08/16/2017 16:21

Ai mà tin được trên đời có những cách giảm cân “quái” nhưng hiệu quả này chứ

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn Huy Khôi

Ăn kiêng, chạy bộ, tập gym… để giảm cân giờ đã xưa rồi “Diễm”. Trên thế giới vừa mới có những trường phái giảm cân “không giống ai” nhưng hiệu quả thì khỏi bàn cãi luôn.

Giảm cân là đề tài muôn thuở của các chị em phụ nữ. Chân lý của việc giảm cân thường xoay quanh các vấn đề: ăn kiêng, vận động thường xuyên, ngủ đúng giờ… Tuy nhiên, thế giới đã ghi nhận việc giảm cân ngày nay không chỉ giới hạn ở những điều đó. Dựa vào các bằng chứng khoa học, người ta tin rằng giảm cân còn có những điều không phải ai cũng biết sau đây.

Chỉ đứng thôi cũng giảm cân?

Điều đó là hoàn toàn có thể với điều kiện bạn phải đứng đúng cách đấy nhé! Ở Nhật Bản, người ta tin rằng việc đi đứng và những cử chỉ bao gồm sự dịch chuyển của cơ thể cũng là một phương pháp giảm cân vô cùng hiệu quả. Các nhà khoa học lí giải, thực tế mỡ bụng và những mô mỡ khác trên cơ thể không nằm lì một chỗ mà chúng có khả năng di chuyển lên xuống. Vì thế, bếu bạn có thói quen đứng gù lưng, ưỡn bụng, mỡ sẽ có xu hướng tích tụ ở bụng nhiều hơn. Tương tự, thói quen đứng thẳng lưng, ưỡn ngực và hóp bụng sẽ "đuổi" mỡ bụng một cách hiệu quả và rõ rệt. Đây là một trong những phương pháp tập luyện đơn giản mà vô cùng hiệu quả của phụ nữ Nhật. Những người đi làm ở văn phòng thường xuyên giữ tư thế đứng thẳng, hóp bụng và ưỡn ngực để các mô mỡ nhanh chóng bị tiêu biến như việc tập thể dục ở trung tâm vậy.

bestie cach giam can doc dao

Chỉ cần cách đứng thôi cũng đủ giảm cân rồi bạn.

Ngủ ở nhiệt độ lạnh hơn mức bình thường

Điều này nghe có vẻ “ngược đời” quá nhỉ? Thông thường trời nóng mới giúp giảm cân nhanh hơn chứ vì khi ấy chúng ta đổ mồ hôi nhiều hơn cơ mà? Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh khi nhiệt độ hạ thấp, cơ thể sẽ phải đốt thêm nhiều năng lượng để làm nóng và giữ ấm. Điều đó đồng nghĩa lượng mỡ dư thừa trong người bạn cũng sẽ được tiêu thụ mà không cần tập luyện nhiều. Nếu có điều kiện, bạn có thể ngủ với máy lạnh ở mức 27 độ C. Hoặc không, hãy mở cửa sổ đón gió mát khi ngủ hoặc tắm nước lạnh, chúng sẽ thúc đẩy cơ thể tự đốt mỡ thừa nhanh hơn đấy. Đọc xong bài viết này, chúng ta bỗng thấy việc giảm cân dễ dàng và thích thú hơn rất nhiều phải không nào vì ai cũng thích được ngủ dưới máy điều hòa mát rượi cơ mà.

bestie cach giam can doc dao

Đây có lẽ là tin vui cho các tín đồ thích ngủ điều hòa rồi.

Đừng check mail, lướt mạng khi ăn nữa

Ơ, điều này thì có liên quan gì đến việc giảm cân nhỉ? Ăn là hoạt động của miệng còn lướt web, xem hộp thư điện tử là nhiệm vụ của não bộ và mắt cơ mà? Nghe đây, nếu bạn cứ tiếp tục như thế thì đã đi ngược lại với nguyên tắc giảm cân theo các nhà dinh dưỡng và tâm lý học rồi đấy nhé! Thực tế cho thấy, lướt web, đọc báo, xem tivi, … là thói quen khiến cơ thể tăng cân một cách không ngờ đến mà rất nhiều người mắc phải trong nhịp sống hiện đại ngày nay. Bởi khi ăn uống không tập trung cơ thể chúng ta khó kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Một khi chúng ta chú tâm vào màn hình, thói quen nhai và cảm giác ăn ngon sẽ được thúc đẩy không có điểm dừng. Điều đó khiến bạn ăn mãi mà không thấy no vì đã mải tập trung suy nghĩ cho việc khác rồi. Tốt nhất là khi ăn hãy suy nghĩ “mình phải giảm được 2 cân nữa”, “mình đang béo lắm rồi”… điều đó giúp bạn nung nấu ý niệm phải giữ thân hình cân đối, tránh việc dung nạp thực phẩm quá đà.

bestie cach giam can doc dao

Cứ giữ thói quen ăn uống này thì chắc chắn bạn sẽ thành "hợi" mất thôi.

Cột hai sợi thun ở ngón cái mỗi đêm

Đây là một cách giảm cân “không tưởng” khác mà cũng được các bà mẹ Nhật phát minh ra dựa trên các nguyên lí khoa học hình thể. Đầu tiên, người ta sẽ tiến hành đo chu vi vòng eo rồi mới bắt đầu tiến hành để so sánh kết quả. Tiếp theo, người ta sẽ nằm trên giường khép 2 chân lại sao cho 2 bàn chân chạm vào nhau rồi dùng dây thun cột chặt hai ngon cái lại. Kế tiếp, một chiếc gối cỡ vừa sẽ được đặt ngay dưới lưng, đồng thời dùng hai tay đan chéo và ôm phần đầu. Mục đích của việc làm này là giúp cơ thể kéo căng các vùng cơ, tác động mạnh vào mảng mỡ bám dưới da. Cuối cùng sau 3-5 phút, bạn sẽ tháo dây thun ra và nằm bình thường. Khoa học lí giải, khi hai tay, hai chân khép lại và kéo căng cơ thể, các cơ bụng vốn trong tình trạng lười biếng vận động cũng được kéo căng ra, không chỉ làm tăng độ đàn hồi của cơ mà còn tác động mạnh đến vùng mỡ quanh eo. Từ đó, vòng eo sẽ trở nên mảnh mai hơn.

bestie cach giam can doc dao

Chỉ với hai sợi thun mà cũng giảm cân được cơ đấy.

Những nguyên tắc giảm cân này nghe có vẻ rất lạ nhưng hiệu quả mà chúng mang lại vô cùng lớn. Dĩ nhiên, để có được một kết quả như ý bạn cũng phải giữ cho mình một lối sống khoa học bên cạnh các phương pháp này. Vì thế, hãy vận động thường xuyên, ăn ít tinh bột, bánh kẹo, nước ngọt có ga và nhớ là phải đi ngủ đúng giờ đấy nhé!

Nguồn: women's health

Video có thể bạn quan tâm
7 Mẹo vặt thú vị với quần jeans mà bạn cần phải thử
Scroll to top