08/03/2017 17:06

6 lí do để bạn thấy biết ơn khoảng thời gian độc thân tuyệt vời này

Leila - Theo thethaovanhoa.vn Leila

Bạn vừa trải qua một cuộc chia tay đầy nước mắt? Hay bạn đã độc thân suốt một thời gian dài và rất muốn được "lao ngay" vào một mối quan hệ? Nhưng vẫn chưa may mắn gặp được ý trung nhân của mình.

Đừng quá lo lắng, độc thân không phải là điều tồi tệ nhất trên đời đâu. Mặc dù câu nói này có vẻ sáo rỗng nhưng rất thực tế: một nửa của bạn vẫn còn ở đâu đó ngoài kia, chẳng qua là chưa đến thời điểm nên bạn vẫn chưa gặp được họ mà thôi.

Người ấy sẽ đến vào một ngày bất ngờ mà bạn không mong chờ nhất. Chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi, bạn sẽ nhận được hồi đáp xứng đáng. Nhưng cho đến lúc đó, bạn cần phải học cách đi một mình đã

6 lí do để bạn thấy biết ơn khoảng thời gian độc thân tuyệt vời này

Bạn cần phải biết rằng khi đã rơi vào một mối quan hệ, bạn sẽ phải giã từ chuỗi ngày độc thân của mình, thậm chí bạn sẽ thấy khao khát và muốn quay trở lại khoảng thời gian đó. Chính vì vậy, hãy tranh thủ mà tận hưởng những phút giây này khi còn có thể. 

Dưới đây là những lí do để bạn thấy rằng độc thân không hề kinh khủng tí nào, mà ngược lại nó còn là điều vô cùng tuyệt vời nữa đấy.

Những lợi ích sức khỏe mà bạn có được khi độc thân

Đó là sự thật. Có rất nhiều lợi ích về sức khỏe khi bạn một mình. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng người độc thân có xu hướng khỏe mạnh hơn những người đang yêu. Bởi vì họ có ý thức tập thể dục hơn và biết lựa chọn lối sống lành mạnh, ăn uống với chế độ nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, người độc thân cũng dành nhiều thời gian để ngủ hơn và chất lượng giấc ngủ của họ cũng chất lượng hơn so với những người đắm chìm trong tình yêu.

Độc thân cho bạn nhiều sự tự do hơn

Cho dù muốn hay không thì bạn cũng phải thừa nhận rằng, một mối quan hệ đòi hỏi bạn phải tước bỏ quyền tự do của mình ở một mức độ nào đó. Điều này hoàn toàn không xảy ra với những người độc thân. 

6 lí do để bạn thấy biết ơn khoảng thời gian độc thân tuyệt vời này

Cuộc sống độc thân cho bạn quyền lựa chọn quyết định lịch sinh hoạt và làm việc theo ý thích mà không cần nghe theo ai hoặc phụ thuộc vào điều gì, cho dù là sở thích, theo đuổi ước mơ hay sự nghiệp của mình.

Bạn sẽ dư dả tài chính hơn khi độc thân

Khi yêu, người ta thường phải chi nhiều tiền hơn cho mối quan hệ của mình, điều đó còn được gọi là "tình phí". Nhưng độc thân thì bạn có thể toàn quyền sử dụng tiền của mình mà không cần nghĩ đến người khác. Bạn có thể tiết kiệm hoặc mua những món đồ mình yêu thích bởi vì tiền đó là của bạn và bạn tự do quản lí tài chính của mình.

Bạn có thể tự do kết bạn

Khi không có người yêu, bạn không cần lo lắng ai đó sẽ ghen hay phải giải thích nếu trò chuyện với người khác phái. Vì là độc thân nên bạn hoàn toàn có thể tự do kết bạn và làm quen với nhiều người, tạo dựng cho mình một vòng tròn bạn bè, điều này có ích cho công việc và cuộc sống của bạn rất nhiều. 

6 lí do để bạn thấy biết ơn khoảng thời gian độc thân tuyệt vời này

Bạn có thể dành thời gian cho riêng mình

Khi rơi vào một mối quan hệ, bạn rất khó để có được thời gian riêng cho bản thân mình. Chỉ khi độc thân, bạn mới có dư dả thời gian để làm điều mình thích. Do đó, hãy tận dụng khoảng thời gian này để học hỏi thêm nhiều kĩ năng để giúp bạn phát triển hơn trong công việc và cuộc sống của mình nhé.

Thoát ra khỏi vùng an toàn của mình

Khi độc thân và sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ, bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn người thực sự thích hợp với mình. Tại sao không thử làm quen với người mà bạn rất thích nhưng không dám trò chuyện? Hãy thử tiếp cận họ, ngay bây giờ. Biết đâu bạn sẽ nhận được điều bất ngờ từ Thượng đế đấy.

Chỉ với bấy nhiêu lí do trên cũng đủ để bạn nhận ra một mình cũng tuyệt vời và lí tưởng làm sao. Hãy cứ độc thân đi và tình yêu sẽ đến khiến cho sự chờ đợi của bạn là xứng đáng.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH
Scroll to top