08/27/2017 21:56

Không nhai kẹo cao su nhưng nhất định bạn phải biết những điều này

Freya Tran - Theo thethaovanhoa.vn Freya Tran

Tăng sức tập trung, giảm stress, thậm chí là cải thiện trí nhớ.. là những công dụng của kẹo sing-gum. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết những bí mật ẩn đằng sau viên kẹo thần thánh này, có những điều rất bất ngờ đấy!

1. Sing-gum bị cấm ở Singapore

su-that-ve-keo-sing-gum

Sing-gum bị cấm ở đất nước Singapo, vì vậy, nếu bạn nào có ý định đi du lịch ở đất nước xinh đẹp này thì phải chú ý đến lời cảnh báo này nhé.Nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt 6.000 USD tương đương với 136 triệu đồng - một con số tương đối lớn đấy.

2. Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều công ty kẹo cao su nhất trên thế giới

Phải nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ cực kỳ yêu thích loại kẹo này. Đây là đất nước có nhiều công ty kẹo cao nhất trên thế giới, đứng sau Hoa Kỳ.

3. Bạc hà là hương vị ưa thích của người dân Hoa Kỳ

Nhiều người có thói quen nhai kẹo cao su, đặc biệt là mùi bạc hà hay hương quế. Vì hai vị này giúp con người tập trung được trí tuệ, mang lại sự tỉnh táo, sảng khoái và tập trung.

4. Người ta nhai 100.000 tấn kẹo cao su mỗi năm

su-that-ve-keo-sing-gum

Đây là một con số khổng lồ không thể tin nổi nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Không biết rồi những chất thải này sẽ đi về đâu, chúng rất khó phân hủy đấy.

5. Không hề có chuyện kẹo cao su sẽ lưu lại trong cơ thể của bạn 7 năm nếu nuốt phải chúng

su-that-ve-keo-sing-gum

Nhiều người lỡ may nuốt phải những viên kẹo cao su sẽ bị dọa rằng, nó sẽ lưu lại trong dạ dày và làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, thông tin chính xác là nó sẽ được đẩy ra ngoài qua hệ thống đường ruột giống như mọi thức ăn khác.

6. Nhai kẹo cao su có thể làm bạn ăn nhiều hơn, ít ăn uống lành mạnh

Nhiều người thường có thói quen nhai kẹo cao su để kiềm chế cơn thèm ăn của mình. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới chỉ ra rằng nó có thể tạo cảm giác no nhất thời nhưng đến bữa ăn sẽ rất đói khiến lượng thức ăn của bạn nạp vào nhiều hơn mức bình thường. Cho nên điều đó sẽ phá hủy kế hoạch giảm cân của bạn đấy. 

7. Nhai kẹo cao su trong một giờ có thể đốt cháy được 11 calo

Mặc dù đây không phải là một bài tập thể dục hoàn hảo nhưng theo một nghiên cứu mới nhất cho hay nếu bạn bỏ ra một giờ ngồi nhai kẹo thì sẽ ngốn khoảng 11 calo đấy nhé. Và nhớ, trong quá trình ăn đừng nên nhai quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến răng và hàm.

8. Nhai kẹo cao su trên máy bay có thể giữ tai an toàn

su-that-ve-keo-sing-gum

Khi đi máy bay, do áp suất không khí trên cao dễ dẫn đến hiện tượng ù và rung tai. Cách tốt nhất để giữ ổn định cho đôi tai là hãy nhai kẹo cao su để giảm áp suất tối đa.

9. Con người là những động vật duy nhất trên trái đất nhai kẹo cao su

Đây là điều đương nhiên, chỉ có động vật cấp cao như con người chúng ta mới có thể có ý thức trong việc nhai kẹo cao su. Đối với một số loài như khỉ, chẳng qua cũng chỉ là bắt chước chứ chẳng biết đó là gì.

10. Nhai kẹo cao su giúp cải thiện trí nhớ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chăm chỉ nhai kẹo cao su sẽ giúp tăng cường trí nhớ một cách đáng kể đấy. Bạn sẽ không còn được gọi là "não cá vàng" nữa đâu.

11. Kẹo cao su có sử dụng chất từ con cừu

su-that-ve-keo-sing-gum

Để giữ cho độ mềm của kẹo khi nha, các nhà sản xuất đã sử dụng lanolin (mỡ lông cừu), đây cũng là một sản phẩm được chiết xuất từ tuyến sữa của con cừu. Nghe có vẻ kinh dị đấy, nhưng mọi người hãy yên tâm vì nó không gây hại tới sức khỏe của bạn hay gặp bất cứ điều gì khác.

12. Khi thái hành tây nên nhai kẹo cao su

Hãy nhai một viên kẹo cao su khi thái hành tây, chúng sẽ ngăn cản dòng nước mắt, không cho chúng chảy ra ngoài.

13. Thổi bong bóng từ kẹo cao su

su-that-ve-keo-sing-gum

Chúng ta thường có thói quen vừa nhai vừa thổi khi ăn kẹo cao su đúng không nào. Chad Fell đã lập nên kỉ lục Guinness Book of World Records, anh ta đã thổi phồng chiếc kẹo to lên tới 50,8 cm. Thật không thể tin nổi nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Còn bạn, bạn thổi to đến mức nào?

14. Miếng kẹo cao su lâu đời nhất là 9000 năm

su-that-ve-keo-sing-gum

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một miếng kẹo cao su cách nay 9000 năm ở Thụy Điển. Người ta còn tìm thấy dấu vết của chiếc răng rồi định vị được tuổi của người đã nhai nó.

Bạn có bị ấn tượng bởi những sự thật không thể tin nổi đã được bật mí trên đây không? Bạn còn biết thông tin nào thú vị về loại kẹo đặc biết nhất hành tinh này không? Hãy chia sẻ ngay với chúng tôi và nhớ luôn cập nhật chuyên mục VUI để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top