08/18/2017 17:11

Đây là 3 điều mà mỗi bà mẹ đều nên ngừng suy nghĩ ngay từ hôm nay

Đàm Loan - Theo thethaovanhoa.vn Đàm Loan

Có rất nhiều các bà mẹ đã và đang làm, đang nghĩ những điều này mỗi ngày. Đã đến lúc cần phải chấm dứt những hành vi và suy nghĩ này ngay và luôn đi nhé.

Bài viết này không ám chỉ hay cảnh báo những bà mẹ thường xuyên đăng ảnh con mình lên mạng xã hội hoặc đang nuôi con sai phương pháp. Những điều này còn quan trọng hơn thế. 

Đây là 3 điều mà mỗi bà mẹ đều nên ngừng suy nghĩ ngay từ hôm nay

Hầu hết các bà mẹ ở nhà chăm con và làm những công việc nội trợ không hề nhìn ra sự tuyệt vời và quảng đại của chính mình như thế nào. Đó là lí do và sao họ thường xuyên nuôi những suy nghĩ và hành động như thế này. Các nhà tâm lý học khuyên rằng họ cần phải loại bỏ ngay những suy nghĩ ấy từ hôm nay nếu muốn hạnh phúc:

Hay sử dụng từ "Chỉ"

Ví dụ: "Tôi chỉ là một bà mẹ ở nhà trông con"; "Tôi chỉ biết nấu mấy món này thôi"; "Tôi chỉ là phụ nữ nội trợ"...

Nghe có vẻ quen quen đúng không?

Các bà mẹ trẻ thích sử dụng từ này trong những câu nói thường ngày của mình. Nghe thì có vẻ khiêm tốn, nhưng điều này đã vượt quá ý nghĩa của sự khiêm tốn. Khi bạn nói: "Tôi chỉ..." nghĩa là bạn đang tự giảm đi độ khó khăn và quan trọng trong công việc của mình, đồng thời không cảm thấy tự hào về việc làm mẹ này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu những người khác cũng dùng cách nói này để nói về bản thân họ? Bạn nên thấy tự hào về công việc làm mẹ của mình, bởi nó hoàn toàn không đơn giản như việc đi dạo trong công viên và không phải ai cũng làm tốt vai trò này đâu. 

Đây là 3 điều mà mỗi bà mẹ đều nên ngừng suy nghĩ ngay từ hôm nay

Cảm thấy có lỗi khi nhiều điều bạn làm chưa mang lại kết quả tốt

Tại sao phải cảm thấy có lỗi khi mà bạn đã cố gắng rất nhiều cho mọi thứ? Bạn đổ mồ hôi vì chiếc bánh nướng giữa trưa hè nóng bức, bạn phải đầu bù tóc rối để dọn dẹp toàn bộ nhà cửa hầu như mỗi ngày, bạn phải dậy thật sớm để con của mình có một hộp cơm trưa vừa ngon vừa đẹp... Đừng để những cảm xúc tiêu cực đánh bại bạn vào cuối ngày khi có một số điều vẫn chưa hoàn thành. Nên nhớ, bạn cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường và bạn đang làm mọi thứ cho gia đình nhỏ của mình bằng tất cả tình yêu mà bạn có. Đó là điều đáng được tuyên dương và tự hào hơn là tự ti và bi quan như thế.

Cảm thấy chán ghét cơ thể của bạn sau khi sinh

Cơ thể của bạn không phải là:

- Điều cần được người khác chấp nhận.

- Một kì vọng chưa được hoàn thành.

- Một đồ vật muốn nhào nặn và tạo hình theo sở thích. 

Đây là 3 điều mà mỗi bà mẹ đều nên ngừng suy nghĩ ngay từ hôm nay

Mà cơ thể của bạn chính là:

- Sức mạnh và là món quà tuyệt vời từ Thượng đế.

- Nơicó thể tạo ra một sinh mệnh khác.

- Điều kì diệu và để sự sống tiếp nối.

Cơ thể của bạn cũng giống như một kì quan thiên nhiên vô giá, chúng có những chức năng tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng mà nam giới có mơ cũng không thể nào có được. Do đó, cho dù sau khi sinh bạn có tăng rất nhiều cân, vùng bụng để lại rất nhiều vết rạn lẫn sẹo mổ cũng là một điều cực kì tuyệt vời. Nó ghi dấu bạn đã từng mang trong mình một sinh linh nhỏ bé, mang một sự sống đến với thế giới này. Và đó là người mà bạn sẽ yêu nhất đời này. Chính vì vậy, chẳng việc gì phải thấy chán ghét cơ thể của mình cả, thay vào đó, bạn nên mừng vui và hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy chúng.

Mặc dù 3 điều này vô cùng nhỏ bé và không đáng kể, nhưng nếu từ bỏ những suy nghĩ này, bạn có thể tìm thấy sự tự tin và chấp nhận, yêu thương chính mình. Làm mẹ chính là công việc tuyệt vời nhất mà không có bất kì ngành nghề nào có thể sánh bằng, hãy tự hào vì mình là một bà mẹ bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Bác sĩ nhi khoa bật mí cách dỗ trẻ nín trong tích tắc khiến ai cũng bất ngờ
Scroll to top