08/26/2017 16:05

8 dấu hiệu bạn thân chính là người tuyệt vời nhất mà bạn có

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Dưới đây là 8 minh chứng cho thấy bạn thân chính là kho báu vô giá mà bạn may mắn sở hữu trong cuộc đời này.

Bạn bè chính là chất keo giữ cho cuộc sống của bạn lúc nào cũng tràn đầy niềm vui, ý nghĩa và hạnh phúc. Có được một người bạn tốt chính là điều may mắn nhất mà không phải ai cũng có được. Họ chính là người hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn, cùng chia sẻ thành công với bạn, ở bên an ủi khi bạn vấp phải thất bại, đau buồn... Nói tóm lại, bạn bè là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của ta.

Dưới đây là 7 điều cho thấy vì sao người ta thường hay nói “bạn thân chính là người tuyệt vời nhất”: 

8 dấu hiệu bạn thân chính là người tuyệt vời nhất mà bạn có

1. Bạn có thể tâm sự mọi điều với họ

Câu nói “chuyện này chỉ có hai chúng ta biết thôi nhé” đã trở nên quen thuộc giữa bạn và bạn thân, đúng không? Nhiều chuyên gia tư vấn đã khuyên rằng không nên chia sẻ những chuyện bí mật của bản thân với bất kì ai - ngay cả với người bạn đời của mình. Nhưng nếu một khi họ đã chia sẻ với bạn, thì điều đó có nghĩa là họ vô cùng tin tưởng bạn, xem bạn còn quan trọng hơn cả bản thân họ. Do vậy, đừng bao giờ làm tổn thương lòng tin của họ nhé.

2. Họ luôn ở bên khi bạn cần

Một người bạn tốt nhất chính là người luôn sẵn lòng ở bên cạnh bạn để ủng hộ và thúc đẩy bạn đạt được thành công của mình. Tất cả những điều họ làm cho bạn cũng chỉ vì muốn bạn được hạnh phúc mà thôi.

3. Họ không bao giờ bỏ qua điện thoại của bạn

Bạn thân là người luôn trả lời điện thoại và tin nhắn của bạn ngay cả khi họ bận nhất, vì họ lo lắng bạn đang gặp phải nguy hiểm hoặc cần sự giúp đỡ nào đó. 

8 dấu hiệu bạn thân chính là người tuyệt vời nhất mà bạn có

4. Tình bạn với bạn là điều quan trọng nhất với họ

Có một ai đó nói rằng: “Hãy dành thời gian ưu tiên cho tình bạn của mình. Cho dù là một buổi đi cafe ngắn ngủi, một cuộc điện thoại đường dài, cuộc gặp gỡ hàng năm... đừng bao giờ lãng quên người bạn thân của mình vì nghĩ rằng họ luôn ở đó và chờ đợi". Nếu không chăm sóc tình bạn một cách chu đáo, bạn sẽ dễ dàng đánh mất họ. Vì trong lòng người bạn ấy, bạn là tất cả, là điều quan trọng nhất nên nếu bạn lơ là hoặc dửng dưng sẽ khiến họ cảm thấy thất vọng vô cùng.

5. Họ yêu bạn ngay cả khi bạn là người như thế nào

Điều tuyệt vời nhất khi có một người bạn thân chính là họ sẽ luôn yêu thương bạn cho dù bạn là ai, bạn có lỗi như thế nào, bạn có bao nhiêu khuyết điểm và ưu điểm... tất cả những điều đó cũng không làm họ bớt yêu thương bạn đi đâu. Chính tình bạn thân này sẽ luôn nhắc nhở bạn rằng cho dù cả thế giới rời xa bạn thì vẫn sẽ luôn có một người ở sau lưng làm điểm tựa cho bạn mãi mãi.

6. Họ tôn trọng thời gian và nhu cầu của bạn

Có những lúc bạn quá bận rộn để trả lời, hoặc bạn đang gặp phải chuyện buồn và cần được yên tĩnh, bạn thân chính là người hiểu được điều đó và tôn trọng cảm xúc của bạn.

Họ biết bạn đang gặp phải chuyện gì trong cuộc sống và không muốn bạn phải trở nên căng thẳng hơn. Họ có thể chờ đợi cho đến khi bạn thực sự có thời gian cho họ, hoặc đến khi bạn muốn tâm sự mọi điều với họ chứ không bao giờ giận hờn hoặc tỏ ra khó chịu. 

8 dấu hiệu bạn thân chính là người tuyệt vời nhất mà bạn có

7. Họ luôn lắng nghe bạn và chỉ cho lời khuyên khi cần thiết

Christy Nielsen khuyên rằng: “Chúng ta nên học cách lắng nghe người khác nhiều hơn. Tôi luôn đánh giá cao những người bạn sẵn sàng lắng nghe tôi nói hàng giờ mỗi khi tôi gặp phải vấn đề nào đó. Và họ chỉ đưa ra lời khuyên khi tôi cần chứ không phải dạy đời tôi mọi lúc. Đôi khi chúng ta cần được lắng nghe hơn là việc xin ý kiến, bởi chúng ta hoàn toàn biết phải làm điều đó như thế nào”.

8. Họ biết mình nên nói gì với bạn

Tiến sĩ Gay Lynn Pendleton nói rằng: “Những người khác có thể không bao giờ nói cho bạn những điều bạn muốn nghe, nhưng bạn thân thì có thể”. Một người bạn thật sự không ngại nói với bạn những lời thật lòng, cho dù điều đó có thể không phải điều ngọt ngào nhưng họ biết chúng có ích với bạn.

Bạn thân là người giúp bạn phát triển và trở thành một người tốt hơn trong cuộc sống. Nếu bạn đã may mắn có được cho mình một tình bạn thân thiết, hãy nhớ chăm sóc tình bạn này thật chu đáo và đừng để họ rời xa mình nhé. 

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top