08/02/2017 18:31

Điểm trừ to đùng khi sử dụng mỹ phẩm mà không biết hạn dùng

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Mỗi loại mỹ phẩm khác nhau có những hạn dùng riêng của chúng, nếu bạn không biết hoặc ngó lơ thì sẽ nhận hậu quả khôn lường đấy.

1. Tinh chất đặc trị/serum

bestie-han-su-dung-cua-my-pham

Tinh chất (serum) có thời hạn sử dụng ngắn, chỉ khoảng từ 6 – 9 tháng. Đó là vì lượng tinh chất trong sản phẩm khá cô đặc và tinh khiết, hầu hết bao gồm những dưỡng chất đặc biệt trải qua quá trình sản xuất tỉ mỉ. Vì vậy, nếu để quá lâu, tác động của khí hậu và môi trường sẽ khiến serum bị biến chất, trở nên mất tác dụng. Đặc biệt, những dạng vitamin, điển hình là vitamin C, thường rất dễ bị oxy hoá do không khí và ánh nắng mặt trời. Do đó, khi sử dụng, bạn nên chọn những sản phẩm được bảo quản kín và đựng trong chai thuỷ tinh tối màu.

2. Kẻ mắt nước

bestie-han-su-dung-cua-my-pham

Bạn hãy lưu ý rằng đa số hạn sử dụng của mỹ phẩm sau khi mở nắp là dưới 1 năm. Khi bắt đầu sử dụng, kẻ mắt nước chỉ nên được dùng trong một khoảng thời gian nhất định bởi vì nếu để quá lâu, các hóa chất trong kẻ mắt nước bắt đầu phân hủy và vi khuẩn sẽ hình thành.

3. Kem dưỡng ẩm

bestie-han-su-dung-cua-my-pham

Hạn sử dụng tối đa của các sản phẩm dưỡng ẩm là từ 6 tháng đến 1 năm, được tính bắt đầu từ khi bạn mở sản phẩm. Đặc biệt, những sản phẩm dạng hũ hay lọ thuỷ tinh mà cần dùng tay để lấy lượng kem sẽ có hạn dùng ngắn hơn vì bị tiếp xúc nhiều hơn với vi khuẩn trên tay bạn, dễ dàng bị ôxy hoá. Những sản phẩm dạng vòi nhấn sẽ vệ sinh hơn và bảo quản được lâu hơn. Bạn cũng có thể kiểm tra sản phẩm quá hạn bằng cách thử mùi hương, màu sắc cũng như độ đặc / lỏng của chất kem.

4. Son môi

bestie-han-su-dung-cua-my-pham

Bạn cần phải thật thận trọng trong việc sử dụng son môi vì bạn sẽ thường xuyên nuốt phải trong quá trình sử dụng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Để thời hạn sử dụng của mỹ phẩm này không bị ngắn hơn 1 năm bạn nên tránh để son tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao, bạn cũng có thể thử cất son vào ngăn mát của tủ lạnh. Khi nhận thấy son môi trở nên kém mềm mịn, sáng bóng, bạn nên đổi sang sử dụng thỏi mới.

5. Phấn nền

Khi sử dụng phấn nền bạn nền để ý xem có sự thay đổi về kết cấu không hay có tạo cảm giác khác trên da nếu sử dụng qua một thời gian dài nhé. Sản phẩm này có thể sử dụng tốt trong 2 năm tuy nhiên vẫn nên cẩn thận đúng không nào.

bestie-han-su-dung-cua-my-pham

6. Sơn móng tay

bestie-han-su-dung-cua-my-pham

Sơn móng tay thường kéo dài 1 tháng trước khi màu bắt đầu phai và sơn bắt đầu khô. Thế nên nếu mua sơn móng tay thì các bạn hãy lôi kéo thêm chị em bạn bè đồng bộ màu móng để đỡ đau lòng khi chai sơn móng còn đầy ụ mà đã "ra đi" nhé. 

7. Phấn mắt

bestie-han-su-dung-cua-my-pham

Phấn mắt thường được phụ nữ giữ lâu nhất. Thế nhưng bạn đừng giữ phấn mắt của bạn quá 1 năm, vì vùng da mắt cực kì nhạy cảm và bạn không muốn đặt mình vào vòng nguy hiểm phải không nào? Nếu là phấn mắt dạng kem thì 9 tháng sau khi mở sản phẩm, bạn nên bỏ đi rồi đấy.

Mỹ phẩm chắc chắn là người bạn thân thiết với mọi cô gái. Thế nhưng dù có yêu thương đến đâu thì các cô gái cũng nên chú ý đến hạn sử dụng của mĩ phẩm để "nói lời tạm biệt" đúng lúc để bảo vệ làn da của mình nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Muốn lúc nào cũng xinh đẹp thì các bạn gái nên lưu lại những tuyệt chiêu này
Scroll to top