08/31/2017 13:12

Bài tập của chuyên gia tạo hình giúp nếp nhăn biến mất, da căng mịn trở lại

Diên Vỹ - Theo thethaovanhoa.vn Diên Vỹ

Làm đẹp những nét trên khuôn mặt hay còn gọi là facebuilding, là một bộ các kĩ thuật do bác sĩ phẫu thuật tạo hình người Đức Reinhold Benz phát minh. Phương pháp này giúp khôi phục cơ mặt, giảm nếp nhăn.

Dưới đây là những cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp các nếp nhăn biến mất và làn da căng mịn trở lại. Các bạn cùng tham khảo nhé:

1. Loại bỏ vết nhăn chân chim ở đuôi mắt

bestie bai tap cang da mat

Đặt ngón tay của bạn vào đuôi mắt và nhắm mắt lại. Các ngón tay của bạn sẽ được kéo vào giữa. Đừng chặn cản cơ hoạt động.

Giữ tư thế này trong 6 giây và lặp lại 5-20 lần.

2. Ngăn mí trên bị sụp

bestie bai tap cang da mat

Căng mắt to hết cỡ. Nhìn chằm chằm để đảm bảo trán bạn không bị nhăn.

Giữ trong 6 giây và lặp lại 5-20 lần.

3. Loại bỏ nếp nhăn trên sống mũi

bestie bai tap cang da mat

Nhíu cho lông mày kéo vào giữa. Để tránh nếp gấp, ấn ngón tay trên phần da phía trên lông mày và giữ, tránh di chuyển. Giữ trong 6 giây và lặp lại 5-20 lần.

4. Loại bỏ vết nhăn trên trán

bestie bai tap cang da mat

Để ngăn những nếp nhăn trên trán, đặt các ngón tay lên phía trên lông mày của bạn. Cố gắng nhấc lông mày, đồng thời giữ cho các ngón tay không di chuyển. Tạo lực đẩy và ép giữa cơ trên lông mày và ngón tay giữ.

Quan trọng: Các ngón tay phải giữ chặt, đừng để lông mày của bạn nhấc lên nếu không sẽ phản tác dụng. Làm căng cơ rồi đếm đến 6, sau đó thư giãn. Lặp lại 5-20 lần.

5. Làm trẻ hóa má trên và ngăn không cho khóe miệng bị sụp

bestie bai tap cang da mat

Kéo khóe miệng của bạn lên như thể đang cười. Giữ độ căng trong khoảng 6 giây, rồi sau đó thư giãn. Để ngăn các nếp nhăn và nếp gấp, hãy đặt ngón trỏ vào đuôi mắt và ngón cái vào cánh mũi. Lặp lại 5-20 lần.

6. Làm môi đẹp

bestie bai tap cang da mat

Chụm đôi môi của bạn lại với nhau. Để tránh nhăn, hãy đặt đầu ngón trỏ vào khóe miệng và kéo nhẹ đôi môi sang 2 bên.

Giữ căng hết cơ trong 6 giây. Lặp lại 5-20 lần.

7. Tăng sức bền cho cằm và cổ

bestie bai tap cang da mat

Làm căng cơ cổ bằng cách hạ thấp môi dưới. Nếu bạn làm đúng, cổ bạn sẽ căng. Giữ căng trong khoảng 6 giây. Lặp lại 5-20 lần.

8. Ngăn cằm chẻ xuất hiện

bestie bai tap cang da mat

Đặt một nắm đấm dưới cằm như trên hình. Hạ thấp hàm, tạo lực ấn ngược lại với nắm đấm. Giữ căng tối đa trong 6 giây. Lặp lại 5-20 lần.

9. Căng cơ cổ và ngăn mặt nọng

bestie bai tap cang da mat

Giữ thẳng vai và lưng, ngửa cổ lên. Bạn sẽ cảm thấy da từ cằm trở xuống bị căng. Kéo hàm dưới lên để da được căng hơn. Căng cơ cằm và cổ trong 10 giây. Lặp lại 3 lần.

10. Làm đẹp khu vực da quanh mắt và ngăn ngừa vết chân chim

bestie bai tap cang da mat

Massage thái dương và đỉnh đầu bằng ngón tay trong 1-2 phút. Việc này sẽ khiến bạn cảm thấy được thư giãn hoàn toàn. Hãy thử kéo tai, bạn sẽ cảm thấy da trên thái dương cũng cử động, từ mặt ra phía sau đầu. Việc này giúp ngăn ngừa vết chân chim. Căng thái dương và cơ tai, giữ căng tối đa 6 giây. Lặp lại 5-20 lần.

11. Ngăn nếp nhăn giữa lông mày

bestie bai tap cang da mat

Xếp 3 ngón tay lại với nhau, đặt lên trên trán ở hai bên dọc nếp nhăn. Ngón đeo nhẫn phải nằm ngay dưới mép lông mày của bạn. Làm căng da bằng cách kéo ngón tay sang hai bên. Giữ da căng, cố gắng dồn lông mày và giữ tư thế này. Giữ căng tối đa 6 giây. Lặp lại 5-20 lần.

12. Căng mí mắt trên và cơ vòng mắt

bestie bai tap cang da mat

Nhắm chặt mắt lại. Bạn sẽ cảm thấy mí mắt nặng và bám vào nhau. Giữ căng trong 6 giây. Lặp lại 5-20 lần.

13. Kéo khóe miệng

bestie bai tap cang da mat

Mím môi của bạn lại với nhau. Kéo khóe miệng lên từ vị trí này. Giữ căng tối đa trong 6 giây và sau đó thư giãn. Lặp lại 5-20 lần.

Những nguyên tắc cơ bản

  • Trước khi tập, hãy rửa tay và tẩy sạch lớp trang điểm.
  • Hãy quan sát những thay đổi trên khuôn mặt của bạn trong quá trình tập: các nếp nhăn xuất hiện và nổi lên như thế nào. Nhấn ngón tay của bạn vào vùng có nếp nhăn để ngăn cản chúng nổi lên.
  • Đảm bảo rằng bạn chỉ căng cơ mà bạn nên căng trong những bài tập đặc biệt đó; làm khác là sai.
  • Sau khi hoàn thành, hãy rửa mặt bằng nước lạnh, thoa kem dưỡng. Để phục hồi mạnh mẽ cần ít nhất 10-15 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần. Để duy trì tác dụng, hãy lặp lại 2-3 lần một tuần.

Đây được xem là những bài tập hiệu quả nhất giúp da mặt của bạn căng và mịn màng. Nhớ làm mỗi ngày để có làn da "không tuổi" nhé!

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Nặn mụn trên móng tay, mốt làm đẹp khiến các “tín đồ nặn mụn” phát sốt
Scroll to top