08/08/2017 15:16

Cười không nhặt được mồm với những quan niệm “không giống ai” này trên thế giới

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Ăn sợi mì càng dài càng tốt, đạp phải phân là điềm báo lành, phân chim rơi xuống đầu là có tiền… bạn đã nghe qua bao giờ chưa?

Trên thế giới, mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ đều có những câu chuyện lạ lùng và lý thú. Mặc dù khá buồn cười và có phần khó tin nhưng đối với văn hóa của họ, chúng đại diện cho cả một nền tinh hoa dân tộc mà không thể lẫn vào đâu được.

Đạp phải... phân chó ở Pháp

Điều này có lẽ sẽ vô cùng gớm ghiếc nếu như xuất hiện ở Việt Nam chúng ta. Nhưng tại Pháp, đó được cho là một điềm báo vô cùng ngộ nghĩnh. Theo đó, tại Pháp nếu đi ra đường mà dẫm phải phân chó là một điềm báo lành, bạn chắc chắn sẽ có lộc. Nhưng phải là bàn chân phải thì mới linh ứng bạn nhé! Còn nếu chân trái mà dẫm phải phân chó thì được cho là mất tiền và xui xẻo đấy.

bestie phong tuc la lung tren the gioi

Không ngờ việc dẫm phải phân chó tại Pháp lại có nhiều ý nghĩa đến vậy.

Mảnh vỡ chén đĩa ở Đan Mạch

Đối với văn hóa châu Á như: Nhật Bản, Trung Quốc hay Việt Nam thì việc làm vỡ chén bát được cho là xui xẻo, thiếu may mắn. Tuy nhiên, ở Đan Mạch điều đó lại tượng trưng cho điềm lành, mang đến những điều may mắn. Vì lẽ đó mà ở Đan Mạch vào ngày lễ giáng sinh hoặc sinh nhật người ta thường gói các mảnh vỡ này và đem tặng cho người thân bạn bè với ý nghĩa cầu chúc những điều tươi vui và rộn ràng đến người nhận.

Trung Quốc - ăn mì càng dài càng tốt

Trong số các quốc gia trên thế giới thì Trung Quốc là quốc gia luôn tin vào điềm báo và những ý nghĩa phong thủy. Vì thế, trong cuộc sống người Trung Quốc luôn hiện diện những câu chuyện thú vị nhưng cũng không kém phần ý nghĩa triết lý nhân sinh. Theo đó, người Trung Quốc tin rằng nếu ăn những sợi mì càng dài thì cuộc sống càng trường thọ và may mắn. Vì thế, người Trung Quốc không bao giờ cắt nhỏ những sợi mì mà để nguyên cọng và “hút cái rột” nhằm cầu may cho chính mình.

bestie phong tuc la lung tren the gioi

Ở Trung Quốc mì không chỉ là món ăn mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa tâm linh.

Cô dâu Scotland sẽ nhảy xuống bùn trong ngày cưới

Tại quốc gia thuộc cực Bắc nước Anh này có một tục lệ vô cùng lạ lùng mà khi nghe đến ai cũng phì cười đó là, trong ngày trọng đại của mình, các cô dâu phải ngâm mình xuống bùn để cầu mong một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Mặc dù khá kì quặc và có phần dị hợm nhưng phong tục này vẫn được duy trì suốt hàng nghìn năm qua và biến thành một niềm tin mạnh mẽ trong đời sống lứa đôi của các cặp vợ chồng trẻ.

bestie phong tuc la lung tren the gioi

Đọc xong bài này bạn đừng ngạc nhiên khi thấy cô dâu tại đây bất ngờ nhảy xuống bùn nhé!

Chim "ị" vào đầu ở Nga

Tại Nga người ta tin rằng, khi chim “ị” vào đầu hoặc xe ô tô sẽ mang đến những điềm báo sắp có tiền hoặc của cải “từ trên trời rơi xuống”. Vì thế, nhiều du khách tỏ ra vô cùng kinh ngạc khi người Nga bị chim “ị” trúng vào đầu nhưng lại vô cùng phấn khởi. Ngoài ra, người Nga rất kị màu vàng vì chúng tượng trưng cho sự phản bội, dối trá. Vậy nên người Nga không bao giờ tặng hoa có màu vàng cho người khác.

Hà Lan kiêng kị xin muối

Tại Hà Lan có một tục lệ vô cùng lạ lùng mà không phải ai cũng biết chính là kiêng kị xin muối nhà người khác. Tại quốc gia Bắc Âu này, xin hoặc mượn muối nhà hàng xóm được cho là điềm báo xui xẻo cho lẫn người xin và người cho. Hơn nữa, khi dùng bữa tại quốc gia này bạn tránh hát ngêu ngao vì người Hà Lan quan niệm, khi ấy bạn sẽ kêu gọi linh hồn của quỷ dữ vào trong nhà mình.

bestie phong tuc la lung tren the gioi

Người Hà Lan tin rằng xin muối là việc làm mang đến sự xui xẻo.

Đừng nhai kẹo cao su vào ban đêm tại Thổ Nhĩ Kỳ

Vốn theo đạo Hồi nên đời sống tâm linh của đại đa số người dân Thổ Nhĩ Kỳ khá phức tạp và có phần bị phức tạp hóa. Người Thổ Nhĩ Kỳ kiêng kị rất nhiều điều trong đó bao gồm cả việc nhai kẹo cao su vào ban đêm. Người đân Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng nhai kẹo cao su vào ban đêm sẽ thu hút những linh hồn quỷ dữ, khi ấy, miếng kẹo cao su sẽ hóa thành thịt của người chết một cách đầy ghê rợn.

Ý nghĩa của việc con mèo đi ngang tại Đức

Theo văn hóa và phong tục của Đức, con mèo là một biểu tượng gắn liền với đời sống tinh thần của họ. Người Đức rất tin vào con mèo. Vì thế, mỗi khi con vật này xuất hiện sẽ mang theo những điềm báo vô cùng thú vị. Tại Đức, nếu một con mèo đi ngang mặt bằng từ hướng trái sang phải có nghĩa là bạn sắp có tiền. Còn ngược lại, con mèo đi từ phải sang trái là bạn sắp có quà đấy.

bestie phong tuc la lung tren the gioi

Nếu thấy con mèo đi từ trái qua có nghĩa là bạn sắp có tiền đấy.

Còn nhiều những quan niệm lạ lùng không thể lí giải trên toàn thế giới. Mặc dù ngày nay, khoa học đã vô cùng phát triển nhưng không ít nơi vẫn còn tin vào những quan niệm này và biến chúng thành một nét đẹp văn hóa không thể nhầm lẫn. Thậm chí, người dân quốc gia ấy cũng cảm thấy vô cùng tự hào với những quan niệm này vì họ cho rằng, chính điều đó làm nên đặc trưng văn hóa thu hút du khách đến thăm và trải nghiệm quê hương đất nước mình.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top