08/06/2017 10:23

7 điều mà chỉ tình bạn thân thật sự mới có

Alex bé bỏng - Theo thethaovanhoa.vn Alex bé bỏng

Trong suốt cuộc đời, bạn có thể gặp gỡ hàng ngàn người, tương tác với hàng trăm người. Bạn có thể quen biết với vô số người, nhưng nếu nói đến những người bạn thật sự thân thiết thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Tất nhiên chúng ta không thể thân thiết với hầu hết mọi người mà ta làm quen trên đời. Và bạn bè cũng không có nghĩa sẽ trở thành bạn thân. Bạn thân - hai chữ nhỏ bé này lại gói gọn của rất nhiều điều làm nên một tình bạn thân thiết thật sự: niềm tin, sự an ủi, bảo vệ, bao dung...

Để xác định đâu mới là tình bạn thân thật sự, hãy nhìn vào 7 điều dưới đây - bởi chỉ có bạn thân mới có thể làm cho bạn 7 điều này mà thôi: 

7 điều mà chỉ tình bạn thân thật sự mới có

Chỉ có bạn thân mới không bao giờ phán xét bạn

Ở trước mặt bạn thân, bạn có thể tha hồ được là chính mình, làm những điều ngốc nghếch mà không sợ cô ấy phán xét. Bạn không cần phải giả vờ đeo một chiếc mặt nạ hoặc sống theo ý thích của người khác vì lo sợ họ không chấp nhận mình.

Chỉ có bạn thân mới biết hết mọi bí mật của bạn (dù là riêng tư nhất)

Đây là một trong những “đặc quyền” chỉ bạn thân mới có. Họ chính là người “sở hữu” nhiều bí mật động trời của bạn nhất, ngay cả bố mẹ hoặc thậm chí người bạn đời cũng không bao giờ biết được. Chỉ có với bạn thân, bạn mới có thể thoải mái chia sẻ mọi bí mật của mình mà không lo sợ cô ấy sẽ kể với bất kì ai khác. 

7 điều mà chỉ tình bạn thân thật sự mới có

Chỉ có bạn thân mới giúp đỡ bạn vô điều kiện khi bạn cần

Khi bạn gặp khó khăn, khi bạn cần một số tiền gấp thì bạn thân chính là người mà bạn nghĩ đến đầu tiên khi cần sự trợ giúp. Cô ấy sẽ không bao giờ hỏi lí do vì sao mà luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn vô điều kiện. Cho dù số tiền ấy bạn có trả chậm hay không trả thì họ cũng không bao giờ nhắc tới vì họ tin tưởng vào bạn.

Chỉ có bạn thân mới ở bên cạnh những lúc bạn ốm mà không rời nửa bước

Đây là một trong những điều mà chỉ có bạn thân mới làm tốt nhất. Khi bạn ngã bệnh luôn muốn có một người ở bên cạnh và chăm sóc mình. Tất nhiên gia đình là lựa chọn đầu tiên, nhưng ngoài gia đình ra thì người mà bạn nghĩ đến không ai khác chính là bạn thân của mình. Họ cũng chẳng ngần ngại hay từ chối sự giúp đỡ khi bạn đang cần họ nhất cả. 

7 điều mà chỉ tình bạn thân thật sự mới có

Chỉ có bạn thân mới là người thật sự hạnh phúc vì thành công của bạn

Đối thủ là người ở bên khi bạn thất bại, kẻ thù ganh tức khi bạn thành công. Nhưng chỉ có bạn thân mới là người luôn ở bên cạnh động viên và cổ vũ bạn bất kể bạn thành công hay thất bại như thế nào. Họ không bao giờ đố kị với thành tích mà bạn đạt được, ngược lại họ sẽ cùng bạn ăn mừng chiến thắng cũng như trở thành nguồn động viên nếu bạn chưa gặp may mắn.

Chỉ có bạn thân mới không bao giờ nói xấu sau lưng bạn

Những người khác có thể vui vẻ với bạn ở ngoài mặt nhưng trong lòng thì chẳng ưa bạn một tí nào. Chỉ có bạn thân mới là người có thể “thẳng thừng” góp ý nếu họ thấy bạn có khuyết điểm chứ không bao giờ lựa chọn đi nói xấu bạn với một người nào khác. 

7 điều mà chỉ tình bạn thân thật sự mới có

Chỉ có bạn thân mới biết được cuộc sống nội tâm của bạn thế nào

Bạn có thể giao tiếp với những người đứng trước mặt mình bằng một chiếc mặt nạ mà không phải bộ mặt thật của mình. Bạn phải gồng mình và diễn trước nhiều người trong sinh hoạt và công việc thường ngày, nhưng khi đứng trước bạn thân thì bạn không cần phải làm điều đó. Họ chính là người có thể khiến bạn trút bỏ hết mọi gánh nặng, vô tư sống với chính bản tính của mình.

Đó chính là lí do vì sao một người bạn thân lại trở thành một vị cứu tinh tuyệt vời nhất cho chúng ta. Nếu bạn cũng có cho mình một người bạn thân, vậy thì xin chúc mừng bạn. Không phải ai cũng may mắn như thế đâu.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top