08/01/2017 16:16

7 dấu hiệu cho thấy anh ấy là một người bố tuyệt vời trong tương lai

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Bạn yêu và muốn kết hôn cùng chàng, nhưng lại đang lo ngại không biết rằng anh ấy liệu chỉ phù hợp với vai trò người chồng, còn người cha thì sao?

Lấy được một người chồng tuyệt vời là một chuyện, nhưng nếu họ không yêu trẻ con hoặc không muốn có con, đó lại là một chuyện khác. Nếu bạn yêu trẻ nhỏ và hi vọng người mình kết hôn cùng cũng sẽ là một người cha tuyệt vời của các con bạn trong tương lai, hãy chú ý xem anh ấy có 7 đặc điểm dưới đây không nhé: 

7 dấu hiệu cho thấy anh ấy là một người bố tuyệt vời trong tương lai

Anh ấy luôn đối xử nhẹ nhàng, tử tế với con của người khác

Cho dù đó là cháu gái hay con của một người bạn, thậm chí một người lạ ngang qua đường đi chăng nữa thì cách mà chàng đối xử với những đứa bé ấy cũng đều rất nhẹ nhàng, ngọt ngào và ấm áp - đó là dấu hiệu của một người bố tuyệt vời sau này đấy. Hình ảnh anh ấy cố gắng để an ủi đứa bé đang khóc hoặc sẵn sàng cùng chúng chơi trốn tìm sẽ khiến bạn biết rằng anh ấy cũng sẽ yêu thương đứa con tương lai của anh ấy y như thế, thậm chí yêu hơn thế.

Anh ấy dễ bị thu hút bởi những đứa bé nơi công cộng

Khi cùng chàng đi dạo phố, bạn hay thường phát hiện ánh mắt của anh ấy nhìn mãi theo một đứa trẻ đáng yêu đang đùa chơi bên đường. Chính khoảnh khắc ấy giúp bạn thêm tin tưởng rằng một người phù hợp để làm bố của những đứa con bạn, không ai khác chính là chàng. 

7 dấu hiệu cho thấy anh ấy là một người bố tuyệt vời trong tương lai

Anh ấy rất kiên nhẫn

Có thể nói, kiên nhẫn là đức tính tốt nhất, lớn nhất mà mỗi người làm cha làm mẹ đều cần phải có. Bởi bạn sẽ bị bọn trẻ quay mòng từ sáng cho đến tận đêm. Nếu một người đàn ông quá nóng tính hoặc thiếu kiên nhẫn, họ sẽ không thể chăm sóc và chơi đùa cùng trẻ được, điều đó vô cùng khó khăn với họ. Ngược lại, một người luôn biết kiên nhẫn trước mọi tình huống, anh ấy quả thực là một người tuyệt vời đấy.

Anh ấy có thể đối phó với mọi tình huống

Một ngày của trẻ thông thường không bao giờ có lịch trình chính xác. Nếu anh ấy là người có tính linh hoạt, như vậy anh ấy càng thích hợp với vai trò làm bố hơn. Ví dụ, vào giờ trưa nhưng trẻ không muốn ăn ở bàn mà đòi ăn ở phòng khách, trước khi đi ngủ phải được kể chuyện, hay đột nhiên con bị sốt và cần có người chăm sóc... Bất kì tình huống nào chàng cũng đều có thể “cân” được dễ dàng thì rõ ràng anh ấy là một lựa chọn đúng đắn.

Anh ấy luôn vui vẻ và thích chơi đùa

Một trong những người bạn tốt nhất mà một đứa trẻ có thể có chính là bố của mình. Do đó, nếu anh ấy là người không ngại chơi đùa với trẻ nhỏ, luôn ân cần và vui vẻ, sẵn sàng làm ngựa hoặc pha trò cho trẻ vui, anh ấy nhất định là một người bố trên cả tuyệt vời. 

7 dấu hiệu cho thấy anh ấy là một người bố tuyệt vời trong tương lai

Anh ấy không ngại bẩn

Một ngày với con sẽ có biết bao nhiêu chuyện xảy ra, ví dụ: trẻ nôn, tè dầm, bày bừa nhà cửa, vung vãi thức ăn khắp nơi... Nếu anh ấy không bao giờ kêu ca về những điều này khi ở cùng những đứa trẻ khác, anh ấy sẽ là một người bố tốt.

Anh ấy chính là kiểu người đàn ông mà bạn muốn khi con mình trưởng thành

Chồng của bạn sẽ là người cha tuyệt vời, một tấm gương sáng để con bạn noi theo. Nếu trong đầu bạn đã từng nghĩ rằng mai sau khi con mình lớn cũng sẽ trở thành người tuyệt vời như anh ấy, điều đó có nghĩa anh ấy phù hợp để trở thành người bạn đời của bạn và là người bố của các con bạn rồi đấy.

Nếu chàng trai bạn yêu có đủ 7 đặc điểm này, chẳng còn gì phải phân vân nữa, bởi anh ấy nhất định sẽ trở thành người bố tuyệt vời cho những đứa con của bạn sau này rồi đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top