08/16/2017 16:30

Đừng vội kết luận đối phương không yêu bạn chỉ vì những điều này

Hoa Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Hoa Hạ

Một số điều đối phương làm có thể gây tổn thương đến bạn nhưng hãy nên hiểu đó chỉ là cách mà người ấy muốn thể hiện tình yêu với bạn mà thôi.

Có một số người không khéo léo thể hiện tình cảm, khiến cả người trong cuộc lẫn ngoài cuộc cho rằng đối phương không yêu thương mình. Nhưng chẳng qua đó là phương thức biểu đạt tình cảm không giống nhau mà thôi.

Để hiểu rõ điều này và hiểu thêm về mối quan hệ của mình, hãy cùng xem bộ tranh dưới đây bạn sẽ có cái nhìn thật khác về người mà mình yêu đấy:

Thường xuyên giảng đạo 

Đừng vội kết luận đối phương không yêu bạn chỉ vì những điều này

Vâng, việc một người thích "lên lớp" hoặc giáo điều người khác thật sự chẳng dễ chịu gì. "Anh nên làm cái này"; "Sai rồi, như vầy mới đúng"; "Em nên học cái kia sẽ tốt cho em hơn"... Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi góc độ để hiểu hơn về lời nói của đối phương. Có thể họ chỉ vì muốn tốt cho bạn và nghĩ rằng bạn đang chôn vùi tài năng của mình. Đôi khi một người ở ngoài cuộc lại có cái nhìn tường tận và sáng suốt hơn đấy.

Không có gì quý hơn sự thật 

Đừng vội kết luận đối phương không yêu bạn chỉ vì những điều này

Hãy trả lời thật lòng: Khi bạn hỏi ai đó một câu hỏi, bạn có mong đợi nghe một câu trả lời trung thực từ người đó hay chỉ muốn xác minh rằng mình đúng là đủ? Nếu bạn có thể thành thật với chính mình, bạn sẽ không cảm thấy quá khó chịu với những câu trả lời thẳng thắn đến trực tiếp từ người ấy đâu.

Dùng sự im lặng để đáp trả 

Đừng vội kết luận đối phương không yêu bạn chỉ vì những điều này

Tình yêu cũng giống như chuyến tàu lượn siêu tốc vậy. Sẽ có khi lên cao với nhiều niềm vui và hạnh phúc, nhưng cũng đến lúc đi xuống với những vấn đề phát sinh khiến tình yêu trở nên bão hòa. Đôi khi cả hai cần một khoảng lặng để ổn định tâm trạng của mình. Và yên lặng không có nghĩa hết yêu, không có nghĩa đối phương muốn chia tay bạn đâu nhé. Đừng tự mình suy diễn hoặc nghĩ quá tiêu cực. Hãy cho người ấy không gian riêng và bạn cũng nên tận dụng khoảng thời gian này để làm điều mình thích.

Bất mãn với vẻ ngoài của bạn 

Đừng vội kết luận đối phương không yêu bạn chỉ vì những điều này

Từ sâu bên trong, tất cả chúng ta ai cũng mong đợi sẽ nhận được những lời khen, những lời đánh giá cao để tự thuyết phục bản thân rằng vẻ bề ngoài không phải là tiêu chí hàng đầu để đánh giá một người tốt. Nhưng nếu bạn đột nhiên tăng cân trong một thời gian ngắn thì lời nhận xét của người ấy chỉ vì muốn tốt cho sức khỏe của bạn, chứ không phải có ý giễu cợt hay xúc phạm bạn.

Dành thời gian cho những mối quan hệ khác 

Đừng vội kết luận đối phương không yêu bạn chỉ vì những điều này

Tất cả chúng ta ai cũng đều có những sở thích, cá tính và vòng tròn bạn bè khác nhau. Nếu anh ấy là một fan hâm mộ trung thành của môn thể thao vua còn bạn lại có hứng thú với du lịch, vậy thì mỗi người hãy cùng bạn bè của mình ra ngoài và tận hưởng những phút vui hiếm hoi ấy. Đôi khi xa nhau vài tiếng hoặc vài ngày lại có tác dụng tích cực cho tình yêu của bạn đấy.

Giận hờn nhau 

Đừng vội kết luận đối phương không yêu bạn chỉ vì những điều này

Trong tình yêu, ai cũng từng có phút cãi vã, mâu thuẫn, bất đồng. Đừng hi vọng đối phương sẽ xin lỗi hoặc xuống nước ngay lập tức bởi họ cũng cần một khoảng thời gian để tiêu tốn đi sự hờn giận vu vơ này. Đó là điều hoàn toàn bình thường trong tình yêu, có thể sau một giấc ngủ dài anh ấy/cô ấy sẽ quên ngay thôi, bạn đừng quá để ý tiểu tiết mà khiến cho mối quan hệ của mình trở nên không vui nhé.

Một số mối quan hệ nhìn bên ngoài tưởng là nguội lạnh, nhưng thực sự lại chính là tình yêu đích thực. Nếu đối phương vốn là một người cục mịch, không khéo léo trong việc thể hiện tình cảm ra bên ngoài, bạn chớ vội thất vọng. Quan trọng nhất vẫn là tình yêu và sự quan tâm mà họ dành cho bạn, đúng không nào?

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top