08/08/2017 14:07

Những con số được cho là nỗi ám ảnh kinh hoàng trên thế giới

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Không biết từ đâu, nhân loại bắt đầu xuất hiện những con số với những câu chuyện chưa có lời kết gieo rắc nỗi kinh hoàng…

Hàng loạt những sự kiện đáng sợ xoay quanh các con số khiến người ta tin rằng chúng mang đến những điều không may trong cuộc sống. Từ những câu chuyện huyền thoại, nhân loại đã bắt đầu tin rằng những con số ẩn chứa trong đó nhiều điềm báo vô cùng đáng sợ.

Số 13

Không ai nhớ số 13 trở thành biểu tượng kinh hoàng từ khi nào. Nhưng ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, coi số 13 là số tử thần. Theo truyền thuyết Na Uy, có 12 vị thần dự tiệc tại thiên đường Valhalla. Khi đó một vị khách không mời thứ 13 xuất hiện, đó chính là thần tinh quái Loki. Tại đó, Loki đã bày cho Hoder (thần bóng tối) bắn thần Balder xinh đẹp (vị thần mang lại niềm vui và hạnh phúc). Balder chết và cả Trái đất chìm trong bóng tối, tang tóc. Từ đó, nhiều người coi con số 13 là điềm gở. Một số truyền thuyết khác cũng coi số 13 là đại diện cho bóng tối như ở Philippines, Đức, Israel…

bestie nhung con so dang so

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều kiêng kị số 13.

Đó là truyền thuyết, còn trong thực tế con số 13 đã nhiều lần minh chứng cho những sự kiện đầy tang tóc, càng khiến chúng trở thành đại diện của tử thần. Theo đó, tàu con thoi Apollo 13 cất cánh vào lúc 13 giờ 13 đã phát nổ vào đúng ngày 13/4/1970. Vào thứ 6 ngày 13, một chiếc máy bay bị rơi tại Andes. Nhiều người kể lại rằng, họ phải ăn thịt người chết để duy trì sự sống. Sau 2 tháng, những người may mắn sống sót đã được giải cứu. Kinh hoàng hơn chính là một trận động đất ghê gớm nhất lịch sử nhân loại xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng của 2.000 người và khoảng 50.000 người lâm vào cảnh khốn cùng. Nhưng điều quan trọng hơn cả là sự kiện đó xảy ra ngay đúng ngày 13/3/1992.

Số 4

Nếu đi du lịch ở Nhật hoặc Trung Quốc bạn sẽ thấy, khách sạn hoặc bệnh viện rất ít khi xuất hiện hình ảnh của số 4. Điều đó được lí giải, trong ngôn ngữ Trung Quốc và Nhật Bản, phát âm của số 4 gần giống với chữ “tử”, nghĩa là cái chết. Ngoài ra, các quốc gia châu Á quan niệm, số 4 là thứ tự cuối cùng trong bộ tứ quái số “sinh lão bệnh tử” nên đem lại nhiều xui xẻo. Ở Nhật Bản, từ thời Heian, người ta đã kiêng con số 4. Ở Nhật, nếu có một sự vật, sự việc nào chẵn 4 sẽ được phép làm tròn thành 5 để hạn chế sự tang tóc. Ngoài ra, ở quốc gia này các tầng chung cư, bệnh viện, trường học… hầu như không còn tồn tại tầng thứ 4.

bestie nhung con so dang so

Số 4 cũng được cho là ẩn chứa nhiều điều kinh hoàng bên trong nó.

Đặc biệt, các bệnh viện tại Nhật không bao giờ xuất hiện hình ảnh của con số 4 vì họ cho rằng chúng đại diện cho cái chết, khiến người bệnh lo lắng dẫn đến tinh thần bất an. Thậm chí, có một cuộc khảo sát của Tạp chí Y khoa Anh đã báo cáo, thời điểm tử vong tại Hoa Kì trong vòng 25 năm cho thấy, người Trung Quốc và người Nhật có tỉ lệ tử vong vì trụy tim vào ngày mùng 4 hằng tháng cao hơn 13% so với ngày thường. Riêng tại bang California, người Trung Quốc và người Nhật có tỉ lệ này lên đến 27%. Vì thế, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy đằng sau số 3 sẽ là 5, 6, 7 khi đến hai quốc gia này nhé! 

Số 17

Khác với các quốc gia trên, trong quan niệm dân gian của người Ý số 17 mới là con số ẩn chứa nhiều điều xui xẻo. Trong khi trên toàn thế giới coi thứ 6 ngày 13 là đại họa thì ở Ý thứ 6 ngày 17 mới là điềm báo kinh hoàng gieo rắc sự chết chóc. Tuy chưa có một nghiên cứu khoa học cụ thể cho vấn đề này nhưng theo sổ sách cổ đại ghi chép lại rằng, theo hệ số La Mã, con số 17 được viết thành XVII, và có thể tạo thành VIXI - có nghĩa là "I lived" (Tôi đã sống hoặc Tôi chết rồi/ Cuộc sống của tôi đã kết thúc) trong chữ Latinh. Vậy nên con số 17 bị xem là con số chết chóc đối với người Ý.

bestie nhung con so dang so

Ở Ý người ta quan niệm 17 là con số mang lại những điều chết chóc.

Điều đó càng đặc biệt nghiêm trọng khi Tạp chí quốc gia Ý đã thống kê lại các vụ tai nạn kinh hoàng và công bố, con số 7 trùng hợp với nhiều tai nạn hàng không - cụ thể là chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines đột ngột mất tích trở thành điểm nóng trên toàn thế giới. Tiếp theo là sự kiện máy bay trực thăng mã số Mi-171 của Không quân Việt Nam bị tai nạn ngày 7/7/2014 khiến 20 quân nhân thiệt mạng và 1 người bị thương. Liền sau đó là sự kiện máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines bay chuyến đầu tiên ngày 17/7/1997 và bị rơi đúng 17 năm sau đó. Có nghi vấn còn cho rằng, chiếc máy bay đã bị bắn rơi và điểm bị bắn rơi bằng tên lửa 9K37 Buk do Nga sản xuất vào lúc 17 giờ 17 phút giờ địa phương. Liên tiếp nhiều sự kiện ma quái đã xảy ra khiến nước Ý vô cùng sợ hãi con số này. Đó có thể là lí do ngày nay, một số khách sạn ở Ý không có phòng số 17 và vài máy bay Alitalia của hãng hàng không Alitalia CityLiner không có hàng ghế số 17.

Mặc dù những sự kiện này được cho là một sự trùng hợp nhưng không ít người lo lắng đó chính là điềm báo mà những con số này muốn truyền tải. 

Nguồn: National Geographic

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top