08/05/2017 12:00

Nếu được lựa chọn một lần nữa, liệu rằng mình có còn lựa chọn nhau?

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Nếu để lựa chọn lại, tôi nhất định sẽ không lựa chọn người cũ, nhưng cuộc sống lại chẳng có chữ "nếu", đã lựa chọn thì phải chấp nhận kết quả, đã bước chân vào con đường tình trường thì phải chấp nhận ven đường nhiều chông gai.

Có người hỏi tôi, nếu cho tôi lựa chọn lại, tôi có chọn người đàn ông của hiện tại một lần nữa hay không? Tôi nói: "Không".

Không phải hối hận, chỉ đơn giản là không muốn. 

Nếu được lựa chọn một lần nữa, liệu rằng mình có còn lựa chọn nhau?

Tôi hiểu rõ ràng một điều, cuộc đời mỗi người gặp được nhau, hẳn là có duyên nợ từ rất lâu trước đây. Không phải tự nhiên có thể gặp gỡ, nhưng nếu để lựa chọn lại, tôi chắc chắn sẽ nói là không. Chẳng phải vì bản thân hối hận vì quyết định hiện tại, cũng chẳng phải hiện tại bản thân không hạnh phúc, chỉ đơn giản là, tôi không muốn lựa chọn lại, vì tôi không muốn bản thân không lí trí một lần nữa.

Khi yêu một người, chúng ta chỉ có 3 phần lí trí, bảy phần trái tim.

Người đàn ông tôi yêu, anh ấy không hoàn hảo, mà là người có vô vàn khuyết điểm. Còn tôi thì không phải là người quá mức thênh thang, lại chính là người hay soi mói khuyết điểm. Một người hay phạm lỗi, một người thích bắt bẻ, gặp nhau chính là một sai lầm nhưng lại tạo nên một sai lầm khiến con người ta lưu luyến không nỡ rời bỏ.

Anh ấy hay nói dối, còn tôi lại là người đa nghi giỏi phát hiện những điều dối trá. Anh ấy thích lừa tôi như một đứa trẻ con, còn tôi lại như thể một người mẹ phát hiện đứa con của mình sai lầm một cách giản đơn.

Chúng tôi là hai cá thể hoàn toàn khác biệt, tôi và anh ấy chỉ có một điểm chung duy nhất, là không muốn đánh mất đối phương. 

Nếu được lựa chọn một lần nữa, liệu rằng mình có còn lựa chọn nhau?

Tôi buông tay, thì anh ấy giữ lại. Tôi rời bỏ, thì anh ấy kiên quyết không để tôi rời đi. Chúng tôi như hai kẻ dở hơi yêu nhau ở giữa dòng đời lạc lối. Tôi mệt mỏi nói câu chia tay, anh ấy bật khóc nói rằng tôi đừng như thế. Tôi là một người tưởng như lạnh lùng nhưng khi thật tâm yêu thương lại quá đỗi yếu đuối, nhất là khi đối diện với người mình yêu.

Nếu để lựa chọn lại, tôi nhất định sẽ không lựa chọn người đã làm tôi đau đầu nhiều đến thế, nhưng cuộc sống lại chẳng có chữ "nếu", đã lựa chọn thì phải chấp nhận kết quả, đã bước chân vào con đường tình thì phải chấp nhận ven đường có nhiều chông gai.

Tôi không hối hận vì đã lựa chọn đối phương, cũng chẳng ân hận vì bản thân lại bao dung và thứ tha nhiều đến thế. Tôi chưa từng sợ bản thân nhu nhược tha thứ cho một người quá nhiều, tôi chỉ sợ rằng bản thân không có đủ bao dung để tha thứ, còn tôi sẽ thứ tha khi tôi còn có thể.

Bởi tình yêu quá đỗi vô thường, tôi không biết rõ sau này tôi còn có thể gặp được người khiến tôi yêu thương nhiều như hiện tại hay không, nên từng giây phút ở bên nhau, tôi đều cho rằng đấy là giây phút cuối cùng để trân trọng.

Hãy thứ tha cho người bạn yêu, khi bạn còn có đủ khả năng bao dung và tha thứ. Hãy nắm chặt lấy hạnh phúc của mình, bởi ngày sau và ngày hôm nay chưa bao giờ liên quan đến nhau.

"Đừng đòi hỏi sự hoàn hảo ở một người, bởi có khiếm khuyết thì mới có cái để chú ý, bởi không hoàn hảo mới cần gặp nhau để bù trừ".

Cuộc sống này quá đỗi vô thường, biết ngày hôm nay thôi, ngày mai... thì kệ!

Huyền Trang Bất Hối

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top