08/07/2017 16:12

Hãy rời xa người luôn làm 6 điều tổn thương trái tim bạn như thế này

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Tội tình gì phải ở lại bên cạnh một người cứ khiến bạn đau lòng như vậy. Bạn xứng đáng yêu được một người tốt hơn thế nhiều.

Khi mới bắt đầu mối quan hệ, rất khó để bạn có thể nhận ra những dấu hiệu cho thấy người ấy không thật sự hợp và thuộc về bạn. Trong quá trình yêu nhau đó, sẽ có những điều cảnh báo để bạn nhìn rõ hơn về tính cách của đối phương, nhưng nếu bạn quá say đắm vào tình yêu này, có thể bạn sẽ bị che mắt và không thể nhìn thấy điều gì khác ngoài sự hoàn hảo ở họ. 

Hãy rời xa người luôn làm 6 điều tổn thương trái tim bạn như thế này

Chính vì vậy, hãy dùng sự tỉnh táo để bước ra ngoài mối quan hệ và nhìn vào người mà bạn đang yêu, để xem thử chàng có hội tụ những đặc điểm dưới đây hay không. Nếu câu trả lời là có, hãy nhanh chóng rời xa họ vì nếu tiếp tục yêu, bạn sẽ chỉ nhận lấy những tổn thương cho mình mà thôi.

1. Anh ấy không chia sẻ với bạn những điều quan trọng

Nếu đã hẹn hò với nhau suốt một thời gian dài nhưng anh ấy vẫn không hề chia sẻ với bạn những vấn đề quan trọng như chuyện tương lai của hai người, suy nghĩ của anh ấy, gia đình hay công việc... Điều đó chứng tỏ anh ấy không xem trọng mối quan hệ với bạn và tình yêu giữa hai người chỉ ở mức hơn tình bạn chứ chưa thực sự sâu sắc như bạn nghĩ. 

Hãy rời xa người luôn làm 6 điều tổn thương trái tim bạn như thế này

2. Anh ấy không có ý định nghiêm túc

Khi anh ấy nói rằng anh ấy chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc thì bạn phải tin rằng câu nói đó là thật. Và nếu bạn cứ ngoan cố gắn kết với một người không sẵn sàng để cam kết và mang lại hạnh phúc cho bạn, bạn sẽ dễ bị tổn thương bởi những điều vô tình mà chàng sẽ làm trong tương lai.

3. Bạn luôn là người lên những kế hoạch

Anh ấy chưa bao giờ là người chủ động cho những buổi hẹn, mà bạn luôn phải làm những điều đó. Hơn thế, mỗi khi bạn đã lên kế hoạch hẹn hò xong xuôi thì chàng luôn là người hủy hẹn vì "anh có việc đột xuất quan trọng". Nếu điều này thường xuyên xảy ra trong tình yêu của bạn, chắc chắn anh ấy chẳng xem bạn ra gì vì những mối quan hệ khác còn quan trọng hơn bạn. 

Hãy rời xa người luôn làm 6 điều tổn thương trái tim bạn như thế này

4. Anh ấy chỉ gọi bạn bằng tên trước mặt người khác

Việc giới thiệu rằng "Đây là bạn gái của tôi" trước mặt người khác cũng giống như một sự khẳng định mối quan hệ của hai người. Thế nhưng anh ấy luôn chỉ nói với mọi người rằng mối quan hệ của hai người chỉ là đang tìm hiểu hoặc luôn xưng tên với bạn khi ở trước mặt bạn bè của anh ấy, điều này cho thấy anh ấy chưa sẵn sàng hoặc đang lừa dối bạn.

5. Anh ấy thường xuyên giữ liên lạc với người cũ

Nếu anh ấy chỉ vô tình gặp lại người xưa và đứng lại chỉ để chào hỏi xã giao thì không có gì để lo lắng. Nhưng nếu giữa chàng và người cũ vẫn đang nhắn tin qua lại mỗi ngày thì rõ ràng là một dấu hiệu nguy hiểm cho tình yêu của bạn. 

Hãy rời xa người luôn làm 6 điều tổn thương trái tim bạn như thế này

Bạn luôn thấy cô đơn trong chính tình yêu của mình.

6. Anh ấy không quan tâm đến gia đình bạn

Gặp gỡ và ra mắt gia đình người yêu là một bước quan trọng cần có trong mối quan hệ yêu đương. Nếu anh ấy lúc nào cũng viện đủ lí do để từ chối điều này, điều đó chứng tỏ anh ấy không muốn lâu dài với bạn, do đó anh ấy cảm thấy điều này thực sự không cần thiết.

Điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ chính là: bạn sinh ra là để được yêu thương, tôn trọng và đánh giá cao từ người mình yêu. Cho dù người ấy có hoàn hảo đến thế nào, có đẹp trai hay tài giỏi ra sao, nhưng họ luôn dành những điều tổn thương cho bạn, chẳng có lí do gì để bạn phải cam chịu ở lại một mối quan hệ như thế này cả. Hãy mạnh mẽ chọn cho mình một lối thoát, rồi sẽ có người khác biết trân trọng bạn hơn người cũ.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top