08/13/2017 18:09

Mẹo bảo quản và hạn sử dụng của những mỹ phẩm thân thiết bạn gái nên biết

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Hạn sử dụng thực tế của mỹ phẩm không giống như ghi trên bao bì bởi nó còn phụ thuộc vào cách mỗi người bảo quản món đồ đó ra sao. Cùng chúng tớ học cách bảo quản mỹ phẩm và thời điểm thích hợp để "chia tay" một món mỹ phẩm nhé

1. Son môi

bestie-han-su-dung-va-cach-bao-quan-my-pham

Một thỏi son môi sau khi mở nắp có thể sử dụng trong khoảng 2 năm trong điều kiện bảo quản tốt. Thời điểm bạn nên ngừng sử dụng là khi son bị khô và ráp.

Để hạn chế tốc độ hỏng của son và cũng là để bảo vệ da môi, bạn không nên thoa trực tiếp son lên môi mà dùng chổi hoặc ngón tay. Bên cạnh đó, bạn nên để son môi ở nơi khô ráo, tránh khu vực ẩm ướt hoặc nhiều ánh nắng.

2. Kem nền và che khuyết điểm dạng lỏng

bestie-han-su-dung-va-cach-bao-quan-my-pham

Các loại kem nền và kem che khuyết điểm dạng lỏng thường có hạn sử dụng 6-12 tháng sau khi mở nắp. Tuy nhiên, khi phát hiện sản phẩm bị vón toàn bộ hoặc chuyển sang màu sáng hơn thì bạn cần dừng lại ngay nhé.

Kem nền dạng lỏng có thể bảo quản lạnh. Vào mùa hè, nhiệt độ cao, sản phẩm dễ bị hỏng, chị em nên bảo quản trong tủ lạnh.

Lời khuyên: Các cô gái nên tránh bảo quản kem nền và che khuyết điểm dạng lỏng ở nơi có ánh sáng mặt trời bởi tia UV có thể khiến chúng nhanh bị hỏng hơn.

3. Mascara

bestie-han-su-dung-va-cach-bao-quan-my-pham

Mascara chỉ có hạn sử dụng 3-6 tháng sau khi mở nắp. Nhưng thường chúng rất nhanh bị vón cục và có mùi lạ. Những sản phẩm dành cho mắt bạn nên hết sức cẩn thận, bởi chúng dễ gây tổn thương cho mắt.

Bạn không nên dùng chung mỹ phẩm nói chung và mascara nói riêng. Bởi chúng có thể khiến bạn lây lan các bệnh liên quan đến mắt. Đồng thời tránh mở nắp trong không khí lâu vì chúng sẽ nhanh bị khô.

4. Sơn móng tay

bestie-han-su-dung-va-cach-bao-quan-my-pham

Một lọ sơn móng tay tùy loại có hạn sử dụng khoảng 1 năm sau khi mở nắp. Nhưng các cô gái nên dừng sử dụng sản phẩm khi sơn bị vón cục. Khi gặp tình trạng này, bạn không nên pha nhiều acetone vào sơn móng tay vì chúng sẽ làm mất đi độ bóng của sơn.

Ngoài ra, để sơn trong nhà tắm cũng khiến loại mỹ phẩm này nhanh bị khô. Bạn nên giữ chúng ở nơi ít gió, thoáng và không có ánh nắng mặt trời. Một mẹo nhỏ để bảo quản lâu là bạn có thể cất những lọ sơn trong tủ lạnh.

5. Nước hoa

bestie-han-su-dung-va-cach-bao-quan-my-pham

Nước hoa có hạn sử dụng lâu nhất, khoảng 3 năm sau khi mở nắp. Khi bạn phát hiện chúng bị biến mùi thì nên ngừng sử dụng.

Bên cạnh đó, khi đã mở chai nước hoa, các nàng nên lưu lại hộp giấy vì nó giúp giữ gìn mùi hương trong lọ.

Lời khuyên: Cách bảo quản mỹ phẩm này là không nên bày nước hoa trên bàn trang điểm hay trong tủ kính. Bạn có thể để chúng ở một nơi kín, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao bởi những yếu tố này làm nước hoa hỏng rất nhanh.

Mỹ phẩm cực kì quan trọng vì được sử dụng trực tiếp lên làn da của phái đẹp. Do đó hãy chú trọng khâu bảo quản và để ý đến hạn sử dụng của mỹ phẩm nhé các cô gái. Chúc các nàng luôn xinh xắn và yêu đời!

Video có thể bạn quan tâm
7 mẹo giúp giải cứu chị em khỏi những tai nạn thường gặp lúc làm đẹp
Scroll to top