08/23/2017 18:48

5 kiểu tin nhắn phụ nữ tuyệt đối đừng gởi cho người ấy

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Có thể trước giờ bạn vẫn thường gửi những dạng tin nhắn thế này cho người yêu của mình và thấy điều đó bình thường. Nhưng sau khi đọc xong bài viết này có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy.

Chúng ta đã nghe rất nhiều lời khuyên nên giao tiếp thế nào để có được tình yêu hạnh phúc. Nhưng lại thường bỏ qua một vấn đề quan trọng chính là hình thức gửi mail hoặc gửi tin nhắn văn bản cho người ấy với thái độ không vui vẻ. Ngay cả khi bạn tự hào mình là người có kĩ năng giao tiếp tuyệt vời đi nữa nhưng cứ liên tục gửi cho chàng trai của mình 5 dạng tin nhắn dưới đây thì điều đó có nghĩa mối quan hệ của bạn đang bị báo động:

1. Tranh cãi, lý luận 

5 kiểu tin nhắn phụ nữ tuyệt đối đừng gởi cho người ấy

Việc dùng tin nhắn để tranh cãi là điều hoàn toàn sai lầm. Ngón tay và màn hình không giúp bạn diễn đạt hết ý mà mình muốn nói, hơn nữa cũng có thể khiến đối phương diễn giải sai thái độ của bạn.

Chỉ thông qua tin nhắn văn bản, những mâu thuẫn không được giải quyết triệt để, ngược lại còn có thể khiến nó trở nên căng thẳng hơn. 

2. Những điều người ấy làm khiến bạn khó chịu 

5 kiểu tin nhắn phụ nữ tuyệt đối đừng gởi cho người ấy

Bạn có thể ghét những hành vi mà người ấy làm, chẳng hạn như: đến trễ, không dọn dẹp nhà cửa, bày bừa... nhưng bạn không thể ghét họ. Chính vì vậy đừng bao giờ gửi tin nhắn cho người ấy và nói rằng bạn ghét họ thế nào. Muốn những hành vi làm bạn khó chịu được chấm dứt, quan trọng là bạn phải xử lí tình huống một cách khéo léo và thông minh, đừng làm tổn thương họ bằng những tin nhắn hoặc lời nói ghét bỏ.

Do đó, việc gửi đi tin nhắn khó chịu không phải là cách hay được khuyến khích, thay vào đó hãy nói chuyện dịu dàng với họ về từng vấn đề một nếu điều đó đang làm bạn khó chịu.

3. Tin nhắn tán tỉnh không đúng lúc 

5 kiểu tin nhắn phụ nữ tuyệt đối đừng gởi cho người ấy

Các tin nhắn tán tỉnh luôn thú vị, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn gởi nó vào đúng thời điểm mà nó nên tới nhé. Nếu không, người ấy sẽ vô cùng bối rối thậm chí xấu hổ với bạn bè, đồng nghiệp hay một người xa lạ nào đó vô tình nhìn thấy tin nhắn của bạn hiện trên màn hình. 

Hãy giữ sự tán tỉnh đó trong mối quan hệ của bạn, nhưng đừng đặt nhầm thời điểm là được. Bạn có thể gửi tin nhắn khi biết chắc rằng chàng đang nghỉ trưa hoặc đang trên đường trở về nhà.

4. Những tin nhắn đùa, mỉa mai 

5 kiểu tin nhắn phụ nữ tuyệt đối đừng gởi cho người ấy

Như đã nói ở điều 1, việc đọc tin nhắn có thể dẫn đến việc hiểu sai ý người gửi, cho rằng thái độ của bạn có vấn đề ngay cả khi bạn đang trêu đùa họ. Tất nhiên hai bạn có một sự yêu thương và hiểu biết nhất định, tuy nhiên đôi khi tâm trạng không tốt cũng có thể dẫn đến những tình huống khó đỡ ngoài ý muốn. Nếu bạn muốn đùa giỡn, đừng ghi không dấu hoặc tốt nhất là đừng gửi tin nhắn cho người ấy nếu không muốn xảy ra hiểu lầm nghiêm trọng.

5. Thông báo những chuyện quan trọng

5 kiểu tin nhắn phụ nữ tuyệt đối đừng gởi cho người ấy

Điều này khá rõ ràng nhưng chúng ta thường hay mắc phải. Đối với những vấn đề quan trọng như chuyện hỉ sự, tang tóc, đau buồn... tốt nhất hãy gọi điện hoặc thông báo trực tiếp, tuyệt đối không gửi tin nhắn cho họ bạn nhé.

Tin nhắn là một phương tiện truyền thông hiệu quả để giúp chúng ta giữ liên lạc với nhau. Tuy nhiên trong tình yêu, có những vấn đề mà nếu bạn lựa chọn dùng tin nhắn để có thể sẽ khiến tình cảm của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng đấy nhé.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top