08/11/2017 11:40
Muốn cuộc sống luôn hạnh phúc, đừng quên thực hiện 10 điều này mỗi ngày

Muốn cuộc sống luôn hạnh phúc, đừng quên thực hiện 10 điều này mỗi ngày

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Hạnh phúc không ở đâu xa mà ở trong chính những thói quen hàng ngày nhưng chúng ta đang quên lãng…

Không cần phải trải qua những nguyên tắc cao xa, bạn vẫn có thể kiếm tìm hạnh phúc cho mình qua những thói quen đơn giản mà chúng ta vẫn đang làm hàng ngày như việc hít thở, mỉm cười… Sau đây là danh sách những điều tuy nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nếu bạn thực hiện thành công, bạn sẽ luôn luôn là người rất hạnh phúc.

1. Hít thở một cách có ý thức

Hầu hết những bài giảng về tinh thần ngày nay đều nói về các phương pháp thiền định và đều có chung một hướng dẫn cơ bản: hít thở. Bạn đừng nhốt mình suốt ngày trong phòng, hãy ra ngoài trời khi có thể, tìm một địa điểm tự nhiên dưới bóng cây hoặc trong công viên và hít mạnh vào rồi thở ra. Lặp lại khoảng 10 lần và tinh thần của bạn sẽ được cải thiện rất đáng kể.

bestie thoi quen hanh phuc

2. Mỉm cười với những người xung quanh

Nụ cười của bạn trao cho những người xung quanh không chỉ làm tăng hạnh phúc cho bản thân bạn mà còn cho cả những người khác nữa. Thực tế thì bạn càng cười nhiều với mọi người xung quanh thì mọi người càng sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần, ngay cả khi bạn không hỏi. Đó là bởi, nụ cười sẽ phá vỡ khoảng cách giữa những người xa lạ và mang tới nguồn năng lượng tích cực để mọi người kết bạn với nhau.

3. Hãy luôn nói lời cảm ơn

Lời cảm ơn không đơn thuần chỉ thể hiện sự cảm kích tới những người đã giúp đỡ bạn, nó còn thể hiện cảm xúc và trí tưởng tượng của bạn về việc cảm thấy biết ơn từ những việc nhỏ nhất mà bạn nhận được từ người khác. Đừng bao giờ lãng quên những điều đó. Cảm thấy mọi thứ tốt, cảm thấy biết ơn là bạn sẽ luôn hạnh phúc.

4. Hãy trải nghiệm những gì mới mẻ

Bạn luôn cảm thấy mình không có đủ thời gian và tiền bạc? Bạn luôn vội vã với những gì mình đang làm? Hay bạn luôn nghĩ rằng chẳng có gì đủ hay để làm bạn yêu thích? Hãy dành chút thời gian để cảm nhận hương vị của món ăn bạn đang ăn, sự thoải mái mà chiếc ghế bạn đang ngồi hay bất cứ thứ gì mang lại tiện ích trong cuộc đời bạn mà bạn luôn coi đó như một điều hiển nhiên. Biết tận hưởng từng khoảnh khắc và kinh nghiệm sẽ mang tới nhiều sức sống hơn cho cuộc sống của bạn.

bestie thoi quen hanh phuc

5. Quên giữ sự yên tĩnh cần thiết cho mình

Đôi khi bạn bận rộn với công việc, bạn bè… mà quên dành thời gian thật sự yên tĩnh cho chính mình. Nếu có thể, nên dành một khoảng thời gian nào đó trong ngày, ngồi xuống, tìm một nơi yên tĩnh và chẳng làm gì hết - cảm nhận sự yên tĩnh và rồi hạnh phúc sẽ tìm đến bên bạn.

6. Hãy duỗi người như một chú mèo lười

Đã bao nhiêu lần bạn thức dậy vào buổi sáng và vẫn cảm thấy mệt mỏi, nặng nề? Bạn không cần phải tập yoga để học duỗi người (mặc dù yoga giúp bạn biết những nguyên tắc cơ bản) mà hãy cứ duỗi thẳng chân tay như mợt chú mèo lười cũng được. Duỗi người giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm và năng động hơn đấy.

bestie thoi quen hanh phuc

7. Không thường xuyên “nhảy nhót”

Có lẽ đối với nhiều người, “nhảy nhót” là việc khó khăn nhất, đặc biệt là những người đang buồn. Nhưng bạn biết đấy, nhảy với âm nhạc lúc nào cũng mang lại niềm vui cho mình. Việc bạn nhảy không chuyên nghiệp không phải là vấn đề, tất cả những gì bạn cần làm là cứ di chuyển theo nhịp, lướt chân trên sàn, đung đưa tay và lắc lư hông một cách vui vẻ. Bạn sẽ nhận ra khi nhảy bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

8. Quên quan sát và chú ý xung quanh

Bạn đã từng dừng lại một chút để ngắm nhìn màu sắc sống động của hoa lá xung quanh? Bạn từng để tâm lắng nghe tiếng chim hót vào buổi sáng? Bạn từng ôm ai đó thật chặt, ôm lâu hơn mọi khi? Bạn đã từng đi chân trần trên thảm cỏ hay trên lá rụng? Hãy chú ý tới thế giới dường như bị bỏ quên xung quanh bạn, cho dù là những thứ tầm thường, vì thói quen này cũng mang lại cho bạn rất nhiều niềm vui.

9. Quên ngắm hoàng hôn

Mỗi cảnh hoàng hôn đều rất đa dạng với những mảnh ghép không hề lặp lại. Những đám mây đổi hình theo từng giây. Bầu trời ngả dần từ màu vàng tới cam và xanh tối, rồi thì mặt trời lặn giống như một chiếc đĩa đỏ tươi. Ngắm nhìn mặt trời lặn là cả một niềm hạnh phúc.

bestie thoi quen hanh phuc

10. Hãy là người luôn mơ mộng

Đối với những người làm việc quá chăm chỉ, mơ mộng chỉ là thứ lãng phí thời gian. Chúng ta thường không bao giờ nghĩ rằng mơ mộng là một cách tốt để khởi động lại tâm trí của bạn. Bạn khiến trí tưởng tượng của mình hoạt động và để dòng sáng tạo tuôn trào, cũng như mài giũa cả trí nhớ và khả năng tập trung mà không bị ảnh hưởng bởi những nỗi lo có thể gặm nhấm năng lượng của bạn. Hãy dừng lại một chút và mơ mộng để tạo ra hạnh phúc từ những cách đơn giản nhất, bạn nhé!

Hãy thực hiện một hoặc tất cả các thói quen đơn giản này để hạnh phúc đến với mình mỗi ngày, bạn nhé! Thường xuyên truy cập Bestie để bổ sung nhiều thông tin hữu ích giúp tinh thần luôn vui khỏe mỗi ngày nhé bạn!

Nguồn: Lifehack 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top