08/23/2017 16:20

6 dấu hiệu rõ ràng người ấy đang rất thích bạn mà cố giấu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu bạn phát hiện gần đây có một người cứ hay tỏ vẻ tránh né bạn hoặc ngược lại, cố tình để được chạm vào người bạn, nhất định họ có lý do riêng của mình đấy.

Bạn không phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi "chân mệnh thiên tử" của đời mình đâu. Điều duy nhất bạn cần làm chính là theo dõi hành vi vô thức của người mà bạn "nghi ngờ" về tình cảm của họ với mình. Nó sẽ nói lên tất cả. 

6 dấu hiệu rõ ràng người ấy đang rất thích bạn mà cố giấu

Các chuyên gia đã thu thập rất nhiều ý kiến của những người tham gia khảo sát ẩn danh. Và đây là những gì họ nghĩ khi thích một người. Điều ngạc nhiên là những hành vi vô thức này xảy ra bất kể giới tính hay tuổi tác.

Kiểu người đầu tiên chính là họ luôn nỗ lực để tiến gần đến người mình thích. Họ có xu hướng đến những nơi mà họ dễ dàng nhìn thấy hoặc "động chạm" được người thương trong bất kì tình huống nào cho phép. Ví dụ: giả vờ té ngã trúng người ấy rồi sau đó dang tay ra ôm người ấy thể hiện sự xin lỗi.

Nhưng lại có một kiểu người thứ hai chính là luôn cố tỏ ra né tránh hoặc thể hiện là một người khác khi đứng trước người mà họ thích. Họ có thể thoải mái thể hiện bản chất thật của mình như nóng giận, cười to, thậm chí là nói bậy vì họ cho rằng những điều này có thể giúp họ che giấu cảm xúc của mình. Hoặc họ chỉ đơn giản là thấy mình chưa đủ tốt hoặc không xứng với người mình thích mà thôi.

Nếu bạn phát hiện gần đây có một người cứ hay tỏ vẻ tránh né bạn hoặc ngược lại, cố tình để được chạm vào người bạn, nhất định họ có lý do riêng của mình đấy:  

6 dấu hiệu rõ ràng người ấy đang rất thích bạn mà cố giấu

Mắt quan sát

Người đang yêu thường quan tâm đến những thứ khiến họ thấy hứng thú, không muốn bỏ lỡ bất kì điều gì. Khi đã phải chịu một mối tình đơn phương và bất lực trước tình yêu mình không có được, họ chỉ còn có thể không ngừng quan sát đối phương bởi ngoài điều này ra họ biết làm gì hơn.

Tuy nhiên nếu nhìn chằm chằm thì quá lộ liễu, do đó anh ấy chỉ có thể thỉnh thoảng đảo mắt qua bạn mà thôi.

Nói chuyện khác thường

Có 2 kiểu nói chuyện sẽ xảy ra:

Họ đột nhiên thay đổi cách nói chuyện thường ngày của mình thành việc bắt chước nét đặc trưng của một nhà thơ, triết gia hay một nhà báo nào đó. Họ cho rằng việc thay đổi này sẽ giúp họ dễ dàng nói chuyện với bạn về những chủ đề phức tạp hay thú vị nhất, kể cả họ chưa từng nghĩ đến trước đây. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ gặp được một chàng trai bình thường vốn rất nhạt nhẽo nhưng nay lại trở nên hài hước hết nấc.

Người còn lại vốn dĩ rất hiểu biết và uyên bác nay lại trở nên bối rối, ngượng ngùng hệt như chú cừu non, nói năng lắp bắp khi đứng trước bạn. Nếu bạn cũng từng âm thầm thích một người và cũng trở thành người ngốc nghếch trước họ, hãy hạn chế việc nỗ lực gây ấn tượng nhé. 

6 dấu hiệu rõ ràng người ấy đang rất thích bạn mà cố giấu

Nói về người mình thích với những người khác

Chúng ta có xu hướng nói về người mình yêu với những người xung quanh hoặc nhắc đến họ trong những cuộc nói chuyện một cách vô thức. Kể cả một cuộc nói chuyện nghiêm túc với bạn bè, đồng nghiệp họ cũng có thể liên kết để lồng ghép "người thương" vào câu chuyện đó một cách hoàn hảo.

Điều thú vị là họ sẽ không nói tốt về người đó mà sẽ có những phát ngôn chung chung hoặc gây sốc. Mục đích chính vẫn là không muốn ai phát hiện ra rằng họ đang thầm thương trộm nhớ họ. Ví dụ như: "Cô ấy là người rất nóng tính"; "Kiểu người như anh ấy làm sao có được người yêu chứ?"...

Một điều nữa cần lưu ý là trong quá trình trò chuyện, người tương tư thường cố đưa ra những chi tiết trùng hợp như giống sở thích để gây sự chú ý từ đối phương.

Không thể kiểm soát được nụ cười và phản ứng của mình

Những người yêu thầm thường khó che giấu được cảm xúc thật của mình dù họ rất cố gắng để làm điều đó. Trong một vài tình huống quá khích, họ sẽ cười đến mặt đỏ ửng hay thậm chí nụ cười trở nên gượng gạo. 

6 dấu hiệu rõ ràng người ấy đang rất thích bạn mà cố giấu

Thay đổi sở thích đột ngột

Một người rơi vào tình yêu (đơn phương) có thể đột nhiên trở nên quan tâm đến những thứ mà họ cả đời chưa bao giờ có hứng thú. Thậm chí họ có thể từ giã luôn cả những sở thích mà họ từng xem như "mạng sống" của đời mình. 

Ngoài những dấu hiệu trên ra, bạn cũng đừng bỏ qua việc người ấy thường xuyên tương tác với bạn trên mạng xã hội hoặc tỏ ra ghen tức với những người muốn tiếp xúc thân mật với bạn nhé. Đó là minh chứng rõ ràng cho thấy họ hoàn toàn có tình ý với bạn mà không nói ra.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top