08/12/2017 23:57
Đừng cố gắng chạy theo ai khác bởi vì bạn đẹp nhất khi là chính mình

Đừng cố gắng chạy theo ai khác bởi vì bạn đẹp nhất khi là chính mình

Decworm - Theo thethaovanhoa.vn

Đừng giục giã tuổi trẻ và sốt sắng việc trở nên sang xịn hơn so với những gì bạn đang có bởi chắc chắn sẽ có một ngày bạn đạt được tất cả những thứ bạn hằng mong muốn.

Tôi đã từng nghe một câu chuyện, anh người yêu trong lúc đi học đến lúc ra trường (khoảng chừng 2 năm), vào dịp nào anh ấy cũng tặng người yêu những chiếc túi của một nhãn hiệu bậc trung. Vào một ngày sinh nhật nọ, anh ấy mua tặng chị người yêu một chiếc túi mẫu vừa mới ra của nhãn hàng đó - thay vì vui mừng thì chị người yêu cực kì cáu và phàn nàn với các bạn mình rằng: “Lại túi của nhãn hiệu đó, tao chán lắm rồi!”

Đừng cố gắng chạy theo ai khác bởi vì bạn đẹp nhất khi là chính mình

Có những người luôn luôn muốn có những thứ có giá trị cao hơn những thứ đang sở hữu. Ví dụ như hôm nay bạn mua một chiếc túi ở hàng thời trang bình thường giá 300-400 nghìn, ngày mai bạn cảm thấy không còn thích những chiếc túi rẻ tiền ấy nữa, bắt đầu chuyển sang mua đồ có giá trị cao hơn một chút. Sau đó, bạn sẽ dừng việc mua những chiếc túi có giá 1-2 triệu đồng đó để chuyển sang những mức giá cao hơn nữa, phù hợp với chỗ đứng của bạn thời điểm đó. Những thương hiệu cao cấp lúc đó sẽ trở thành một thước đo để đánh giá sự sang chảnh. Có một số người sẽ dừng lại ở một đoạn nào đó trong những chặng nêu trên và cảm thấy thoả mãn với những thứ mình đạt được, nhưng sẽ có người không bao giờ chịu giậm chân tại chỗ và luôn tìm cách nâng tầm bản thân cao hơn và cao hơn nữa.

Sống trong cuộc sống vội vã hiện nay, nếu như bạn đủ xinh đẹp, hoặc đủ khéo léo, hoặc cả hai, bạn sẽ nhận được vô số món quà là những thứ hàng hiệu đồ xịn mà người khác sẵn lòng đem tặng bạn không chút đắn đo từ những năm tháng còn rất trẻ, và đương nhiên, bạn sẽ không phải lao động quần quật đầu tắt mặt tối chỉ để kiếm ra số tiền chẳng quy đổi ra được một chiếc túi xách sang chảnh hay đôi giày đắt tiền. Đổi lại, bạn sẽ phải nhìn thái độ người khác mà sống, dựa theo sở thích của người ta mà chiều theo, ăn nói cũng phải thật khéo léo, chẳng được nghĩ gì nói nấy. Đương nhiên, sẽ có rất nhiều người may mắn khi họ không cần phải khéo léo cũng nhận được những thứ mình muốn, muốn như vậy thì họ phải THẬT XINH ĐẸP hoặc họ có những kĩ năng trời phú bí ẩn mà chẳng ai có thể biết được. Nhưng phần lớn, họ đều rất xinh đẹp, hoặc may mắn, hoặc cả hai.  

Đừng cố gắng chạy theo ai khác bởi vì bạn đẹp nhất khi là chính mình

Ở Việt Nam hiện nay, người ta cứ đánh giá con người qua giá trị bộ đồ họ mặc trên người, độ giàu có của họ dựa trên chiếc xe họ đi, sự sang xịn dựa theo số bất động sản mà họ có, mức độ chơi bời tuỳ thuộc vào số tiền mà họ tiêu. Vì thế, người ta cứ phải gắng sức đạt được ít nhất là “mức độ tiêu chuẩn” hay “mức độ cơ bản”, là cũng phải có cái nọ cái kia, hiệu này hãng kia để không bị đánh giá dưới mức trung bình. Sau khi đạt được điều đó, để được đánh giá cao hơn những người-bình-thường và để được xã hội nhìn ngắm với ánh mắt ngưỡng mộ, họ lại bắt đầu cố vươn mình đến những thứ hơi quá tầm. Chính vì người Việt Nam thích đánh giá con người dựa trên những tiêu chuẩn về vẻ ngoài nên người ta lại càng phải cố gắng nhập vai diễn sao cho mình bảnh nhất. Chính vì họ thể hiện ra như thế, con người lại càng bám lấy những tiêu chuẩn vẻ ngoài ấy để đánh giá. Giống như một cái vòng luẩn quẩn, anh muốn thấy tôi thế nào tôi sẽ diễn y như thế, anh muốn diễn như thế nào tôi sẽ đánh giá anh đúng như vậy. Đôi khi, chúng ta đều quên mất giá trị thực của mỗi con người bởi đa số người dân hiện nay đều giống như một gói bim bim, khối lượng tịnh của nó chẳng được bao nhiêu, phần lớn chỉ là không khí. 

Đừng cố gắng chạy theo ai khác bởi vì bạn đẹp nhất khi là chính mình

Tôi đã từng đọc một câu như thế này: “Nếu cuộc đời giống như một ngày, thời điểm bạn 20 tuổi giống như lúc 7 giờ sáng”. Tôi nghĩ rằng, chúng ta không nên quá nóng ruột bởi dù gì một ngày rồi cũng sẽ chầm chậm trôi qua, dẫu bạn có vội vã hay bình thản, nó cũng sẽ trôi với tốc độ không đổi mà bạn không thể thúc giục được. Ở những thời điểm cụ thể, bạn sẽ đạt được những thành tựu cụ thể và người yêu bạn cũng vậy, đừng giục giã tuổi trẻ và sốt sắng việc trở nên sang xịn hơn so với những gì bạn đang có bởi chắc chắn sẽ có một ngày bạn đạt được tất cả những thứ bạn hằng mong muốn.

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ có khả năng mua được những thứ mình thích bằng số tiền của bạn kiếm được và việc đó chắc chắn sẽ vinh dự hơn rất nhiều so với việc cứ nhìn vào túi tiền của người khác để trông chờ những món đồ mà mình thích rơi ra. Người đàn ông duy nhất mà bạn không cần cảm thấy xấu hổ ngại ngùng khi nhận được trước khi bạn 18 tuổi chính là bố bạn. Còn sau đó, hãy cố gắng tiêu tiền của bản thân chứ không phải dựa vào trợ cấp của một người nào đó, bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng