08/25/2017 17:27

7 điều không nên nói với phụ nữ khi cô ấy đang buồn

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Có những điều mà bạn nói vào lúc tâm trạng phụ nữ đang tồi tệ chỉ làm mọi thứ trở nên căng thẳng hơn mà thôi.

Thật khó để đàn ông có thể đưa ra lời khuyên cho phụ nữ khi cô ấy đang gặp phải vấn đề khó khăn. Bởi phụ nữ là tuýp người nhạy cảm và dễ xúc động trước mọi việc hơn nam giới. Do đó, họ dễ đa sầu đa cảm và rơi nước mắt, đôi khi đàn ông cũng khó lòng hiểu được cảm xúc của họ là gì. Chính vì vậy, họ dễ phạm những sai lầm khi muốn an ủi người mình yêu và khiến mọi chuyện trở nên tệ hại hơn.

Dưới đây là 7 câu mà đàn ông không nên nói để dỗ dành người phụ nữ khi cô ấy buồn: 

7 điều không nên nói với phụ nữ khi cô ấy đang buồn

"Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi"

Nếu cô ấy khóc trước mặt bạn, chứng tỏ nàng đang vô cùng không ổn. Do đó, cô ấy càng không muốn nghe bạn nói rằng mọi thứ sẽ ổn một chút nào. Bởi vì thực tế mọi chuyện không thể qua nhanh như thế được. Câu nói của bạn có thể làm cho nàng cảm thấy như mình đang làm mọi chuyện quá lên vậy.

"Em thật ngớ ngẩn"

Nói câu này khi phụ nữ đang tức giận không phải là điều được khuyến khích để làm. Cho dù bạn nói câu đó với ý bông đùa hay có thiện chí thế nào đi nữa thì các cô gái cũng không hề thích nghe đâu nhé. 

"Suy nghĩ nhiều quá làm gì"

Vào những lúc tâm trạng phụ nữ trở nên tồi tệ, việc họ suy nghĩ nhiều là khó tránh khỏi. Bởi vốn dĩ bình thường họ cũng đã suy nghĩ nhiều hơn nam giới rồi. Cô ấy đang cần tập trung để giải quyết vấn đề, nhưng bạn cũng không cần nhắc cô ấy rằng cô ấy đang phản ứng quá mức. Nếu không biết nói gì tốt hơn, bạn chỉ cần yên lặng và ở bên cạnh nàng là đủ. 

7 điều không nên nói với phụ nữ khi cô ấy đang buồn

"Anh biết em đang cảm thấy thế nào"

Có thể bạn đã từng phạm phải sai lầm giống vậy và bạn thực sự hiểu những gì nàng đang trải qua. Đôi khi cách tốt nhất để bạn nghĩ rằng có thể giúp ai đó vượt qua nỗi buồn chính là phải đồng cảm với họ. Nhưng với người đang gặp phải vấn đề mà nói, câu nói đó không thật sự hữu ích. Nó chỉ nói lên rằng bạn đã vượt qua được điều đó, còn cô ấy thì chưa.

"Em muốn anh phải làm gì?"

Bản thân người nói câu này sẽ cảm thấy xuất phát điểm của mình là từ lòng tốt và sự quan tâm (thực sự là vậy), nhưng với phụ nữ họ sẽ mang cảm giác rằng bạn đang thấy phiền phức và như ban ơn khi giúp đỡ cô ấy vậy.  

7 điều không nên nói với phụ nữ khi cô ấy đang buồn

"Mọi thứ càng tệ hơn cho xem"

Nói câu này chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa vậy, nó hoàn toàn không có tác dụng giải quyết triệt để vấn đề đang xảy ra. Cô ấy đang phải vật lộn với những khó khăn của mình và bạn không giúp được gì ngoài việc "bồi" thêm một câu khiến họ trở nên tuyệt vọng hơn.

"Đây là những gì mà em nên làm vào lúc này"

Cô ấy không hi vọng bạn giúp nàng giải quyết mọi thứ. Nàng chỉ cần bạn lắng nghe và thông cảm, đưa ra lời khuyên chứ không phải bày sẵn giải pháp. Có thể bạn thấy vấn đề nàng gặp chỉ là chuyện nhỏ, nhưng cô ấy cần học cách tự mình xử lí mọi vấn đề. Hãy cho cô ấy mượn bờ vai của bạn một chút thôi, điều này cực kì hữu ích đấy.

Những ngày tồi tệ trong đời sẽ luôn xảy ra bất ngờ và ai trong chúng ta cũng sẽ gặp phải. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như ta có một ai đó yêu thương ở bên cạnh để động viên và an ủi, chứ không phải để dạy đời rằng ta nên thế này, thế kia. Hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc dỗ dành và an ủi bạn gái của mình nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top