08/13/2017 16:10

Nếu muốn hôn nhân hạnh phúc, hãy thường xuyên hỏi người bạn đời 6 câu này

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Muốn đời sống hôn nhân được viên mãn, hãy nhớ thường xuyên hỏi người phối ngẫu của mình những kiểu câu hỏi dưới đây nhé.

Hôn nhân là điều may mắn nhất mà ta có trong cuộc đời. Nhưng để giữ cho con thuyền hôn nhân lèo lái qua mọi sóng gió thì lại không hề đơn giản chút nào. Sống cùng nhau qua nhiều năm tháng như vậy, giữa bạn và người bạn đời sẽ có ít nhiều thay đổi và phát triển, có thể đã không còn giống bản thân của những năm đầu tiên nữa. Tuy nhiên, nếu biết cách giữ sự giao tiếp và thường xuyên quan tâm nhau kịp thời, như vậy chẳng những hai bạn ngày càng khắng khít mà còn hiểu nhau hơn rất nhiều. Từ đó, đời sống hôn nhân càng thêm viên mãn và hạnh phúc. 

Muốn hôn nhân hạnh phúc, hãy thường xuyên hỏi người bạn đời 6 câu này

Muốn đạt được điều đó, hãy nhớ thường xuyên hỏi người phối ngẫu của mình những kiểu câu hỏi dưới đây nhé:

Anh/em cảm thấy “đội hình” gia đình mình ổn chứ?

Có lẽ bạn đang nghĩ đến việc sinh thêm một nhóc tì nữa trong khi người bạn đời của bạn cảm thấy hoàn toàn hài lòng với đứa trẻ hiện tại và chưa muốn tiếp tục thêm “đội hình”. Do đó, hãy trung thực với nhau về những suy nghĩ hoặc mong muốn của cả hai về tương lai. Khi bạn và người ấy có thể thoải mái chia sẻ mọi thứ với nhau, như vậy sẽ không có bất kì kì vọng hoặc mong đợi nào bị bỏ qua cả.

Có điều gì mà anh/em muốn chúng ta cùng làm không?

Giữ được không gian riêng cho nhau sau khi kết hôn là điều tuyệt vời mà không phải cặp đôi nào cũng làm được. Nhưng đôi khi, điều ngọt ngào hơn cả chính là cả hai muốn cùng làm điều gì đó cùng nhau dù rằng đó chưa hẳn là điều mà họ yêu thích.

Giống như chồng tôi rất thích chạy marathon, nhưng tôi thì chẳng hứng thú với bộ môn này lắm. Vậy mà thỉnh thoảng, tôi cũng muốn làm anh ấy thấy vui khi biết rằng tôi luôn ủng hộ sở thích của chàng, bằng cách đạp xe bên cạnh mỗi khi anh ấy luyện tập marathon.

Đôi khi bạn không cần phải yêu những sở thích của đối phương hoặc thay đổi bản thân để phù hợp, chỉ cần bạn thể hiện cho người ấy thấy tình yêu và sự khuyến khích của mình cho dù người ấy làm bất kì điều gì. 

Muốn hôn nhân hạnh phúc, hãy thường xuyên hỏi người bạn đời 6 câu này

Chúng ta cần làm gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Có lẽ bình thường hai bạn đã dành quá nhiều thời gian để xem tivi thay vì hỏi thăm nhau, hoặc quá bận rộng với công việc mà ít ngó ngàng đến gia đình... Nên nhớ, không gì quan trọng hơn gia đình bởi đó chính là bến đỗ bình yên, là nơi không bao giờ quay lưng với bạn cho dù lí do gì. Chính vì thế, hãy luôn quan tâm nhau, trò chuyện một cách cởi mở và trung thực với nhau để xem điều gì sẽ giúp cả hai thấy hạnh phúc hơn.

Anh/em có thấy hài lòng về em/anh không?

Khi cuộc sống trở nên vội vã và bận rộn, từ một gia đình nhỏ ban đầu chỉ có 2 người, sau đó trở thành 3 người, 4 người khiến cả hai không còn thời gian để làm chuyện “thân mật” cùng nhau. Thế nhưng sự gần gũi là điều không thể thiếu trong hôn nhân. Dù bạn có bận rộn đến như thế nào thì cũng phải dành một ít thời gian để yêu thương và ôm ấp nhau nhé. Nếu 1 trong 2 cảm thấy không hài lòng về chất lượng của việc gần gũi, hãy nói ra để tìm giải pháp giải quyết chuyện này.

Anh/em có thể làm gì để giúp em/anh vượt qua một ngày tồi tệ?

Nếu tình yêu của bạn mang theo bầu trời trong xanh và rực rỡ sắc màu, điều đó sẽ khiến người bạn đời cảm thấy tốt hơn. Đôi khi gặp chuyện buồn hoặc khó khăn, họ sẽ có xu hướng muốn được ở một mình, nhưng nếu nhận được sự quan tâm kịp thời họ sẽ lựa chọn ở bên cạnh bạn hơn là tự mình giải quyết mọi thứ. Sự giúp đỡ về mặt tinh thần cũng có thể khiến họ đánh giá cao về bạn đấy. 

Muốn hôn nhân hạnh phúc, hãy thường xuyên hỏi người bạn đời 6 câu này

Ước mơ của anh/em là gì?

Cho dù là ước mơ ngắn hay dài hạn, thực tế hay phi thực tế đi nữa thì việc chia sẻ những giấc mơ cùng nhau và hướng đến mục tiêu chung trong tương lai là điều quan trọng. Nếu cả hai cùng làm điều gì đó để khiến nửa kia đạt được hoài bão của mình, khiến họ thấy hạnh phúc thì điều mà bạn nhận được cũng sẽ tương tự như vậy.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ bao gồm tình yêu đích thực và hành động vị tha. Khi cả hai biết dành thời gian cho nhau, quan tâm và chia sẻ mọi cảm xúc một cách trung thực, như vậy sẽ khiến cả hai thêm gần gũi nhau hơn. 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top