08/23/2017 11:39

5 lí do không tưởng khiến bạn liên tục tăng cân nơi công sở

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Việc ngồi 8 tiếng bàn giấy mỗi ngày chắc chắn sẽ làm cho bạn tăng cân, dù ít hay nhiều. Chúng sẽ làm cho cơ thể bạn mất cân đối và xuống sắc nhanh chóng, vậy đâu là lí do tăng cân và cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả?

1. Thói quen ăn vặt, cho dù bạn không cảm thấy đói

bestie-nguyen-nhan-tang-can

Vì tính chất công việc, những cuộc họp đột xuất khiến bạn không thể ăn trưa đúng giờ. Bên cạnh đó, môi trường công sở có rất nhiều sinh nhật, lễ lạc, liên hoan và những lúc đó bạn sẽ đưa vào cơ thể rất nhiều đồ ăn. Ngoài ra, những món ăn vặt, chiếc bánh, hộp kẹo của đồng nghiệp cũng khiến bạn lâm vào tình cảnh "ăn không kiểm soát".

Bạn chỉ cần nghiêm khắc với dạ dày của mình hơn, học cách từ chối một cách lịch sự khi đồng nghiệp mời bạn ăn những món ăn vặt là thành công rồi.

2. Ăn uống vô tội vạ, nhiều chất béo

 

bestie-nguyen-nhan-tang-can

Bạn dự định một bữa trưa khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng cho mình với súp, cá hồi và rau trộn. Tuy nhiên, đến sát giờ trưa, bạn bị đồng nghiệp lôi kéo đi ăn ngoài, khách hàng mời dùng bữa với những món ăn hết sức hấp dẫn nhưng quá thừa chất đối với bạn? 

Và bạn lại hứa với bản thân: "Nốt hôm nay thôi! Ngày mai mình sẽ quay lại với chế độ ăn uống thường ngày". Nhưng liệu bạn có nghiêm khắc với bản thân trong việc ăn uống? Hãy lên kế hoạch chi tiết cho những bữa ăn của mình và kiên trì thực hiện theo nhé.

3. Ánh sáng và nhiệt độ phòng ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn.

bestie-nguyen-nhan-tang-can

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng không gian mờ ảo kích thích được sự thèm ăn, tương tự nhiệt độ phòng thấp cũng vậy.

Trong quá trình làm việc, nếu thấy quá ngột ngạt, bạn hãy chọn cho mình một góc có ánh sáng tại chỗ làm việc, vươn vai, hít thở để tinh thần thoải mái hơn. Nếu nhiệt độ trong phòng làm việc quá lạnh, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc áo khoác nhẹ để giữ ấm cho cơ thể. Như vậy sẽ làm giảm đi mức độ thèm ăn và kích thích dạ dày của bạn hoạt động bình thường

4. Thói quen làm thêm giờ

bestie-nguyen-nhan-tang-can

Làm việc thêm giờ cũng là một nguyên nhân khiến cân nặng của bạn tăng dần đều đó. Làm quá nhiều khiến bạn không còn thời gian nghỉ ngơi và tập thể dục. Làm việc nhiều khiến bạn mau đói và có tư tưởng "ăn bù" nên việc tăng cân là điều dễ dàng xảy ra.

Vì vậy, hãy làm việc có kể hoạch, kết hợp nghỉ ngơi thư giãn, tăng cường sự di chuyển mỗi ngày, đừng ngồi mãi một chỗ, và đừng quên phải ngủ đủ giấc để cơ thể khỏe mạnh và phát triển tốt.

5. Khối lượng công việc quá nặng cộng với sự căng thẳng khiến bạn bị áp lực.

bestie-nguyen-nhan-tang-can

Khi cường độ làm việc quá cao, cơ thể của chúng ta sẽ đi vào thói quen bản năng. Một loại hooc-mon có tên là Cortisol sẽ được tiết ra và nó là nguyên nhân của sự thèm ăn. Và dĩ nhiên sau đó là chúng ta sẽ ăn rất nhiều trong giai đoạn bị stress. Sự kết hợp này sẽ làm bạn nhanh chóng tăng cân.

Phải biết cân bằng giữa công việc, nghỉ ngơi và chế độ ăn uống, lập kế hoạch làm việc rõ ràng để theo đó mà thực hiện. Không ôm đồm và làm việc quá sức sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và trí não của bạn đấy.

Khi bạn ăn nhiều hơn mức bình thường hoặc lười tập thể dục thì hiện tượng tăng cân không có gì ngạc nhiên, nhưng cũng có những lí do tăng cân khá khó hiểu mà chỉ dân văn phòng mới thấu được. Hãy tránh xa những nguyên nhân gây tăng cân trên nhé, nếu bạn muốn có một vóc dáng hoàn hảo và quyến rũ đáng mơ ước.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Những thức uống tự nhiên giúp bạn gái sở hữu vòng eo 56
Scroll to top