08/26/2017 07:40

7 nguyên tắc vệ sinh cá nhân sai mà mọi người vẫn luôn lầm tưởng đúng

Quốc Khang - Theo thethaovanhoa.vn Quốc Khang

Bạn hay lấy tay che mặt mỗi khi hắt xì hoặc ho? Bạn đều tắm xà phòng kĩ càng mỗi ngày? Hoàn toàn sai lầm! Hãy cùng xem qua những điều dưới đây nhé!

Dường như ai cũng tự tin rằng mình là người sạch sẽ và biết vệ sinh cá nhân đúng cách. Vệ sinh cá nhân tưởng chừng như đơn giản nhưng có một số điều bạn vẫn luôn làm sai đấy!

Những sai lầm đó không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc mà còn sức khỏe của bạn nữa! Hãy cùng xem qua những sai lầm mà bạn hay mắc phải nhé!

7. Lấy tay che mặt mỗi khi hắt xì hoặc ho

7 nguyên tắc vệ sinh cá nhân mà mọi người vẫn luôn lầm tưởng

Khi lấy tay che mặt mỗi khi ho hay nhảy mũi bạn đã giúp vi trùng tấn công mặt mình mà bạn không hề hay biết. Kết quả của thói quen này thường là phát ban, sưng mặt dị ứng và các triệu chứng mãn tính không mấy dễ chịu khác. Hành động này đặc biệt nguy hiểm với các bệnh truyền nhiễm vì khi tay chạm vào vùng mắt nhạy cảm có thẩy gây ra viêm mí mắt.

Cách thực hiện đúng: Hãy dùng khăn giấy, nếu không có khăn giấy hãy lấy khuỷu tay che mặt thay vì bàn tay, vì bàn tay ta thường xuyên tiếp xúc với mặt hơn.

6. Cắt móng tay

7 nguyên tắc vệ sinh cá nhân mà mọi người vẫn luôn lầm tưởng

Móng tay chúng ta được cấu tạo từ nhiều lớp móng nhỏ xếp chồng lên nhau. dùng kiềm cắt móng tay thật ra là đang phá hủy cấu trúc của móng tay khiến móng của bạn dễ bị tróc, bị xước, lột móng và dễ gãy móng hơn.

Cách thức hiện đúng: Nếu móng tay bạn dài hãy lấy kiềm cắt dài hơn một khoảng so với độ dài bạn muốn sau đó hãy dùng giũa để giũa móng. Điều này vừa giúp móng khỏe hơn lại có thể định hình móng theo ý bạn muốn. Nếu móng bạn ngắn thì nên hạn chế kiềm cắt mà bạn chỉ nên dùng giũa là đủ.

5. Kẻ mi mắt dưới từ trong ra ngoài

7 nguyên tắc vệ sinh cá nhân mà mọi người vẫn luôn lầm tưởng

Ở đầu bút kẻ của bạn,đặc biệt là bút kẻ dạng lỏng, có thể chứa các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng mắt nếu như chúng vào được niêm mạc của bạn. Cùng với nước mắt, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và làm cho tình trạng của bạn ngày càng tệ hơn.

Cách làm đúng: Với vùng mí mắt dưới hãy dùng phấn mắt thay cho chì kẻ, dặm phấn cách xa vùng mi mắt một tí.

4. Ngoáy mũi

7 nguyên tắc vệ sinh cá nhân mà mọi người vẫn luôn lầm tưởng

Ngón tay của bạn thông qua các hoạt động hằng ngày chứa đầy vi trùng có thể xâm nhập sâu vào mũi bạn nếu như bạn hay ngoáy mũi. Đặc biệt nguy hiểm nếu mũi bạn bị nhiễm trùng và lây lan ra khắp khoang mũi và xoang của bạn dẫn đến viêm xoang.

Cách làm đúng: vệ sinh mũi của bạn nhẹ nhàng bằng cách đưa nước lên mũi từ lòng bàn tay không đưa ngón tay quá sâu vào mũi bạn.

3. Tắm với xà phòng mỗi ngày

7 nguyên tắc vệ sinh cá nhân mà mọi người vẫn luôn lầm tưởng

Da của chúng ta có chứa các vi khuẩn có lợi để giữ độ ẩm cho da hạn chế nhiễm trùng và để quá trình hydrat hóa diễn ra tự nhiên. Việc sửa dụng xà phòng tắm sẽ làm mất đi các loại vi khuẩn này. Khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh, da trở nên khô hơn dễ bị các chứng dị ứng và có thể dẫn đến chàm.

Cách làm đúng: chỉ cần sử dụng sữa tắm vệ sinh tay, nách, vùng dưới thắt lưng để làm sạch mỗi ngày, ở những nơi khác trên cơ thể ta có thể hạn chế 2 ngày một lần là đủ.

2. Dùng quá nhiều kem đánh răng

7 nguyên tắc vệ sinh cá nhân mà mọi người vẫn luôn lầm tưởng

Quá nhiều kem đánh răng làm cho lông chải trơn hơn giảm bớt độ ma sát đối với răng bạn thay vì làm sạch chúng. Điều này làm giảm đáng kể chất lượng của việc đánh răng.

Cách làm đúng: Lượng kem đánh răng khuyên dùng cho mỗi lần đánh răng đối với người lớn là khoảng 1 hạt đậu còn với trẻ em chỉ cần lượng kem như hạt gạo là đủ. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm kem đánh răng hơn đấy!

1. Dùng quá nhiều dưỡng tóc

7 nguyên tắc vệ sinh cá nhân mà mọi người vẫn luôn lầm tưởng

Dưỡng tóc có kết cấu dày do silicone và các thành phần khác giúp tóc mịn màng và bóng mượt. Với quá nhiều dưỡng tóc, tóc sẽ nhanh bị bẩn hơn. Nếu dưỡng tóc ở da đầu quá nhiều, các chân tóc sẽ bị tắc dễ đến bết tóc và rối tóc và khiến tóc khó phát triển.

Cách làm đúng: chỉ cần dùng lượng dưỡng tóc với kích thước một đồng xu nhỏ khi dưỡng và thích hợp nhất với tóc khô và chẻ ngọn.

Liệu bạn có mắc phải những sai lầm trên? Hãy nhanh chóng khắc phục nhé vì những điều nhỏ nhặt này có thể ảnh hưởng lướn đến sức khỏe và nhan sắc của chính bạn đấy! Bestie chúc bạn có một ngày cuối tuần thật vui vẻ bên gia đình của mình nhé!

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top