08/21/2017 14:56

Các cặp đôi thường làm "chuyện ấy" bao lâu một lần?

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Những cặp đôi trẻ tuổi hoặc mới cưới có xu hướng làm chuyện ấy thường xuyên hơn, thậm chí lên tới 10-20 lần/tuần.

Thành thật mà nói, không có câu trả lời chung cho câu hỏi này. Bởi vì nó phụ thuộc vào tình trạng của mỗi cặp đôi. Đời sống hôn nhân thường kéo dài hàng thập niên và sự thu hút cũng phụ thuộc vào độ tuổi. Theo các chuyên gia nghiên cứu, tần suất "yêu" khi còn trẻ càng nhiều thì sẽ càng bị giảm dần theo năm tháng. 

Đó là lí do vì sao những cặp vợ chồng trẻ và cặp vợ chồng lâu năm có câu trả lời khác nhau khi được hỏi cùng 1 câu hỏi. Ngoài những yếu tố này, thì những vấn đề khác trong cuộc sống cũng có ảnh hưởng nhất định đến mức độ "yêu" thường xuyên của các cặp vợ chồng, chẳng hạn như: thăng trầm trong sự nghiệp, con cái, gia đình hai bên... Cùng theo dõi đáp án dưới đây nhé: 

Các cặp đôi thường làm "chuyện ấy" bao lâu một lần?

Những cặp đôi dưới 25 tuổi

Những cặp đôi trẻ tuổi hoặc mới cưới có xu hướng làm chuyện ấy thường xuyên hơn, thậm chí lên tới 10-20 lần/tuần. Điều đó hoàn toàn bình thường bởi vì tuổi tác, sức khỏe và đam mê cho phép họ làm chuyện ấy với tần suất nhiều lần/tuần.

Những cặp đôi bận rộn

Trong một cuộc khảo sát, các cặp đôi quá bận rộn với công việc tiết lộ rằng họ "yêu" nhau khoảng 3 lần/tháng. Lí do đa phần vì giờ giấc và yếu tố công việc mà họ rất ít khi gặp nhau, người này ra khỏi nhà khi người kia vẫn còn ngủ và trở về nhà khi người kia đã rời đi.

Các cặp đôi có con nhỏ

Cũng trong cuộc khảo sát đó, hầu hết những cặp vợ chồng đang có con dưới 3 tuổi thú nhận rằng họ hoàn toàn không có thời gian để nghĩ đến chuyện ấy. Tần suất ít đến nỗi chỉ khoảng 1 lần/tháng bởi vì vừa phải lo công việc bên ngoài, vừa phải chu toàn việc nhà và đảm bảo nuôi dạy con tốt đã chiếm hết thời gian rảnh của cả hai. 

Các cặp đôi thường làm "chuyện ấy" bao lâu một lần?

Các cặp đôi trưởng thành

Những cặp đôi nằm trong độ tuổi 30 và trên 30 cho biết họ thường làm chuyện ấy 1 lần/tuần. Trên thực tế đó không phải điều tệ hại, chỉ cần mỗi lần "yêu" nhau vẫn giữ được lửa tình yêu và độ mãnh liệt thì nhất định tình yêu của bạn vẫn sẽ bền vững.

Các cặp đôi lấy nhau do sắp đặt hôn nhân

Một số trong đó thú nhận rằng chính vì sự sắp đặt trong hôn nhân nên hoàn toàn không có tình yêu để làm chuyện ấy. Một số khác lại cho rằng, tình yêu bắt đầu nảy nở sau khi kết hôn và họ tìm thấy niềm hứng thú trong chuyện ấy với nhau.

Các cặp đôi lén gia đình cưới

Một số cặp đôi vượt qua rào cản gia đình để đến với nhau cho biết họ rất thích tình yêu ở giai đoạn đầu vì nó mang một chút gì đó của phiêu lưu và khó khăn. Nhưng sau đó vì mặc cảm tội lỗi và những mâu thuẫn bắt đầu xảy ra, khiến cho việc "yêu" nhau bị giảm tần suất một cách chóng mặt. 

Các cặp đôi thường làm "chuyện ấy" bao lâu một lần?

Các cặp đôi phát triển

Những cặp vợ chồng đã yêu nhau nhiều năm, cùng nhau đi qua bao thăng trầm thừa nhận rằng họ quan tâm đến tần suất làm chuyện ấy nhưng quan trọng hơn cả chính là chất lượng và những gì mà họ cảm nhận được cùng nhau. Trong tình yêu đích thực thì tất cả mọi thứ đều đẹp và ý nghĩa. Nếu bạn làm chuyện ấy mà không cảm thấy tình yêu ở trong đó, điều này rõ ràng là tình cảm của hai bạn đã có vấn đề.

Còn bạn thì sao? Tình yêu và sự hòa hợp trong chuyện ấy của bạn và người bạn đời vẫn luôn duy trì tốt đẹp chứ? Nếu có bất kì bí quyết gì hay ho để giữ lửa hôn nhân, hãy cùng chia sẻ đến cho mọi người cùng biết nhé.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top