08/10/2017 18:22

4 cách giúp tình yêu của bạn vượt qua mọi phong ba bão táp

Đặng Anh Thư - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Anh Thư

Các cặp đôi đang yêu nếu không thường xuyên làm 4 điều này thì đừng hỏi tại sao tình yêu lại dễ tan vỡ nhé.

Chẳng có tình yêu nào tồn tại màu hồng mãi mãi, cũng chẳng có đoạn đường nào suôn sẻ hoàn toàn. Bước vào tình yêu là bạn phải chấp nhận có được có mất, có vui có buồn, có hạnh phúc lẫn khổ đau. Nhưng có một cách có thể giúp cho tình yêu của bạn có thể đương đầu với mọi sóng gió, phong ba bão táp nếu như hai bạn thực sự cố gắng. 

4 cách giúp tình yêu của bạn vượt qua mọi phong ba bão táp

Dưới đây là 4 điều mà các cặp đôi nên làm khi yêu để giúp cho tình yêu của mình luôn được hạnh phúc:

Trò chuyện với nhau

Việc tìm kiếm một người ngoài để tâm sự có thể khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Ai sẽ là người thích hợp để bạn thoải mái chia sẻ mọi khó khăn của mình thích hợp hơn người mà bạn yêu cơ chứ? Nên nhớ, trong tình yêu nếu như không thường xuyên chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc cho nhau sẽ khiến tình yêu của bạn xuống dốc rất nhanh.

Thay vào đó, hãy cởi mở với đối phương trong mọi vấn đề - đặc biệt là những gánh nặng về tinh thần, vật chất... Chẳng bao giờ là thừa nếu hai bạn chịu lắng nghe và an ủi nhau, cùng thảo luận tìm cách để giải quyết mọi vấn đề đã xảy ra cả. 

4 cách giúp tình yêu của bạn vượt qua mọi phong ba bão táp

Luôn dành cho nhau nụ cười

Trong cuộc sống sẽ xảy ra vô số vấn đề bao gồm cả những vấn đề tích cực và tiêu cực. Tôi không khuyên bạn chỉ nên nhìn vào những mặt tích cực hoặc lúc nào cũng phải lạc quan trước cuộc sống mà bỏ qua những điều tồi tệ đang diễn ra với mình. Bởi chúng ta không thể trốn tránh mọi thứ, ngược lại phải chọn cách đối diện để vượt qua chúng.

Vậy lựa chọn đối diện như thế nào? Rất đơn giản, hãy luôn mỉm cười trước mỗi sự việc. Các cuộc nghiên cứu cho biết, hành động mỉm cười ngay cả khi bạn gặp chuyện buồn cũng có tác dụng khiến bạn thấy hạnh phúc hơn. Lan truyền sự tích cực của bạn đến người ấy bằng một nụ cười và giúp họ cảm thấy vui vẻ trở lại nhé. 

4 cách giúp tình yêu của bạn vượt qua mọi phong ba bão táp

Tìm cách để khiến người ấy thấy hạnh phúc

Cho đi là một điều tuyệt vời mà chúng ta có thể làm cho người mình yêu. Ngay cả một hành động nhỏ bé cũng có thể khiến cho người yêu của bạn thấy hạnh phúc và đặc biệt. 

Theo một cuộc nghiên cứu trên các cặp đôi đang yêu cho biết, những hành vi nhỏ bé mà bạn làm cho người mình yêu thấy hạnh phúc sẽ đẩy mạnh mối quan hệ của bạn tiến về phía trước - miễn là bạn phải đảm bảo những việc mình làm là việc chính đáng. 

4 cách giúp tình yêu của bạn vượt qua mọi phong ba bão táp

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh

Thói quen hằng ngày khiến chúng ta nhìn mọi việc một cách thiển cận, ví dụ nhìn từ A đến B hoặc từ B đến C mà không phải là từ A đến C. Do đó, hãy thay đổi góc độ của mình và bạn có thể nhìn thấy toàn bộ quá trình đang diễn ra một cách rõ ràng hơn.

Ngay cả khi bạn gặp phải những khó khăn và áp lực vô cùng lớn nhưng chỉ cần có một cái nhìn toàn diện, bạn sẽ làm chủ được tình huống và giải quyết mọi việc dễ dàng ngay.

Nên nhớ, chẳng có điều gì là khó khăn ngay cả việc giữ gìn một tình yêu lâu dài. Luôn có ánh sáng ở phía cuối con đường, nếu biết cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, bạn sẽ tìm thấy ánh sáng hạnh phúc cho riêng mình.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top