08/28/2017 00:29

Dù có tiết kiệm đến mấy cũng đừng nên mua 7 món đồ cũ này

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Mua hàng đã qua sử dụng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm tiền bạc. Tuy nhiên, không phải tất cả các món đồ cũ đều còn giá trị.

Thông thường với đa số đồ cũ, chỉ cần chùi rửa sạch sẽ, bạn đã có thể sử dụng nó bình thường như một món đồ mới. Nhưng một vài mặt hàng thuộc diện khó làm sạch chưa kể tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe, bạn nên suy nghĩ thật kĩ trước khi “rinh” về nhà.

Dưới đây là danh sách 7 món đồ bạn nên cân nhắc khi tìm mua ở những cửa hàng đồ cũ:

1. Đồ cho trẻ em

bestie mua do cu

Trẻ em lớn rất nhanh và việc phải liên tục thay đổi đồ dùng cho trẻ đôi khi cũng chiếm một khoản chi tiêu khá lớn. Vì vậy, những mặt hàng cũ như nôi, xe đẩy,… thường trở thành mặt hàng được săn đón bởi nhiều ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, với những gì dành cho trẻ con, bạn nên cẩn thận trước những lựa chọn của mình bởi những dụng cụ này không giống như quần áo, vải vóc mà bạn có thể dễ dàng phát hiện hư hỏng. Điển hình như ghế cho trẻ, tiêu chuẩn an toàn sẽ giảm xuống khi gặp va chạm hoặc tai nạn lần đầu. Thêm vào đó, da trẻ thường rất nhạy cảm và đồ cũ không rõ nguồn gốc có thể tiềm ẩn những nguy cơ cho trẻ. Bạn không có cách nào để xác định được độ an toàn của mặt hàng, cách tốt nhất là nên mua sản phẩm mới toanh cho trẻ con.

2. Nón bảo hiểm

bestie mua do cu

Đây là mặt hàng mà rõ ràng bạn mua là để đảm bảo an toàn cho tính mạng những thành viên trong gia đình. Vì vậy không nên mạo hiểm với một chiếc nón đã từng được sử dụng, đặc biệt với những chiếc có vết lún hoặc trầy xát trên nón. Vì giá tiền một chiếc nón bảo hiểm cũng chẳng là bao so với an toàn của tính mạng nên các bạn nên mua một chiếc nón bảo hiểm mới.

3. Tai nghe

bestie mua do cu

Nếu bạn thường xuyên nghe nhạc, hãy đầu tư một chiếc tai nghe thật tốt, thay vì chọn loại rẻ tiền. Tai nghe tốt giúp bạn hưởng thụ âm nhạc đích thực và bảo vệ tai.

4. Nệm

bestie mua do cu

Nệm thường ít xuất hiện ở các cửa hàng đồ cũ nhưng không phải không có và nhiều người vẫn tìm mua những chiếc đệm cũ để tiết kiệm chi phí. Đệm đã qua sử dụng thường gặp các tình trạng lồi, lõm và gây mất ngủ cho bạn. Thêm vào đó, nó còn chứa rệp, bụi mà mắt thường không thể thấy, gây nên các triệu chứng dị ứng, sặc bụi,…Trên thị trường hiện tại không ít tình trạng tráo đệm mới thành đệm cũ và trùng hợp bạn mua phải với mức giá cao. Lời khuyên cho bạn, cần tìm đến những thương hiệu uy tín, xem kĩ nhãc mác còn mới, không bị bay, tróc và bao bì không có dấu vết rạch, xé.

5. Đồ trang điểm

bestie mua do cu

Có thể nhiều bạn đọc sẽ rất bất ngờ khi có ai đó muốn mua lại đồ trang điểm đã qua sử dụng, nhưng thực tế có nhiều đồ trang điểm như mascara, son, phấn mắt,… đã qua sử dụng và được bày bán tại các cửa hàng thanh lí đồ cũ và trên nhiều trang mạng bán đồ thanh lí. Đồ trang điểm đã qua sử dụng có thể tiết kiệm cho bạn một khoản tiền và vô hại, nhưng bên cạnh đó cũng có những sản phẩm mang theo vi khuẩn hoặc mầm bệnh do sai cách bảo quản hoặc mầm bệnh từ người dùng trước.

6. Nội thất da

bestie mua do cu

Vi khuẩn gây bệnh và mùi hôi là đặc trưng trên các loại ghế cũ đã qua sử dụng, cho dù bạn dùng cả tá nước diệt trùng hay nước thơm vào đó. Tốt nhất là bạn nên mua mới sản phẩm này, hoặc thuê các thợ làm sạch chuyên nghiệp để ngăn chặn mọi nguy cơ mất an toàn đến sức khỏe có thể xảy ra.

7. Đồ lót, đồ bơi

bestie mua do cu

Dù nước nóng và thuốc tẩy có thể diệt hết nấm mốc và vi khuẩn gây hại trong đồ lót nhưng tại sao bạn lại muốn mặc lại thứ đồ mà người khác đã làm giãn, đã sử dụng trong khi có rất nhiều cửa hàng bán cho bạn những món đồ mới với giá rẻ. Trừ những người quá nghèo khổ, nhìn chung mọi người hoàn toàn có thể bỏ số tiền như thế này để mua mới những món đồ lót, đồ bơi mới.

Đôi khi, tình hình eo hẹp về tài chính khiến bạn phải cân nhắc trước khi quyết định mua một vật dụng nào. Tuy nhiên, muốn mua mới hay chọn loại đã qua sử dụng, các bạn cần nghĩ tới mục đích sử dụng và công năng của chúng để tránh tình trạng "tính già hóa non".

Video có thể bạn quan tâm
Ngô thiên ngữ + lâm phong
Scroll to top