08/20/2017 12:18

6 điều đàn ông thường mong đợi trong hôn nhân, bạn có biết?

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Bạn có thực sự biết chồng bạn mong đợi gì ở cuộc hôn nhân này không? Bạn có thể sẽ thấy ngạc nhiên bởi vì anh ấy chưa bao giờ nói ra với bạn.

Xã hội luôn dành những kì vọng cao cho các ông chồng. Họ phải là những người mạnh mẽ và giàu cảm xúc, là trụ cột của gia đình nhưng không được gia trưởng, chăm sóc gia đình một cách đủ đầy bất kể cuộc sống có như thế nào... Nhưng đôi khi chúng ta quên mất rằng họ cũng chỉ là một con người bình thường. Họ cũng sẽ có những lúc gặp khó khăn và có những nhu cầu riêng. Họ cũng cần người vợ giúp đỡ mình trong nhiều vấn đề.

Dưới đây là danh sách những nhu cầu và mong đợi của đàn ông mà bạn hoàn toàn có thể giúp anh ấy nếu bạn muốn mình là một người vợ tốt. 

6 điều đàn ông thường mong đợi trong hôn nhân, bạn có biết?

...Cảm thấy được đánh giá cao

Khái niệm này luôn là con đường hai chiều, bởi cả chính bạn lẫn người bạn đời đều có nhu cầu được đánh giá cao hoặc được công nhận bởi nửa kia. Trên thực tế không ai là sai khi có nhu cầu này, chỉ là chúng ta nên biết bình đẳng và nghĩ cho nhau. Anh ấy đã chịu nhiều áp lực khi cả xã hội đều kì vọng cao vào mình và có thể anh ấy chưa làm tốt lắm một vài vấn đề nào đó. Và anh ấy cần bạn khen ngợi, khích lệ để có thêm nguồn động viên. Điều này không quá khó để làm đúng không?

...Cần thời gian cho bản thân

Cũng giống như bạn, anh ấy cũng cần khoảng không gian riêng để kết nối bản thân với những mối quan hệ xung quanh, hay chỉ đơn giản là nghỉ ngơi, làm điều mình thích. Hãy thử nghĩ xem anh ấy muốn làm gì nhất và tạo điều kiện cho chàng được ra ngoài thư giãn vài giờ. Anh ấy sẽ rất đánh giá cao bạn mỗi khi bạn không ngừng nhắc nhở chàng phải yêu thương bản thân và tự chăm sóc chính mình như thế. 

6 điều đàn ông thường mong đợi trong hôn nhân, bạn có biết?

...Anh ấy cần bạn yêu bản thân

Anh ấy luôn tin rằng bạn là một người phụ nữ xinh đẹp, tuyệt vời nhất. Do đó, anh ấy sẽ cảm thấy rất đau lòng khi bạn lúc nào cũng ghét bỏ chính mình như thế. Khi bạn biết chấp nhận bản thân cũng như những sai sót của mình, bạn cũng sẽ dễ chấp nhận người bạn đời hơn, không còn xu hướng chỉ trích hoặc kiểm soát quá mức người đàn ông của mình nữa.

...Muốn được khen là mình đẹp trai

Đàn ông sẽ rất ít khi thừa nhận rằng mình cũng có khao khát được vợ khen rằng: “Anh đẹp trai thế”. Nhưng việc người chồng muốn rằng bản thân mình có thể thu hút người bạn đời thành công là điều khó lòng chối cãi. Không có điều gì nâng cao sự tự tin ở một người đàn ông bằng lời khen ngợi từ chính người phối ngẫu của họ cả.

Nếu chồng bạn còn khá tự ti về ngoại hình và nhan sắc, hãy đưa anh ấy đi mua sắm trang phục và tư vấn cho chàng một kiểu tóc mới thử xem nào. Anh ấy chỉ cần nhận được sự đánh giá từ bạn thôi đấy. 

6 điều đàn ông thường mong đợi trong hôn nhân, bạn có biết?

...Anh ấy cũng muốn được mắc sai lầm

Chẳng ai là hoàn hảo, nhưng đôi khi họ cảm thấy áp lực hơn một chút khi phụ nữ thì thường khéo léo và chu toàn hơn trong mọi việc. Do đó thông thường phụ nữ ít mắc phải sai lầm hơn nam giới. Chính vì vậy, mỗi khi anh ấy mắc phải sai phạm nào đó, bạn đừng quá nóng giận hoặc chì chiết anh ấy. Hãy hướng dẫn cho chàng cách làm đúng hơn bằng kinh nghiệm của chính bạn. Nếu ngay cả trong gia đình của mình mà cũng đòi hỏi chàng phải thật hoàn hảo mà không được phạm phải bất kì sai lầm nào, nhất định tinh thần của anh ấy sẽ trở nên cực kì khủng hoảng.

...Sự thân mật

Chuyện ấy là một phần không thể thiếu trong mối quan hệ hôn nhân, nhưng nó càng ý nghĩa hơn đối với nam giới. Tiến sĩ Geoff Hackett - một chuyên gia về y học và tình d ục, cựu Chủ tịch Hiệp hội Y tế tình d ục Anh cho biết: “Một khi chuyện quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng, nó sẽ bắt nguồn cho rất nhiều vấn đề khác xảy ra”.

“Điều này đã được chứng minh rằng các cặp vợ chồng - đặc biệt là nam giới - sẽ sống lâu hơn, hạnh phúc hơn nếu họ có sự giao hợp ổn định và tràn đầy tình yêu. Không còn gì nghi ngờ khi chuyện ấy lành mạnh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hôn nhân thành công và hạnh phúc.

Việc xem xét những nhu cầu và mong đợi của người bạn đời là một cách tuyệt vời để mối quan hệ của bạn trở nên tốt hơn. Cho dù đang hạnh phúc hay không, cũng đừng quên sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu của đối phương. Bởi vì nó thực sự hiệu quả để mang lại cho hai bạn một tình yêu lâu dài.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top