08/03/2017 11:49

7 dấu hiệu cho thấy bạn là người suy nghĩ quá nhiều

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Suy nghĩ quá nhiều có thể làm hỏng cuộc sống tươi đẹp của bạn. Từ một vấn đề hết sức bình thường nhưng đối với người hay suy nghĩ có thể làm vấn đề đó đi theo một hướng lệch lạc khác.

Ngay cả khi mọi thứ đã ổn thỏa và đi đúng quỹ đạo của nó, nhưng bạn vẫn thấy chưa hài lòng vì còn bận suy nghĩ. Nếu điều này thường xuyên xảy ra, đó là một dấu hiệu cảnh báo mà bạn cần thay đổi ngay lập tức. Bởi vì việc suy nghĩ phức tạp, lệch lạc có thể gây ra "thảm họa" cho chính hạnh phúc của bạn. 

7 dấu hiệu cho thấy bạn là người suy nghĩ quá nhiều

Bạn hay phân tích tất cả những tin nhắn của anh ấy

Bạn cứ thích đọc đi đọc lại những tin nhắn mà người ấy gửi cho mình chỉ để cố gắng hiểu những gì mà họ nói. Cho dù đó là một tin nhắn hết sức đơn giản như: "Anh thấy buồn ngủ rồi, em ngủ ngon nhé". Bạn tự hỏi liệu có phải người yêu đang cảm thấy chán mình hay không? Liệu anh ấy đang ở bên người khác nên muốn kết thúc cuộc trò chuyện sớm? Bạn lại tiếp tục nghi ngờ rằng anh ấy đã thay đổi và đang muốn chia tay bạn. Sau hàng tá suy nghĩ tồi tệ và bạn đau khổ, khóc lóc trước một tin nhắn chúc ngủ ngon hết sức bình thường, còn anh ấy thì đã ngon giấc từ lâu rồi.

Ngay cả khi mối quan hệ đang rất tốt đẹp, bạn vẫn luôn lo sợ cho tương lai của nó

Bạn có một tình yêu hạnh phúc, có một người yêu tuyệt vời nhưng vẫn luôn tự hỏi liệu có bao giờ anh ấy phản bội mình hay không? Có khi nào anh ấy cảm thấy say nắng trước một ai đó xinh đẹp hơn mình, tài giỏi hơn mình hay khéo léo hơn mình không?

Còn với đàn ông thì họ luôn lo lắng rằng người phụ nữ của mình sẽ đi theo ai đó đẹp trai hơn, giàu có hơn, thông minh hơn và từ bỏ tình yêu của họ. 

7 dấu hiệu cho thấy bạn là người suy nghĩ quá nhiều

Bạn còn phân tích cả lời bài hát

Gần đây bạn thấy người ấy cứ thích nghe đi nghe lại mãi một bài hát trong điện thoại, thế là bạn âm thầm tìm bài hát ấy và lắng nghe xem lời của nó là gì. Nếu đó là một bài hát buồn nao lòng, bạn sẽ mặc định rằng họ muốn chia tay bạn. Nếu đó là một bài hát lãng mạn, bạn nghi ngờ rằng họ đang có người thứ ba. Tóm lại, hình như bạn đã suy nghĩ quá nhiều rồi.

Bạn tự kiểm tra các bài đăng trên mạng xã hội của mình

Mỗi một status của mình được đăng lên facebook, bạn đều mong đợi chàng/nàng vào nhấn like hoặc tương tác với mình. Nhưng không có. Thế là bạn lại mất ngủ và đắm chìm trong những suy nghĩ. Bạn tự hỏi bản thân cả đêm rằng vì sao họ lại không quan tâm đến bài viết của bạn? Họ không thích hay thấy khó chịu về điều gì? Hay người ấy đã không còn quan tâm đến bạn nữa mà đã có người khác để quan tâm rồi?

Sau đó bạn lại ngồi dậy và kiểm tra những status của nửa kia, thậm chí xem từng bình luận để tìm ra "đối tượng khả nghi", để rồi lại mất ngủ cả đêm chỉ vì nghĩ quá nhiều. 

7 dấu hiệu cho thấy bạn là người suy nghĩ quá nhiều

Bạn luôn mất thời gian để nghĩ xem nên mặc gì khi hẹn hò

Trước mỗi buổi hẹn, bạn đều mất hàng giờ đồng hồ chỉ để nghĩ xem mặc gì để khiến anh ấy thấy thu hút và say đắm bởi bạn mà không phải nhìn ngắm bất kì cô gái nào lướt qua trên đường.

Bạn tìm kiếm ẩn ý ở khắp mọi nơi

Mỗi từ người ấy nói ra khỏi miệng đều đã được bạn kiểm tra kĩ lưỡng trong đầu, bởi vì bạn không biết liệu phía sau câu nói ấy có ẩn ý gì hay không.

Không yên tâm về người ấy

Nếu cô ấy nói rằng muốn tham gia một lớp học nhảy hoặc một khóa học ngoại khóa nào đó, bạn sẽ trở nên đứng ngồi không yên vì lo lắng nàng sẽ gần gũi, tiếp xúc với những chàng trai khác. Đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy thư giãn và hít thở, mọi thứ sẽ ổn và hãy tin tưởng vào người yêu của mình hơn là nghi ngờ nhé.

Suy nghĩ quá nhiều, thậm chí suy nghĩ lệch lạc có thể hủy hoại các mối quan hệ của bạn với mọi người xung quanh khi họ bắt đầu chán nản với việc thuyết phục bạn và không còn muốn nghe bạn phân tích vấn đề nữa. Nó còn thể hiện bạn là người thiếu tự tin trong mọi chuyện. Hãy thay đổi và dừng suy nghĩ phức tạp, bạn sẽ thấy cuộc sống này nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top