08/02/2017 16:50

Con gái nên làm gì khi người yêu cũ có người yêu mới trước mình?

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Nếu bạn muốn thoát khỏi cơn đau này, hãy nghĩ đến 8 điều tích cực dưới đây, nó sẽ giúp bạn giải phóng mình ra khỏi những thương tổn và tiếp tục cuộc sống.

"Bỏ đi"; "Tôi không quan tâm"; Cũng bình thường thôi"... - là một trong những phản ứng đầu tiên của con gái khi hay tin người yêu cũ đã có tình mới. Những câu này tuy rất dễ để nói ra nhưng thực sự làm được lại là một chuyện vô cùng khó khăn. Chia tay làm cho con gái tổn thương và đau đớn rất nhiều, nhất là khi họ nhìn thấy người cũ công khai hình ảnh với người mới trên mạng xã hội

Con gái nên làm gì khi người yêu cũ có người yêu mới trước mình?

Con gái sẽ có xu hướng mất ăn mất ngủ, khóc lóc suốt ngày đêm và cảm giác như trái tim tan ra thành từng mảnh nhỏ. Sau chia tay, con gái muốn tự phục hồi vết thương lòng nên chưa muốn hẹn hò với người mới, trong khi người yêu cũ lại có thể thản nhiên hạnh phúc hẹn hò với ai đó, giống như bạn chưa từng tồn tại trong lòng anh ta vậy.

Nếu bạn muốn thoát khỏi cơn đau này, hãy nghĩ đến 8 điều tích cực dưới đây, nó sẽ giúp bạn giải phóng mình ra khỏi những thương tổn và tiếp tục cuộc sống:

Chắc gì người đó đã tốt hơn mình

Thời điểm bạn nhận ra người yêu cũ đã có tình mới và đang hạnh phúc bên họ, ý nghĩ đầu tiên mà bạn nên nghĩ trong đầu mình là: "Chưa chắc gì cô ấy đã tốt hơn mình". Thực tế thì bạn cũng chẳng thua kém gì ai, nên không việc gì phải so sánh với người khác. Người cũ của bạn hẹn hò với ai đó đơn giản là vì có thể họ cũng muốn quên đi nỗi đau hoặc muốn trốn tránh khoảng thời gian một mình. Anh ấy không hề có ý định quen người khác chỉ vì họ tốt hơn bạn.

Bạn không mất đi điều gì

Một mối quan hệ không phải là một cuộc cạnh tranh mà ở đó người ta phải trở thành người chiến thắng hay kẻ thua cuộc. Tình yêu cũng là một nhu cầu cần thiết của con người giống như thực phẩm, quần áo hay nơi trú ngụ. Đừng để một tình yêu đã tan vỡ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. 

Con gái nên làm gì khi người yêu cũ có người yêu mới trước mình?

Người cũ vẫn còn quan tâm

Sau khi chia tay, không ai có thể quên hẳn đi người kia - trừ khi họ bị mất trí. Chắc chắn họ vẫn mang theo nhiều kí ức về bạn, do đó bạn không cần cảm thấy họ hành động như bạn chưa từng xuất hiện trong cuộc đời anh ấy.

Chấp nhận thực tế

Khi người cũ biết chấp nhận hiện tại và cố gắng vượt qua nó, bạn cũng nên như thế. Việc cứ đắm chìm vào quá khứ hay giữ sự tức tối, thù hận trong lòng chẳng có ích gì cả. Và cho dù người ấy có yêu ai khác thì đó cũng không còn là vấn đề của bạn nữa.

Cuộc sống này không phải một cuộc đua

Hãy ngồi xuống và thư giãn, đừng vội vàng tiến vào một tình yêu mới khi mà bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu. Cuộc sống không phải một cuộc đua, bạn không cần phải là người về nhất trong hành trình tìm kiếm người yêu mới. 

Con gái nên làm gì khi người yêu cũ có người yêu mới trước mình?

Bạn là duy nhất

Mỗi một người đều là cá thể độc đáo và duy nhất, rồi sẽ có người tìm thấy và yêu bạn, ngưỡng mộ bạn. Chính vì vậy, cứ sống vui vẻ và làm việc, rồi chờ đợi một người thực sự dành cho bạn bước vào cuộc sống và chinh phục bạn nhé.

Ngừng rình rập người cũ

Sự đau lòng và tổn thương chỉ đến khi bạn cứ mãi theo dõi tình trạng của người cũ trên mạng xã hội. Nếu muốn nhanh chóng vượt qua cơn đau sau chia tay này, bạn nên hủy kết bạn với người cũ, không tìm hiểu tình trạng hiện tại của họ bằng mọi cách. Chỉ cần ngừng quan tâm người cũ, bạn sẽ nhanh chóng quên được họ và lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Việc phải quên đi người cũ, một người mà mình đã từng xem họ là cả thế giới quả là điều không hề đơn giản, nhưng cũng không phải quá khó khăn để làm. Chỉ cần bạn có quyết tâm và giữ cho mình những suy nghĩ tích cực trong đầu, bạn sẽ làm được thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Những "gia vị độc hại" dễ giết chết tình yêu mà bạn cần nên tránh
Scroll to top