08/03/2017 14:52

Hi hữu người đàn ông chuyển giới hạ sinh đứa con đầu lòng cùng chồng đồng tính

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trystan Reese, 34 tuổi, đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh cùng với người chồng đồng tính của mình, Biff Chaplow sau khi trải qua nỗi đau sảy thai năm ngoái.

Trystan Reese, dù đã bắt đầu điều trị hormon từ hơn 10 năm trước, anh vẫn giữ nguyên "phần gốc" của mình - khả năng có thai. Anh cho rằng: "Chúng tôi có đầy đủ tình yêu thương dành cho con giống như các cha mẹ bình thường khác”.

bestie-dan-ong-sinh-con

Sau ca sảy thai vào năm ngoái, họ lại cố gắng thêm lần nữa dưới sự giám sát của các bác sĩ, và Trystan tạm ngưng áp dụng kích thích tố sinh dục nam để thụ thai an toàn. Ban đầu, anh định đợi thêm một năm trước khi tiến hành thụ thai lần 2, nhưng những biến chứng và việc dừng áp dụng kích thích tố sinh dục nam đã khiến họ phải đẩy nhanh tiến độ. Lần thụ thai thứ 2 mất nhiều thời gian, và có lúc họ đã nghĩ mình sẽ không có thêm một cơ hội nào nữa.

bestie-dan-ong-sinh-con

Sau 6 tháng thực hiện những nỗ lực thụ thai, Trystan thấy người mệt mỏi. Anh kiểm tra và tin vui đã đến bất ngờ. May mắn thay, lần này mọi thứ đã khác, dù họ vẫn bị ám ánh bởi sự việc đáng tiếc ngày trước. Họ quan tâm đến từng chi tiết nhỏ và khám thai thường xuyên hơn. Quan trọng là thông báo với các bác sĩ mình là người chuyển giới, để nhận được những phương pháp theo dõi phù hợp nhất.

"Tôi có thể cảm thấy nhiều người đang nhìn vào tôi và tìm kiếm những gì còn sót lại của một người phụ nữ. Họ thậm chí không dám tin một người đàn ông có râu như tôi lại có thể mang thai. Việc đàn ông sinh con sẽ vẫn còn là chuyện hiếm gặp, dù nó đã từng xảy ra và chúng tôi không phải người đầu tiên. Hầu hết đàn ông chuyển giới đều khó tìm lại được nguồn gốc phụ nữ trong cơ thể mình, giúp họ thực hiện những điều như mẹ hay chị gái họ có thể làm.

Tôi hi vọng những người đang mong muốn có con cũng sẽ nhận được sự ủng hộ như chúng tôi đã nhận được. Tôi hi vọng sẽ không còn sự kì thị, sẽ không ai nói rằng, ồ, anh thực sự không phải là một người đàn ông".

bestie-dan-ong-sinh-con

Anh đã từng phải "giấu bụng" về những lời bàn tán của mọi người làm ảnh hưởng đến tinh thần của mình

bestie-dan-ong-sinh-con

Hình ảnh bầu bí đáng yêu của căp đôi đồng tính nam Trystan Reese và Biff Chaplow

bestie-dan-ong-sinh-con

Anh chưa bao giờ có ý định sinh con cho tới khi gặp Biff.

bestie-dan-ong-sinh-con

Họ không ngại ngần mà chia sẻ câu chuyện đồng tính của mình rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

bestie-dan-ong-sinh-con

Không biết anh ấy có kinh nghiệm chăm con như các bà mẹ bỉm sữa không nhỉ?

bestie-dan-ong-sinh-con

Cặp đôi rất hạnh phúc trong từng khoảnh khắc ở bên nhau.

bestie-dan-ong-sinh-con

Gia đình hạnh phúc này trước đó đã nhận nuôi 2 đứa trẻ.

bestie-dan-ong-sinh-con

Trông đứa bé thật là kháu khỉnh. 

bestie-dan-ong-sinh-con

Còn gì hạnh phúc hơn thế này nữa?

Nhiều người yêu nhau, đến với nhau, sinh con đẻ cái sau đó có một cuộc sống hạnh phúc được xem là những điều giản đơn và thuận theo lẽ tự nhiên thì các cặp đôi đồng tính, đặc biệt là công khai sinh con đã chịu rất nhiều chỉ trích, áp lực từ dư luận. Không ai chọn được giới tính cho mình từ lúc sinh ra, nhưng chúng ta có quyền chọn cho mình một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ theo cách riêng của mình đúng không nào? 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top