08/08/2017 13:00

Nghiên cứu mới: các vật dụng trong nhà cũng khiến bạn tăng cân

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Các nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng, nhà nhiều bụi bẩn hay một số vật dụng trong nhà cũng có thể là nguyên nhân gây tăng cân mà bạn không thể ngờ đến.

Lâu nay chúng ta vẫn thường nghĩ, ăn nhiều ngủ nhiều nhưng lười vận động mới là nguyên nhân chính gây nên chứng thừa cân. Nhưng theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học, các vật dụng trong nhà cũng là một trong những nguyên khiến cân nặng của bạn tăng lên hàng ngày đấy! Cùng “điểm danh” nào!

Hộp đựng thực phẩm

bestie cac vat dung trong nha co the gay tang can

Một vài loại hộp nhựa dùng để cất trữ thực phẩm nếu có chứa hóa chất như BPA cũng có thể là nguyên nhân gây tăng cân cho bạn đấy! Vì chất này có thể xâm nhập vào thực phẩm và gây ra sự mất cân bằng estrogen trong cơ thể và dẫn đến tăng cân, đặc biệt ở phụ nữ.

Nệm

bestie cac vat dung trong nha co the gay tang can

Ngay cả với chiếm nệm êm ái mà bạn ngả lung hàng đêm cũng có thể là nguyên nhân khiến số cân của bạn ngày càng nhích dần lên! Vì nệm thường có sự hiện diện của của một hóa chất được gọi là polybrominated diphenyl ether (PBDE) - chất có thể gây ra sự mất cân bằng hoóc môn dẫn đến tăng cân.

Ti vi

bestie cac vat dung trong nha co the gay tang can

Xem ti vi thì có liên gì đến chuyện tăng cân nhỉ? Có đấy bạn, vì theo một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Cornell, phòng ăn có lắp TV có thể làm cho mọi người ăn nhiều hơn, do đó dễ dẫn đến tăng cân!

Xoong, chảo hoặc vỉ nướng chống dính

bestie cac vat dung trong nha co the gay tang can

Nếu bạn sử dụng xoong, chảo hoặc vỉ nướng chống dính kém chất lượng không chỉ làm bạn dễ bị mắc nhiều bệnh nguy hiểm mà còn có thể gây tăng cân vì chúng chứa axit perflorooctanoic - một chất có liên quan đến việc tăng cân.

Những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp

bestie cac vat dung gay tang can

Theo nghiên cưu của các chuyên gia, một số loại hóa mỹ phẩm, dầu gội, nước hoa... cũng có thể chứa các hóa chất có tên là monoethylphthalate - chất gây ra sự mất cân bằng hoóc môn dẫn đến tăng cân.

Bụi bặm

bestie cac vat dung trong nha co the gay tang can

Các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ đã khám phá ra rằng các hợp chất được gọi là EDC (chất hóa học gây rối loạn nội tiết) trong bụi bẩn từ bàn ghế và đồ dùng trong nhà có thể làm gián đoạn hệ thống nội tiết và kích thích các tế bào mỡ tích tụ thêm chất béo. Nếu muốn cơ thể thanh mảnh, ngoài việc tham khảo thêm các bí kíp giảm cân thì bạn cũng cần phải dọn dẹp nhà cửa thật sạch đẹp. Nhà nhiều bụi cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ bị tăng cân đấy! 

Bất ngờ quá phải không bạn! Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm những bí kíp giảm cân cho chính mình và cho cả gia đình! Bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh? Đừng quên truy cập Bestie mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Học cách giảm cân hiệu quả từ phụ nữ các nước trên thế giới
Scroll to top