thấy bạn đang mắc chứng rối loạn nội tiết tố nữ.

Rối loạn nội tiết tố luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi vậy để tránh mắc phải căn bệnh này, các bạnn nên thực hiện nếp sống khoa học, lành mạnh, để góp phần giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe con người

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top