08/02/2017 12:41

8 bí quyết giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Quốc Khang - Theo thethaovanhoa.vn Quốc Khang

Trong cuộc sống đôi khi ta luôn mắc phải những sai lầm, thậm chí lặp lại chúng nhiều lần. Hãy cùng xem qua 8 bài học để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn!

Trong cuộc sống đôi khi ta luôn mắc phải những sai lầm, thậm chí lặp lại chúng nhiều lần. Hãy cùng xem qua 8 bài học được đúc kết dưới đây để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn!

8. Hãy học cách có trách nhiệm

8 bí quyết giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Chúng ta phải có trách nhiệm với những gì xảy ra trong cuộc đời mình. Hãy từ bỏ thói quen đổ lỗi cho người khác, hãy có trách nhiệm hoàn toàn với cuộc sống của chính bản thân mình!

7. Học cách chấp nhận

8 bí quyết giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Có một sự thật là mọi người luôn thay đổi. Đó là điều họ muốn, họ có quyền sống cuộc sống của họ, chúng ta cũng không thể thay đổi được điều gì. Thay vào đó, hãy chấp nhận con người họ!

6. Học cách từ bỏ

8 bí quyết giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Khi người cũ muốn nối lại tình xưa và mượn một vài lí do để gặp gỡ bạn, nếu bạn đã có người mới hoặc muốn cắt đứt hoàn toàn với người cũ, vậy thì nên từ chối thẳng thừng. Chuyện gì qua rồi cứ để nó qua, chúng ta cũng không thể quay ngược lại thời gian. Lạ lùng làm sao, câu nói sáo rỗng: "Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó" lại luôn đúng.

5. Hãy mạnh mẽ

8 bí quyết giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Vẫn luôn có những người cần ta giúp đỡ, hãy luôn mạnh mẽ để có thể giúp đỡ những người mà ta yêu thương. Không chỉ cho họ mà còn cho chính chúng ta, vì thật sự rất tuyệt nếu cảm thấy mình được mọi người cần đến, điều đó giúp ta tự tin hơn và tin vào bản thân mình hơn.

4. Nghĩ đến hậu quả trước khi làm mọi việc

8 bí quyết giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Mỗi hành động của bạn có thể thay đổi cuộc đời bạn hoặc một người nào đó bằng cách này hay cách khác - dù cho đó có là hành động nhỏ nhặt nhất. Hãy tưởng tượng cuộc sống là một ván cờ, và suy nghĩ mọi thứ kĩ càng trước khi hành động. Đôi khi mọi việc không phải lỗi của bạn, đừng dễ dàng chấp nhận việc người khác đổ cho bạn, bạn cũng nên suy nghĩ cho chính bản thân mình nữa. Không phải lúc nào bạn cũng đúng, nhưng việc suy nghĩ kĩ càng trước khi làm mọi việc là một thói quen tốt cho cuộc sống của bạn.

3. Hãy dũng cảm

8 bí quyết giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Cảm xúc mạnh mẽ nhất không phải là tình yêu. Mà đó là sự dũng cảm, là việc làm đúng đắn, một việc mà lí trí và lương tâm bạn mách bảo đó là đúng. Đôi khi hãy lắng nghe con tim mình muốn gì và hành động theo những gì con tim bạn mách bảo là đúng!

2. Cư xử đúng đắn trong các mối quan hệ

8 bí quyết giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Liệu những người bạn quan tâm họ có thực sự quan tâm đến bạn? Tại sao bạn vẫn cố gắng quan tâm đến họ nhưng họ chỉ khiến ta buồn, khiến ta cảm thấy tổn thương và dằn vặt? Chúng ta nên chọn người có thể bên cạnh mình, hãy chọn người mà họ cũng chọn bạn, đừng để bản thân phải tổn thương.

1. Hãy làm những gì bản thân muốn

8 bí quyết giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên, đôi khi con người ta sống mà luôn bỏ qua những ước mơ của mình vì nghĩ thời gian sẽ cho phép ta thực hiện chúng sau này. Ta luôn lên các dự định cho chính bản thân nhưng rồi những dự định đó chẳng bao giờ đến. Chúng ta luôn bỏ lỡ những cơ hội để thay đổi chính bản thân và luôn chờ đợi điều gì đó chẳng bao giờ biết trước được. Nên hãy sống cho chính bản thân bạn nữa vì thời gian chẳng bao giờ dừng lại để chờ bạn cả!

Đó là 8 kinh nghiệm sống mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn cùng với bộ ảnh được minh họa bởi họa sĩ Natalia Kulakova. Mong bạn đã có những bài học cho riêng mình và đừng ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho chúng tôi nhé, chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe đó! Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả và luôn thành công trong cuộc sống!

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top