08/15/2017 14:27

Nếu đốt những vật sau đây bạn sẽ bị xui rủi đeo bám không ngóc đầu được

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều người dọn nhà, chuyển nhà hay đốt hoặc vứt đi những vật dụng không cần thiết để căn nhà được rộng rãi, ngăn nắp hơn. Nhưng "gì thì thì", các bạn tuyệt đối không được đốt 6 vật dụng dưới đây nếu không muốn rước họa vào thân.

Vật phẩm theo sát bên mình

bestie-dot-do-vat

Những vật phẩm gần gũi hoặc dùng lâu chắc chắn mang lại cảm xúc, gần gũi, chứa yếu tố tâm linh. Vì thế tốt nhất không nên đốt, nếu không bạn sẽ cảm thấy tội lỗi vì đã vứt đi thứ quý giá của mình.

Ví tiền

bestie-dot-do-vat

Ví đựng tiền là vật tượng trưng cho của cải và tiền bạc, không những vậy, đây còn là vật thường được mang theo bên mình. Theo các chuyên gia phong thủy, ví tiền cũng mang một nguồn năng lượng nhất định truyền từ chúng sang con người. Vì thế, theo các chuyên gia phong thuỷ, nếu đốt ví đi, có nghĩa là bạn đang xua đuổi tiền bạc, phá vỡ năng lượng, từ đó dễ gặp xui rủi đường của cải, khó mà sang giàu được.

Hình chụp

bestie-dot-do-vat

Ngày nay, với nhiều công nghệ điện thoại, máy ảnh phát triển, nhiều em bé mới được sinh ra hay được bố mẹ và người thân chụp ảnh rồi đem khoe với mọi người. Tuy nhiên, quan niệm dân gian cho rằng việc này là hết sức không nên bởi việc đó được cho là sẽ lấy đi một phần... "hồn phách" của em bé. Chính bởi vậy mà nhiều bà mẹ vẫn kiêng chụp hình cho con mình trong khoảng thời gian 3-7 ngày và đặc biệt kiêng không đốt những bức hình đã chụp. Ngoài ra, người ta còn tin rằng việc đốt hình thường gây những hệ quả không tốt như bệnh tật, gây tranh cãi, tinh thần không còn phấn chấn… Vì thế phải thận trọng khi đốt những bức hình chụp dù của trẻ hay của bất kì ai nhé.

Sách

bestie-dot-do-vat

Đốt sách vở chính là đốt đi tri thức và hiểu biết, nên người xưa cho rằng, việc dùng lửa đốt sách là đại kị, sẽ mang đến những điềm gở và hệ lụy không tốt đẹp như học hành sa sút, công danh bất thành. Tốt nhất, nếu bạn có nhiều sách không dùng đến thì hãy cất gọn đi để đem ủng hộ hoặc tặng cho người cần dùng, tuyệt đối không nên đốt.

Quần áo

bestie-dot-do-vat

Quần áo là thứ tuyệt đối kiêng kị đốt đi, bởi theo quan niệm phong thủy, việc đốt quần áo chỉ dành cho người đã khuất. Nếu trong nhà không có tang ma, mà gia chủ vô tình đốt quần áo của người còn sống sẽ khiến cho cả gia đình dễ gặp nhiều chuyện xui xẻo, thậm chí là những tai họa khó lường. Riêng trường hợp quần áo của người đã khuất thì nên đốt đi, tránh sử dụng lại.

Tóc

bestie-dot-do-vat

Tóc là phần dư của máu, vì thế tóc rất quan trọng. Theo quan niện dân gian, việc đốt tóc sẽ khiến chủ nhân dễ bị đau đầu, bị lừa gạt, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến vận mạng, tình cảm. Đặc biệt là vào tháng Giêng âm lịch, người ta tuyệt đối kị đốt những thứ này.

Trong cuộc sống có những phong tục hoặc kinh nghiệm chú ý một chút vẫn hơn, chỉ có lợi cho công việc cũng như cuộc sống.

Đây chỉ là kinh nghiệm của người xưa tuyền lại mang yếu tố tâm linh và có phần ma mị. Nhưng trong cuộc sống, có những phong tục hoặc kinh nghiệm chú ý một chút vẫn hơn, sẽ càng có lợi cho công việc cũng như đời sống, như câu nói: "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Hãy tránh phạm phải những lỗi phong thủy nghiêm trọng như vậy để ảnh hưởng đến tài vận và mệnh hộ của bản thân nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Những loại cây trồng mang năng lượng tích cực vừa thu hút tiền tài cho gia đình trong năm mới
Scroll to top