08/29/2017 18:47

Lật tẩy mánh khóe của những trò ảo thuật nổi tiếng thế giới

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

Những trò ảo thuật trông có vẻ phức tạp nên có khi khán giả đã bị lừa bịp ngay trước mũi mà không hề nhận ra.

Đôi khi những trò ảo thuật trông có vẻ phức tạp nhưng cách thức biểu diễn chúng lại đơn giản không ngờ. Và hóa ra, ảo thuật cũng chỉ là một cách đánh lừa thị giác khán giả không hơn không kém.

1. Tượng Nữ thần Tự do biến mất

bestie ao thuat

Vào một đêm tối trời năm 1983, David Copperfield đã khiến cho tất cả khán giả bất ngờ khi hô biến bức tượng Nữ thần Tự do khiến nó tan vào không khí. Thế nhưng, bí quyết sau màn ảo thuật này lại đơn giản không ngờ.

Đầu tiên, người ta đặt một phông màn lớn màu xanh lá cây ngay phía đằng trước bức tượng, ngay trước mắt khán giả. Sau khi tấm màn được kéo lên che mắt khán giả, toàn bộ ánh sáng phản chiếu từ bức tượng đã bị tắt hết, ngoại trừ dàn đèn chiếu xung quanh chân đế. Màn sắp đặt này đã tạo ra ảo giác về một không gian trống ngay tại vị trí bức tượng, và thế là khi màn hạ xuống, khán giả sẽ không còn trông thấy bức tượng vĩ đại đó đâu nữa.

2. Xe tải khổng lồ mất tích

bestie ao thuat

Bằng cách nào người ta có thể làm cho một chiếc xe tải khổng lồ biến mất ngay giữa vòng vây khán giả? Rất đơn giản, chỉ cần bạn cho lắp đặt một cánh cửa ngầm, và phần lớn khán giả phải là người quen của bạn. Khi rèm kéo lại, một người trong đám khán giả sẽ lái chiếc xe xuống hầm, và úm ba la, chiếc xe đã biến mất.

3. Người lơ lửng

bestie ao thuat

Tất nhiên là trên đời này không có chuyện một người có thể vận khinh công để bay lơ lửng trên mặt đất rồi. Tất cả bí quyết đều nằm ở cây trượng mà các nhà biểu diễn lúc nào cũng dùng để gác tay kia, và bạn có bao giờ thắc mắc vì sao lúc nào họ cũng mặc những bộ quần áo rộng thùng thình như thế không? Tất cả đều để che dấu những dụng cụ nâng đỡ cơ thể mà thôi.

4. Tay xuyên qua kính

bestie ao thuat

Để biểu diễn trò này, tấm kính phải có một khoảng trống để tay có thể đút xuyên qua đó được, đồng thời mặt sau của nó phải có gắn thêm 2 tấm kính giả. Khi màn biểu diễn bắt đầu, toàn bộ tấm kính sẽ được bí mật xoay chuyển để tấm kính thật quay ra đằng sau còn 2 tấm kính giả quay ra phía trước. Giờ đây, người biểu diễn sẽ tự do đút tay xuyên qua khe hở mà không lo lộ bài.

5. Biến tờ 1 đô thành 100 đô

bestie ao thuat

Đầu tiên, người biểu diễn sẽ gấp nhỏ tờ giấy 1 đô lại theo một cách đặc biệt rồi giấu nó đằng sau các ngón tay. Tiếp theo, sau một vài động tác đánh lừa sự chú ý của khán giả, anh ta sẽ bí mật rút ra tờ 100 đô và giơ cho khán giả xem. Tất cả đều được thực hiện rất nhanh và khéo léo nên sẽ không ai nghi ngờ gì được.

6. Bước đi trên mặt nước

bestie ao thuat

Rất đơn giản, chỉ cần đặt sẵn trong nước một chiếc bệ vững vàng bằng kính hoặc nhựa trong suốt, rồi bằng cách luyện tập, người biểu diễn sẽ có thể bước đi bên trên giống như thể đang dạo chơi trên mặt nước vậy. Đó là lý do vì sao người ta chỉ biểu diễn trò này trên những mặt nước đục, không trong suốt để không bị lộ.

7. Tháo còng trong nước

bestie ao thuat

Những chiếc còng tay dùng để biểu diễn đều là còng giả, chúng có thể được tháo gỡ hết sức dễ dàng bằng tay không. Người biểu diễn chỉ cần tập nhịn thở lâu dưới mặt nước, cộng với khả năng diễn xuất tạo sự hồi hộp và phấn khích cho khán giả, sau đó nhẹ nhàng tháo còng và trồi lên mặt nước.

8. Lá bài bị xé vẫn còn nguyên

bestie ao thuat

Đầu tiên người biểu diễn nhờ một khán giả rút ra lá bài rồi ký tên họ lên đó. Sau đó anh ta xé nó ra thành nhiều mảnh, nhưng bằng cách nào đó anh ta đã hồi phục lại lá bài đó một cách nguyên vẹn như lúc đầu. Kỳ lạ chưa! Bí quyết nằm ở chỗ anh ta đã bí mật tráo lá bài kia với một lá bài khác nằm sẵn trong túi áo. Lá bài bị xé là chiếc nằm trong túi áo, trong khi đó lá bài được ký tên vẫn còn nguyên.

9. Nuốt kiếm

bestie ao thuat

Muốn biểu diễn được trò này, người ta phải luyện tập rất nhiều cả về thể chất lẫn tinh thần vì đây là trò nguy hiểm. Bằng cách ngửa cổ để cho cổ họng và dạ dày nằm trên cùng một đường thẳng, họ có thể dễ dàng thọc thanh kiếm vào bụng và rút ra mà không có tổn thương nào xảy ra.

10. Chẻ đôi người

bestie ao thuat

Lại thêm một trò nữa đòi hỏi phải luyện tập rất nhiều mới có thể diễn một cách thuần thục và tự nhiên. Từ đầu gối cho đến thắt lưng của phần cơ thể bị tháo rời chỉ là ma-nơ-canh, người biểu diễn chỉ cần tập sao cho vừa có thể uốn người vừa đi lại mà không vấp té là có thể hù dọa được khán giả rồi. Tất nhiên trò này chỉ có tác dụng nếu nhìn từ phía trước mặt.

Nói chung, những trò biểu diễn nói trên đều được thực hiện bởi các ảo thuật gia đã có nhiều kinh nghiệm và qua luyện tập rất nhiều. Việc biết được bí quyết của họ không có nghĩa bạn cũng có khả năng thực hiện được giống họ. Chính vì thế, đừng cố gắng thử làm theo, nhất là với những trò nguy hiểm.

Nguồn/ảnh: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Hari Won ngẫu hứng trổ tài ảo thuật "đẻ tiền" Đại Nghĩa "ngất xỉu" trước cái kết "mất máu"
Scroll to top