08/25/2017 22:19

8 mẹo ẩn cực hay dành riêng cho iPhone không phải ai cũng biết

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Thậm chí, fan lâu năm của "nhà táo" cũng phải há hốc mồm trước những tính năng tuyệt vời mà bấy lâu mình hoàn toàn mù tịt này.

iPhone có những mẹo ẩn cực hay mà không phải người dùng nào cũng biết và chúng sẽ khiến chiếc điện thoại thân yêu của bạn sử dụng dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Vẽ ghi chú ngay trên ảnh trong bộ sưu tập

bestie meo an hay iphone
bestie meo an hay iphone
Không cần phải vào ứng dụng để chỉnh sửa ảnh, bạn hoàn toàn có thể ghi chú lên ảnh bằng cách vẽ hoặc viết chữ ngay trong bộ sưu tập ảnh của iPhone. Chỉ cần mở mục ảnh, chọn tấm hình mà bạn muốn ghi chú, nhấn vào nút chỉnh sửa và tìm biểu tượng 3 chấm nhấn vào. Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng Goodpoint và bắt đầu chỉnh sửa ảnh tùy thích.

2. Cá nhân hóa thông báo đã đọc

bestie meo an hay iphone
Bạn có thể bật/tắt tính năng thông báo tin nhắn “đã đọc” của từng người bằng cách vào tùy chọn (biểu tượng chữ i khoanh tròn). Sau đó, bạn bật/tắt mục “Gửi thông báo đã đọc”.

3. Bật tính năng kính lúp

bestie meo an hay iphone
bestie meo an hay iphone
Chế độ kính lúp là một tính năng mới của iPhone xuất hiện trên phiên bản iOS 10. Nó sẽ sử dụng camera của thiết bị để làm thành kính lúp giúp người dùng có thể thu phóng, quan sát kĩ mọi thứ. Bạn bật tính năng này bằng cách vào "Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Kính lúp". Sau đó, bạn chỉ cần nhấn 3 lần nút Home để kích hoạt sử dụng.

4. Bật lời bài hát trong Apple Music

bestie meo an hay iphone
Nếu đăng kí sử dụng dịch vụ Apple Music, bạn có thể xem lời bài hát bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên khi bài hát đang chạy.

5. Xóa nhanh tất cả thông báo của hệ thống

bestie meo an hay iphone
Bạn không cần phải kéo màn hình xóa từng thông báo, mà chỉ cần nhấn vào ô "Xóa" ở góc trên bên phải màn hình để xóa tất cả cùng một lúc.

6. Đóng toàn bộ các tab cùng một lúc trong Safari

bestie meo an hay iphone
Bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng hiển thị các tab ở góc phải bên dưới của trình duyệt Safari, chỉ mục đóng toàn bộ các tab sẽ hiện ra.

7. Tiết kiệm dung lượng mạng khi nhắn tin

bestie meo an hay iphone
Bạn có thể sử dụng tính năng giảm chất lượng hình ảnh khi nhắn tin qua iMessage để tiết kiệm dung lượng mạng bằng cách vào "Cài đặt > Tin nhắn > Chế độ chất lượng hình ảnh thấp".

8. Mời bạn bè cùng viết Notes

bestie meo an hay iphone
Bạn có thể lập một ghi chú riêng để bạn bè mình có thể cùng viết và xem. Đầu tiên, bạn tạo một ghi chú mới và nhấn vào biểu tượng thêm bạn bè ở phần trên góc phải.

Hẳn là có khá nhiều người không hề biết có những mẹo ẩn bên trên tồn tại. Hãy cùng mở máy và thực hiện ngay những mẹo ẩn hay ho này trên chiếc iPhone của bạn nhé!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top