08/31/2017 16:03

Muốn cuộc sống dễ dàng thì bạn nên bỏ ngay 6 điều này kể từ hôm nay

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Giữ những thói quen này trong cuộc sống chỉ làm cho bạn cảm thấy mọi thứ trở nên khó khăn hơn mà thôi.

Bạn cần phải chân thật với chính mình, mặc dù cuộc sống có rất nhiều khó khăn và khiến bạn đi chệch khỏi quỹ đạo mà mình đã xây dựng, khiến bạn thất vọng về bản thân, khiến những người xung quanh đánh giá sai về bạn nhưng điều đó không có nghĩa mọi thứ đã kết thúc. Đó mới chỉ là một phần của cuộc sống và chúng ta phải chấp nhận nó. Bạn hoàn toàn có thể khiến cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn bằng cách bỏ ngay 6 thói quen tệ hại này càng sớm càng tốt: 

Muốn cuộc sống dễ dàng thì bạn nên bỏ ngay 6 điều này kể từ hôm nay

Giữ những hận thù

Chúng ta đều đã từng nghe một câu nói: "Giữ sự hận thù cũng giống như bạn đang uống một ly thuốc độc và mong chờ người kia chết". Tuy rằng lời nói thì dễ hơn hành động nhưng bạn không thể phủ nhận độ đúng của câu nói này. Khi bạn giữ sự thù hằn trong lòng, bạn sẽ khó khăn để tìm thấy hạnh phúc hơn. Càng dễ dàng để tha thứ, bạn càng dễ nhìn thấy tình yêu và hài lòng với cuộc sống của chính mình hơn.

So sánh bản thân mình với những gì nhìn thấy trên mạng xã hội

Để tôi tiết lộ cho bạn một thông tin: Facebook là giả dối, Instagram là giả dối, các phương tiện truyền thông khác cũng có thể là giả dối. Mọi người có quyền lựa chọn chia sẻ những mặt tốt nhất, đẹp nhất, hoặc không có thực nhất lên mạng xã hội. Và bạn cũng có quyền chọn lọc thông tin để tin hay không tin.

Nếu lúc nào cũng so sánh điều kiện của mình với người khác, bạn sẽ không bao giờ thấy hài lòng về chính mình. Bạn chỉ cần tập trung vào bản thân và sống tốt cuộc đời của mình là được. 

Muốn cuộc sống dễ dàng thì bạn nên bỏ ngay 6 điều này kể từ hôm nay

Suy nghĩ quá nhiều trong mọi tình huống

Đây là những kiểu người hay lo lắng, chính vì họ sợ mọi người sẽ đánh giá về mình, sợ bản thân làm chưa đủ tốt nên thông thường họ suy nghĩ nhiều hơn người khác. Nếu bạn thường như vậy, hãy tìm cách bình tĩnh lại, hít thở sâu đừng để những suy nghĩ đó làm xao lãng bạn. Bạn có thể lựa chọn đọc sách, học yoga, đi bộ... để giảm tải bớt những vấn đề mà bạn không thể can thiệp. Chú ý vào hiện tại, bỏ qua quá khứ và những chuyện chưa xảy ra, như vậy bạn mới có thể tận hưởng cuộc sống một cách ý nghĩa nhất.

Đặt kì vọng không thực tế cho người khác

Nếu bạn lúc nào cũng đặt những kì vọng quá đà cho những người thân yêu, bạn có thể sẽ thất vọng rất nhiều. Điều này không có nghĩa bạn cần phải thiết lập ranh giới cao thấp hay tiêu chuẩn cho bản thân mình và người xung quanh. Bạn không nên mong đợi người phối ngẫu ngày ngày trở về nhà với một món quà bất ngờ trên tay, bạn không nên hi vọng con bạn phải đạt 10 điểm tất cả các môn học... Nhưng nếu bạn muốn điều đó, hãy nói với họ nguyện vọng của bạn. Nếu bạn không nói rõ những gì bạn đang suy nghĩ trong đầu, những người xung quanh chẳng có cách nào để biết được. Khi bạn bị mắc kẹt trong chính suy nghĩ của mình, cho dù là bất kì ai cũng không thể làm bạn thấy hài lòng. 

Muốn cuộc sống dễ dàng thì bạn nên bỏ ngay 6 điều này kể từ hôm nay

Chờ đợi một dấu hiệu nào đó

Tôi có một người bạn, cô ấy đang vật lộn với công việc hiện tại một cách khá khổ sở. Tôi hỏi tại sao cô ấy không tìm kiếm một công việc khác mà mình yêu thích hơn, cô ấy trả lời rằng: "Tớ vẫn đang chờ đợi một dấu hiệu báo rằng mình có nên đổi việc hay không". Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng thực sự là có rất nhiều người không thể tự quyết định cuộc đời mình mà cứ chờ đợi số phận đẩy đưa họ. 

Nếu bạn lựa chọn điều khiển cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn là để cuộc sống điều khiển mình. Nếu bạn biết đứng dậy và hành động thay vì ngồi chờ kì tích xảy ra, bạn sẽ có thể bắt kịp nhiều cơ hội hay ho để chuyển mình. 

Muốn cuộc sống dễ dàng thì bạn nên bỏ ngay 6 điều này kể từ hôm nay

Quá nghiêm khắc với bản thân

Mẹ tôi là một người phụ nữ cực kì khó tính, nhưng mẹ cũng chính là người phụ nữ mạnh mẽ nhất mà tôi từng biết. Mẹ đã dạy tôi phải chăm chỉ và biết theo đuổi ước mơ của mình. Mẹ cũng dạy tôi cách sử dụng thời gian một cách khôn ngoan và thông minh nhất - nhưng bên cạnh đó, mẹ cũng chỉ tôi phải biết dừng lại để tận hưởng cuộc sống xung quanh mình. 

Bạn nên dành thời gian để nhìn ngắm mọi thứ trước mắt mình thay vì đánh giá quá nhiều. Đừng e ngại nếu có ai đó cười nhạo mình, bạn cũng có thể cười nhạo bản thân, không cần phải lúc nào cũng quá nghiêm khắc với chính mình. Không nhận ra được những giây phút vui vẻ trong cuộc sống chỉ khiến bạn sống một cuộc đời thống khổ mà thôi.

Chúng ta có thể sẽ phải đối mặt với những ngày tồi tệ, nhưng chẳng sao cả, quan trọng là chúng ta biết rằng chúng đang góp phần làm nên cuộc sống tổng thể - có đẹp có xấu, có thăng có trầm. Nếu bạn có thể buông bỏ những điều này, bạn nhất định sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top