08/20/2017 23:26

Người đàn ông tuyệt vời sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm 8 điều này

Bằng Lăng - Theo thethaovanhoa.vn Bằng Lăng

Hãy luôn nhớ rằng, một người thật lòng với bạn sẽ yêu bạn cho dù bạn có như thế nào, chứ không phải ra lệnh hoặc ép buộc bạn sống theo cách mà người ấy muốn.

Tình yêu đích thực chính là cả hai phải biết thông cảm và chấp nhận nửa kia cho dù họ có bao nhiêu khuyết điểm. Nếu người mà bạn đang hẹn hò lúc nào cũng chỉ biết chăm chăm bắt lỗi hoặc bắt bạn phải thế này, thế kia thì hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định tiến xa với họ nhé. 

Người đàn ông tuyệt vời sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm 8 điều này

Yêu cầu bạn làm những điều khiến bạn không thoải mái

Anh ấy thích một môn thể thao hoặc một món ăn quái gở nào đó và bắt bạn thử chúng. Trong khi bạn hoàn toàn không hứng thú và chẳng thoải mái chút nào. Đây là điều không nên xảy ra trong mối quan hệ, kể cả trong tình huống ngược lại, bạn cũng không nên đưa người ấy vào tình thế khó xử. Yêu nhau thì cần phải biết rõ ranh giới của nhau và tôn trọng lẫn nhau.

Yêu cầu bạn thay đổi giá trị của mình

Nếu người ấy thực sự yêu bạn, họ sẽ không bao giờ yêu cầu bạn thay đổi giá trị của mình. Bởi giá trị cốt lõi chính là phần quan trọng nhất của một người và bạn chắc chắn sẽ không bao giờ giống với một ai khác. Chính vì vậy, chẳng việc gì phải thay đổi bản thân vì người ấy yêu cầu cả.

Yêu cầu bạn rời xa bạn bè, gia đình

Đối với một người - đặc biệt là con gái mà nói, thì gia đình và bạn bè là một trong những mối quan tâm hàng đầu và khá quan trọng với họ. Tuy nhiên, người ấy lại bắt bạn phải từ bỏ gia đình và bạn bè của mình chỉ để chọn anh ta, điều đó quả thực hoang đường và không hợp lí trong tình yêu. Bất cứ ai cũng cần nuôi dưỡng những mối quan hệ bên ngoài để phát triển cá nhân và cả tình yêu, do đó, bạn không có lí do gì để đáp ứng yêu cầu này của người ấy cả. 

Người đàn ông tuyệt vời sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm 8 điều này

Yêu cầu bạn ngừng khóc

Đôi khi khóc là một trong những cách bộc lộ cảm xúc trực tiếp và nhanh nhất của con gái. Khi người ấy phát hiện bạn khóc, điều cần làm là họ phải vỗ về, an ủi bạn chứ không phải ra lệnh và bắt bạn ngưng lại.

Yêu cầu bạn nói dối để che chở cho anh ta

Bạn không nên nói dối để bao che cho người ấy dù là dưới hình thức nào. Họ nên chịu trách nhiệm cho hành động và lời nói của mình hơn là lôi bạn vào những điều tệ hại này.

Yêu cầu bạn từ bỏ sở thích và đam mê

Chúng ta sống trên đời không thể không có những sở thích và thú vui riêng. Những điều đó làm cho bạn trở nên độc đáo và thấy cuộc đời ý nghĩa hơn, do vậy đừng bao giờ từ bỏ chúng. Bạn có thể thỏa hiệp với người ấy rằng cả hai sẽ không can thiệp vào sở thích của nhau, tự do làm điều mình thích vì nó không hề gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống riêng của nhau cả. 

Người đàn ông tuyệt vời sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm 8 điều này

Yêu cầu bạn từ bỏ công việc trong mơ

Công việc mà bạn đang theo đuổi chính là tâm nguyện thuở nhỏ mà bạn một lòng muốn hướng đến. Sau bao nỗ lực và cố gắng, cuối cùng bạn đã theo đuổi thành công. Đó là niềm tự hào, là niềm hãnh diện của bạn. Trừ khi đó là một công việc mang lại điều khủng khiếp hoặc đe dọa mọi người, thì ngoài ra chẳng ai có quyền lên tiếng yêu cầu bạn chấm dứt nó cả.

Yêu cầu bạn thay đổi tôn giáo

Tôn giáo đối với một người chính là điều cực kì quan trọng, thiêng liêng và cao quý. Không ai có quyền bắt bạn phải rời bỏ tôn giáo và tín ngưỡng của mình, ngay cả là người bạn đời. Họ phải chấp nhận mọi thứ thuộc về bạn. Người duy nhất có quyền thay đổi điều này chỉ có thể là chính bạn mà thôi.

Tình yêu lành mạnh bao gồm sự hi sinh và thỏa hiệp hợp lí. Người ấy không nên vì sự ích kỉ cá nhân mà bắt bạn phải làm thế này, không được làm thế kia. Nếu như họ vẫn nhất quyết không tôn trọng các ranh giới và xâm chiếm vào đời tư của bạn quá nhiều, đừng ngại ngần mà nói lời say goodbye với họ càng sớm càng tốt.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top