08/30/2017 16:45

6 kiểu người bằng mọi giá bạn đừng bao giờ hẹn hò

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu bạn là một người nghiêm túc và xác định xây dựng tình yêu lâu dài, vậy thì hãy tránh xa 6 kiểu người dưới đây nếu không muốn lãng phí thời gian.

Một mối quan hệ hạnh phúc được tạo thành từ hàng trăm điều nhỏ nhặt. Một trong số đó phải kể đến chính là sự chung thủy và tôn trọng. Tất cả mọi người đều đồng ý rằng điều quan trọng nhất trong tình yêu chính là niềm tin, bạn cần tin tưởng nửa kia và đồng thời cũng tạo niềm tin cho đối phương. Thế nhưng một số người lại có tư tưởng thích lừa dối người mà họ yêu.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang nằm trong một mối quan hệ độc hại. Nếu bạn là một người nghiêm túc và xác định xây dựng tình yêu lâu dài, vậy thì hãy tránh xa 6 kiểu người dưới đây nếu không muốn lãng phí thời gian.

Người quá chú ý đến vẻ đẹp của bản thân mình 

6 kiểu người bằng mọi giá bạn đừng bao giờ hẹn hò

Những người có xu hướng ngưỡng mộ và yêu bản thân thường không bao giờ cảm thấy hài lòng với tình yêu của mình. Họ thích tìm kiếm sự khen ngợi từ người khác - đó cũng là cách để họ tự khẳng định chính mình. Những người này liên tục tìm kiếm một người yêu hoàn hảo, họ cho rằng mối quan hệ hiện tại chưa đủ hoàn hảo để tiếp tục. Họ có thể đổ lỗi cho tất cả mọi người ngoại trừ bản thân mình.

Người quá lãng mạn 

6 kiểu người bằng mọi giá bạn đừng bao giờ hẹn hò

Quá trình thu hút người khác để tạo ra một mối quan hệ yêu đương là điều cực kì quan trọng đối với những người lãng mạn. Những người này có xu hướng thích tạo ấn tượng đặc biệt và nếu ai đó không đáp ứng được sự lãng mạn của họ, họ dễ thấy buồn chán. Họ ghét sự giới hạn hoặc bất kì điều gì khiến họ mất đi tự do. Nếu hẹn hò với kiểu người này, bạn phải hết sức cẩn thận vì họ hay thích đi “thả thính” người khác.

Người thiếu tự tin 

6 kiểu người bằng mọi giá bạn đừng bao giờ hẹn hò

Tất cả chúng ta ai cũng sẽ đều cảm thấy thiếu tự tin trong một lĩnh vực bất kì nào đấy. Tuy nhiên nếu một người không biết làm thế nào để sống cuộc sống của mình và không ngừng tìm kiếm sự đồng thuận từ người khác, đó là một dấu hiệu đáng lưu ý. Người thiếu tự tin khi nhìn thấy một chút khác biệt trong mối quan hệ, họ sẽ ngay lập tức đi tìm đối tượng mới.

Người quá ích kỉ 

6 kiểu người bằng mọi giá bạn đừng bao giờ hẹn hò

Những người có khuynh hướng ích kỉ trong suy nghĩ và hành động, lúc nào cũng chỉ muốn lợi cho bản thân mình, không biết chia sẻ và đáp ứng nhu cầu của người khác - kể cả người yêu thì bạn cũng đừng nên hẹn hò nếu không muốn bị họ làm cho thất vọng. Bởi những người này chỉ muốn người khác tha thứ cho mình khi làm sai nhưng không bao giờ tha thứ cho người khác. Họ cũng không quan tâm tình trạng của đối phương như thế nào mà chỉ thích khoe mẽ về bản thân mình.

Người thích đóng vai nạn nhân 

6 kiểu người bằng mọi giá bạn đừng bao giờ hẹn hò

Bạn cần lưu ý nếu như hẹn hò với những người hay tỏ ra đau khổ, thích đóng vai nạn nhân, lúc nào cũng than thở, bất kì điều gì cũng có thể làm họ buồn bã, thích tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác. Bởi nếu như bạn không đáp ứng được những nhu cầu như họ mong đợi, họ sẽ “ngoảnh mặt” mà đi tìm kiếm người khác ngay đấy.

Người thích phê bình 

6 kiểu người bằng mọi giá bạn đừng bao giờ hẹn hò

Kiểu người này cũng gần giống với người thiếu tự tin. Họ rất thích chỉ trích và lên án người khác từ những vấn đề nhỏ nhặt và thích đưa ra lời khuyên ngay cả khi người khác không yêu cầu. Đó là cách họ tự khẳng định bản thân mình. Những người này cũng không có khả năng xây dựng một tình yêu lành mạnh. 

Một lời khuyên "cũ rích" dành cho những cô nàng đang yêu, đó là "đừng vì quá cô đơn mà cam chịu trong một mối quan hệ thiếu lành mạnh", bạn nhé. Bởi việc ở lại bên cạnh một người mà bạn biết rõ họ không hề yêu mình, không giúp bạn khá hơn, cũng không nghiêm túc với tình yêu của bạn, chỉ làm cho bạn mất thời gian mà thôi. Hãy mạnh dạn buông bỏ tình yêu đó và chờ đợi một người yêu bạn hơn chính bản thân họ, đó mới là sự lựa chọn thông minh.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top