08/31/2017 11:24

Làm cách nào để nhanh chóng vượt qua những lời gièm pha của người khác?

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản giữa hàng mớ áp lực từ công việc, gia đình... và với những lời gièm pha của người khác chưa?

Có câu thành ngữ quen thuộc rằng: “9 người 10 ý”, vì thế con người chúng ta không ai có thể sống và làm vừa lòng hết tất cả mọi người. Vậy nên, nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng, cứ lơ đi và không quan tâm nhiều đến những lời gièm pha của thiên hạ cho nhẹ đầu. Nói thì dễ, nhưng khi thực hiện lại chẳng bao giờ là điều dễ dàng, bởi “miệng lưỡi thế gian” đâu để yên cho bạn. Nếu bạn đang rơi vào những tình huống tương tự như thế, những cách dưới đây có thể giúp bạn vượt qua những lời gièm pha của thiên hạ và tìm thấy được thành công và hạnh phúc cho mình đấy!

bestie nhung cach giup ban vuot qua loi giem pha

Tự mình đứng lên, đừng để mọi người kéo bạn xuống

Bạn luôn nhờ rằng, hãy luôn sẵn sàng đối mặt với đám đông xung quanh đang chực chờ phán xét bạn. Cuộc sống là của chính bạn, nhưng miệng lưỡi là của người khác, bạn không thể “bịt miệng” của họ khi họ muốn phát xét mình. Nếu bạn không có sẵn tâm lý đối mặt với chuyện nọ chuyện kia thì chắc chắn những lời nói, những lời phán xét của thiên hạ sẽ ngay lập tức kéo bạn xuống vực thẳm, từ đó bạn dần trở nên lo lắng sợ hãi hơn trước khi quyết định làm việc gì đó cho mình. Nếu ai đó chỉ trích bạn, hãy nghĩ đơn giản và xem họ không phải là những đồng minh trên cùng chiến tuyến với mình. Hãy cho họ “ra rìa” và đừng bận tâm nhiều đến những lời nói của họ.

bestie nhung cach giup ban vuot qua loi giem pha

Bạn cần luôn tự hỏi bản thân rằng: "Nếu mình không làm gì thì sao?"

Trong cuộc sống và công việc hằng ngày, chúng ta làm sao tránh được các lời phán xét của những người xung quanh, vậy nên thay vì ngồi đấy suy nghĩ, bạn đừng vì những thứ vớ vẩn ấy mà bỏ đi tất cả cơ hội đến với mình. Khi làm một việc gì đó, trước khi lo lắng cho sự thất bại hay những lời gièm pha từ người khác, bạn nên tự đặt ra cho mình những câu hỏi như: "Điều tệ nhất có thể xảy ra là gì?". “Nếu thất bại, mình sẽ làm gì tiếp theo?...”. Việc bạn tự đặt ra câu hỏi và đi tìm những câu trả lời, kể cả trong những tình huống xấu nhất, cũng sẽ giúp bạn lường trước được vấn đề và giúp bạn giảm tải áp lực. Vậy nên khi chẳng may gặp phải những tình huống không hay sau đó, bạn cũng chẳng có gì phải lo sợ hay suy nghĩ nhiều về nó nữa.

bestie nhung cach giup ban vuot qua loi giem pha

Dám chấp nhận sự phán xét của người khác

Đừng lo lắng người khác nghĩ như thế nào về mình, vì như thế sẽ là một gánh nặng cho bạn. Việc này đôi lúc còn khiến bạn không còn là chính mình, khi bạn phải cố gắng gây ấn tượng với người khác. Rồi bạn sẽ mua những thứ không cần thiết, làm những việc vô ích chỉ để đẹp lòng người khác, thậm chí bạn còn quên đi những đam mê của chính mình vì sợ chúng sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc của những người xung quanh. Tuy vậy, nói thế không có nghĩa là bạn “bỏ qua” hết tất cả, vì nếu không quan tâm và hòa đồng bạn sẽ trở thành người cực đoan. Ít nhất bạn cũng cần để ý tới cách ăn mặc, tóc tai gọn gàng, cách giao tiếp, cư xử với mọi người cho thật lịch sự, bạn nhé!

Hi vọng những lời khuyên hữu ích trên đây sẽ là cách hay giúp bạn vượt qua mọi lời gièm pha của thiên hạ để cuộc sống luôn tươi vui, hạnh phúc. Thường xuyên truy cập Bestie để bổ sung nhiều thông tin hữu ích giúp tinh thần luôn vui khỏe mỗi ngày!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top